Wednesday, 30 Nov 2022
Thông Tin Ngân Hàng Tiền tệ

Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank. Lỗi gì bị chậm 2023

App Agribank e-mobile banking bị lỗi, không đăng nhập được. Phải làm sao? đang là một vấn đề nan giải cho các vị khách hàng mới sử dụng App Agribank e-mobile banking lần đầu nhưng gặp lỗi. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu về cách khắc phục vấn đề này ngay trong bài viết bên dưới.

Tại sao Agribank bị lỗi không nhận được tiền

Chuyển tiền đến Agribank vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần

Đối với việc Agribank bị lỗi không nhận được tiền chuyển nếu khách hàng chuyển vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần thì thông thường lỗi này là do người chuyển thực hiện chuyển khác ngân hàng nhưng thực hiện thao tác chuyển thường.

Vì thông thường nếu chuyển 24/7 (chuyển khoản nhanh liên ngân hàng) thì đối tượng nhận tiền là cùng hay khác ngân hàng thì cũng đều nhận được ngay sau khi chuyển. Tuy nhiên trường hợp chuyển thường nếu rơi vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần thì ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng thì bạn mới nhận được tiền.

Agribank đang bảo trì

Hệ thống Agribank đang bảo trì nên dẫn đến việc Agribank bị lỗi không nhận được tiền hoặc nhận được tiền chậm. => Đây là lỗi do hệ thống Agribank chứ không xuất phát từ người dùng nên khách hàng yên tâm nếu gặp phải lỗi này và Agribank sẽ nhận được số tiền chuyển sau khi hệ thống Agribank bảo trì/ nâng cấp hoàn tất.

Lỗi đường truyền khi chuyển khoản Agribank

Khi đối tượng chuyển tiền cho Agribank bị lỗi nhận tiền do lỗi mạng/ lỗi đường truyền khi chuyển khoản thì đối tượng chuyển tiền cần phải kiểm tra lại xem tiền trong tài khoản đã bị trừ hay chưa. Thông thường nếu bị lỗi đường truyền thì giao dịch chuyển tiền sẽ không thực hiện được vào lúc đó nên nếu có thực hiện giao dịch chuyển tiền thì đối tượng có tài khoản Agribank cũng sẽ không thể nhận được tiền chuyển

Chuyển tiền đến Agribank ngoài giờ hành chính

Nếu chuyển tiền đến Agribank ngoài giờ hành chính nhưng Agribank gặp lỗi không nhận được tiền ngay thì chắc chắn là do lúc này đối tượng chuyển tiền thực hiện chuyển ngoài giờ hành chính với phương thức chuyển thường.

Vì bởi nếu thực hiện phương thức chuyển thường thì người nhận sẽ nhận trong buổi sáng nếu người chuyển chuyển trước 9h sáng. Người nhận sẽ nhận trong buổi chiều nếu người chuyển chuyển tiền vào trước 13h chiều.

tai-sao-agribank-bi-loi-khong-nhan-duoc-tien
Tại sao Agribank bị lỗi không nhận được tiền

=> Vì thế Agribank bị lỗi nhận tiền do người chuyển thực hiện phương thức chuyển thường nhưng chuyển ngoài giờ hành chính thì thời gian nhận được tiền sẽ chậm hơn chuyển nhanh. Tài khoản Agribank sẽ nhận được tiền vào giờ làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Agribank nhận tiền bị chậm

Suy cho cùng thì Agribank bị lỗi không nhận được tiền hay Agribank nhận tiền bị chậm đều là vì đối tượng chuyển tiền thực hiện sai phương thức chuyển chẳng hạn như chuyển thường vào thời gian ngoài giờ hành chính hoặc vào những dịp lễ, tết hay cuối tuần ngân hàng không làm việc.

Ngoài nguyên nhân trên dẫn đến việc Agribank nhận tiền bị chậm ra thì đối tượng khách hàng còn có thể sẽ gặp phải những lỗi khác khi Agribank nhận tiền bị chậm chẳng hạn như tài khoản Agribank đang tạm khóa nên không thể nhận được tiền gửi.

Người chuyển tiền nhập sai thông tin

Khi đối tượng chuyển tiền nhập sai thông tin chuyển tiền thì đối tượng thụ hưởng cũng sẽ không thể nhận được tiền nên cũng có thể Agribank bị lỗi không nhận được tiền chính là do người chuyển đã nhập sai thông tin khi chuyển tiền dẫn đến việc giao dịch chuyển tiền không thể thực hiện được.

Chuyển nhầm tài khoản

Trường hợp chuyển nhầm tài khoản người thụ hưởng Agribank thì đối tượng có tài khoản Agribank không những không nhận được tiền chuyển mà đối tượng chuyển nhầm có thể sẽ bị mất luôn khoản tiền đó nếu chuyển nhầm đến số tài khoản khác.

Cách xử lý Agribank bị lỗi không nhận được tiền

Lỗi từ phía khách hàng

Tình trạng Agribank bị lỗi không nhận được tiền xuất phát từ đối tượng khách hàng thì thường rơi vào các tình trạng khác nhau tùy vào từng cá nhân khi chuyển tiền. Tuy nhiên đối với mỗi trường hợp sẽ có mỗi cách xử lý khác nhau như sau:

Lỗi chuyển tiền Agribank vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần:

Nếu muốn Agribank không bị lỗi nhận tiền khi chuyển tiền vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ thì khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 (chuyển khoản nhanh) thì đối tượng thụ hưởng Agribank sẽ không bị lỗi nhận tiền chậm và sẽ nhận được tiền ngay sau đó.

Lỗi chuyển tiền Agribank ngoài giờ hành chính:

Để có thể dễ dàng khắc phục lỗi chuyển tiền Agribank ngoài giờ hành chính thì người dùng có thể thực hiện chuyển tiền Agribank bằng phương thức chuyển nhanh.

cach-xu-ly-agribank-bi-loi-khong-nhan-duoc-tien
Cách xử lý Agribank bị lỗi không nhận được tiền

Với phương thức này Agribank sẽ không còn bị lỗi nhận tiền chậm khi chuyển ngoài giờ hành chính bằng phương thức chuyển thường nữa. Ngoài ra đối tượng khách hàng cũng có thể thực hiện chuyển tiền Agribank trong giờ hành chính nếu chuyển thường

Lỗi đường truyền từ người chuyển

Đây là lỗi cần yêu cầu người chuyển kiểm tra lại xem giao dịch chuyển tiền tiền đã được hoàn tất hay chưa, tiền có còn trong tài khoản hay đã bị trừ rồi. Thông thường khi lỗi đường truyền từ người chuyển thì tiền sẽ không thể chuyển đi nên sau khi kiểm tra nếu tiền vẫn chưa được chuyển đi thì người chuyển cần thực hiện lại.

Lỗi người chuyển nhập sai thông tin/ lỗi chuyển nhầm tài khoản:

Đây là lỗi phổ biến khi chuyển tiền dẫn đến việc Agribank lỗi không nhận được tiền. Ngoài việc thông tin người thụ hưởng bị sai nên tài khoản Agribank của họ không nhận được tiền chuyển thì còn vấn đề về lỗi chuyển nhầm tài khoản dẫn đến việc tài khoản Agribank của người thụ hưởng không thể nhận được tiền mà số tiền chuyển nhầm có khi lại không thể liên hệ xin lại được.

Lỗi từ phía hệ thống

Khi hệ thống Agribank bị lỗi dẫn đến việc không thể nhận được tiền thì cách xử lý lúc này là bạn hãy kiểm tra lại xem Agribank của mình lần gần nhất giao dịch là bao lâu. Nếu tường hợp trong thời gian quá lâu chưa phát sinh một giao dịch nào thì tài khoản Agribank không nhận được tiền là do đang bị khóa vì quá lâu không phát sinh giao dịch và bạn cần liên hệ ngân hàng mở khóa.

Trường hợp lỗi hệ thống tiếp theo dẫn đến việc Agribank bị lỗi không nhận được tiền cũng có thể là do hệ thống ngân hàng đang gặp một vấn đề hoặc hệ thống đang nâng cấp hay bảo trì gì đấy nên tiền chuyển đến sẽ bị lỗi một thời gian.  Để xử lý vấn đề này bạn cần liên hệ Agribank để được hỗ trợ.

Lưu ý để tránh chuyển tiền Agribank bị lỗi không nhận được tiền

Nếu chuyển tiền Agribank tại cây ATM, chuyển bằng internet Banking/ Mobile Banking, …vv và muốn là sao để người nhận có thể nhận được tiền ngay mà không mắc phải những lỗi chẳng hạn như lỗi không nhận được tiền hay lỗi nhận tiền chậm thì cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Tốt nhất bạn nên thực hiện chuyển vào giờ hành chính để ngân hàng có thể giải quyết giao dịch nhanh nhất (thời gian chuyển phải trước 15h chiều)
  • Nếu chuyển tiền từ tài khoản Agribank đến tài khoản Agribank trong giờ hành chính trước 15h chiều thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào tài khoản tối đa là 10 phút.
  • Nếu chuyển tiền từ tài khoản khác đến Agribank thì sẽ nhận được tiền trong thời gian từ 2 đến 3 tiếng.

Thông qua các thông tin trên, chúng tôi hi vọng có thể giúp được người dùng giải quyết các thắc mắc liên quan đến vấn đề về Agribank bị lỗi không nhận được tiền Tại sao bị chậm?. Chúc các bạn xử lý thành công khi gặp tình trạng trên.

Xem thêm: