Friday, 12 Apr 2024
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Thẻ ATM ACB Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào?

Thẻ ATM của ngân hàng Á Châu có thể rút được tiền tại các ngân hàng thuộc hệ thống NAPAS. Hoặc là VNBC, Smartlink, Banknet. Cũng như những cây ATM có biểu tượng của ngân hàng này. Để nắm rõ cụ thể danh sách những ngân hàng có liên kết với thẻ ACB. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của nganhang24h nhé!

ACB là ngân hàng gì? Ở đâu?

ACB là tên giao dịch của một ngân hàng tư nhân. Được thành lập vào năm 1993 tại Việt Nam, với hình thức kinh doanh thuộc lĩnh vực tài chính. Khi đi vào hoạt động lấy tên chính thức là ngân hàng cổ phần thương mại Á Châu.

So với ngân hàng khác, ACB hình thành cách đây không lâu. Tuy nhiên, rất nhận được sự tin cậy và ủng hộ từ khách hàng. Trụ sở ngân hàng này nằm tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Với gần 350 chi nhánh và rất nhiều điểm ATM trải dài trên toàn quốc.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Đến nay số vốn điều lệ công khai của ACB là gần 9400 tỷ đồng.  Hiện nay tổng số máy của ACB là hơn 11 nghìn. Không những vậy, còn có sự liên kết vơi rất nhiều công ty con. Bao gồm công  ty chứng  khoán ACB với số vốn 1500 tỷ đồng tại đường Mạc Đỉnh Chi quận 1.

Công ty chứng Quản lý nợ và Khai thác tài sản tại đường cách mạng tháng quận 1. Công ty quản lý quỹ tại quận 3, đường Nguyễn Thị Minh Khai. Và Công ty cho thuê Tài chính với số vốn 300 tỷ đồng tại đường Châu Văn Liêm quận 5.

Có thể bạn quan tâm: Ngân Hàng Á Châu Acb Lừa Đảo hay Uy Tín

Thế nào là liên kết thẻ với ngân hàng?

Đây là hình thức giúp cho nhu cầu giao dịch của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi chúng ta rất cần đến tiền. Tuy nhiên gần chỗ bạn sinh sống lại không có cây ATM trực thuộc ngân hàng bạn đang mở tài khoản. Để giải quyết vấn đề này thì các ngân hàng đã liên kết với nhau. Trong việc tích hợp mối quan hệ giữa thẻ và máy ATM.

Điều này có nghĩa là bạn có thẻ rút tiền tại ATM tại ngân hàng khác. Giả sử như bạn đang sử dụng thẻ ViettinBank vẫn có thể rút tiền tại cây Vietcombank bình thường. Hoặc là xài thẻ BIDV, nếu như không tiện đến chi nhánh BIDV. Vẫn có thể ra các hệ thống ATM như Techcombank để giao dịch.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng liên kết với nhau. Cho nên trước khi đến bạn phải chú ý những máy có sự liên kết này. Ví dụ như cùng một hệ thống Napas, Smartlink chẳng hạn. Cách khá dễ để test thử đó chính là dựa vào biểu tượng liên kết có giống nhau hay không tại các cây ATM.

Mặc dù, có tác động tích cực về mặt khoảng cách, thời gian. Giúp chủ thẻ thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên, song song với ưu điểm thì vẫn tồn tại nhược điểm. Đó chính là mức phí cao hơn so với bình thường.

Thẻ ATM ACB liên kết được với những ngân hàng nào?

Đối với thẻ ACB, thì hầu hết các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam đều có thể liên kết được. Thông thường những ngân hàng này sẽ có hệ thống máy rất nhiều trên khắp cả nước. Cho nên bạn có thể an tâm mà không sợ phải đi quá xa để rút tiền.

Các ngân hàng liên kết với ngân hàng Á Châu đều là những ngân hàng thuộc NAPAS. Đây là hệ thống được sử dụng chủ yếu nhất. Ngoài ra còn có VNBC, Banknetn, hoặc là Smartlink. Chỉ cần để ý một chút đến biểu tượng khi đi qua các điểm giao dịch. Thì bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Thẻ ATM ACB Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào?

Phí rút tiền tại các ATM khác ngân hàng là bao nhiêu?

  • Thông thường mức phổ biến sẽ vào khoảng 3300 đồng trên một lần giao dịch. Và chỉ những loại thẻ trong nước mới áp dụng chi phí như thế này. Bên cạnh đó, còn có một số ngân hàng sẽ thu phí dịch vụ với mức thấp hơn. Hoặc là miễn phí hoàn toàn. Cụ thể như sau:
  • 3300 đồng trên 1 lần rút đối với các ngân hàng Eximbank, BIDV, Angribank, Vietcombank, Techcombank, Viettinbank, VPBank,…
  • Rút tiền khác ngân hàng tại các địa điểm sau được miễn phí. Bao gồm Timo,  VIB, Maritime Bank,… Tuy nhiên, các điểm giao dịch của các ngân hàng này không nhiều. Bên cạnh đó miễn phí còn áp dụng đói với loại thẻ ACB2GO-Vip của ACB. Hoặc là thẻ VIP Super của VP Bank.
  • Riêng đối với ngân hàng ACB, nếu bạn đang sử dụng thẻ ACB2GO. Khi liên kết với ngân hàng khác, phí giao dịch chỉ là 1100 đồng tiền Việt Nam.
  • Ngoài ra cũng có những ngân hàng áp dụng mức phí cao hơn. Thậm chí có thể dao động đến 11 nghìn đồng.

Rút tiền tại ATM khác ngân hàng có lưu ý gì không?

Giới hạn cho phép

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng về hạn mức rút tiền. Đây được hiểu là số tiền lớn nhất mà ngân hàng cho phép bạn được rút trên cây ATM. Thông thường nếu là số tiền vừa phải thì bạn có thể đến các cây ATM để rút.

Bởi trong một ngày bạn có thể rút tổng cộng 100 triệu đồng. Song nếu số tiền muốn lấy ra vượt quá mức 5 chục triệu. Thì tốt nhất bạn đến tại các cơ sở, chi nhánh để giao dịch thì hơn. Thứ hai, khi sinh sống tại khu vực nào đó. Khi đi trên đường nên để ý các cơ sở, trụ điểm giao dịch. Những máy ATM gần nhất để khi cần thiết có thể đến giao dịch.

Cách tiết kiệm chi phí

Một số máy sẽ báo trước cho bạn mức phí rút tiền mặt. Tuy nhiên, một số lại không mà chỉ in ra hóa đơn. Cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này trước khi đến rút tiền. Cách để bạn tối giản hóa phí dịch vụ là thay vì rút nhiều lần. Hàng tháng bạn có thể hoạch định chi tiêu và rút sẵn 1 lần.

Việc thanh toán trực tuyến như tiền điện nước, thẻ, card. Bạn nên thực hiện online bằng những thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy thì tốt hơn. Bởi việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian hơn so với rút tiền mặt rồi lại phải đi nộp.

Từ bài viết trên, các bạn đã nắm bắt được phần nào về Thẻ ATM ACB Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào? Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và linh hoạt hơn trong việc sử dụng thẻ. Những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực tín dụng, ngân hàng bạn có thể xem thêm tại trang nganhang24h.vn của chúng tôi.

Xem thêm: