Thursday, 23 May 2024
Hộ Chiếu

Ảnh Thẻ Hộ Chiếu Chụp Ở Đâu, Có Những Quy Định Như Thế Nào?

Hộ chiếu được xem là một trong những giấy tờ quan trọng để có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh, chính vì vậy việc chụp ảnh làm hộ chiếu cũng có những quy định chung. Ảnh Thẻ Hộ Chiếu Chụp Ở Đâu, Có Những Quy Định Như Thế Nào? hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Quy định khi chụp ảnh làm hộ chiếu

Dưới đây là những quy định chung khi chụp ảnh làm hộ chiếu đúng theo tiêu chuẩn hàng không quốc tế:

 1. Kích cỡ ảnh hộ chiếu là 4x6cm, có bề ngang từ 35-40mm.
 2. Khi chụp ảnh hộ chiếu phải nghiêm túc đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70 đến 80% diện tích ảnh. Tóc không được che trán và che tai, cần vén tóc để lộ hai tai.
 3. Ảnh chụp có màu sắc trung tính, phong ảnh có đèn chiếu sáng rõ và có độ tương phản thích hợp, không chỉnh ảnh màu nghệ thuật khi chụp ảnh thẻ làm hộ chiếu.
 4. Chất lượng ảnh cần sắc nét và rõ ràng, không có vết mực, không được nhòe mực.
 5. Ảnh phải được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao đồng thời nên nhớ tuyệt đối không được scan ảnh ra.
 6. Khi chụp ảnh bạn cần mặt thường phục, đầu trần, không được đeo mũ, nón và tuyệt đối không được đeo kính.
 7. Nếu như ảnh hộ chiếu của bạn có mũ hoặc khăn sẽ không được xem là hợp lệ ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt là người dân tộc thiểu số[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Những lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu

Đối với người trưởng thành

Đối với người trưởng thành khi chụp hộ chiếu có thể mặc bất kì áo nào tùy thích tuy nhiên tốt nhất nên mặc áo có cổ hoặc áo lịch sử không mặc loại áo bó sát hoặc phản cảm. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý rằng tuyệt đối không được cười cũng như không được che miệng. Có thể cười mỉm nhẹ nhàng như vậy sẽ đẹp hơn so với việc để một gương mặt căng thẳng.

Nếu là phụ nữ bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng nhưng không được trang điểm quá đậm làm khác đi với gương mặt thật của bạn, khi soát vé và làm thủ tục sẽ rất phiền phức và ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Đối với trẻ em

Trẻ em khi chụp ảnh hộ chiếu cần nhìn thẳng vào máy ánh và không được cười.

quy-ding-chup-anh-ho-chieu
Quy định chụp ảnh hộ chiếu

Ảnh hộ chiếu để nền màu gì?

Hiện nay đối với quy định ảnh hộ chiếu có thể sử dụng phông nền màu xanh dương hoặc nền trắng. Tuy nhiên bạn nên chọn phông nền trắng sẽ khiến cho gương mặt của bạn trông nhẹ nhàng, xinh đẹp và dễ bắt sáng hơn so với phông nền màu xanh.

Chụp ảnh hộ chiếu ở đâu?

Hiện nay khi làm hộ chiếu không quy định là bắt buộc phải chụp tại nơi làm hộ chiếu, tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp nơi làm hộ chiếu để chụp hình và dán vào hồ sơ vì họ chụp nhanh và đúng với tiêu chuẩn còn một số địa điểm chụp hình ngoài không nắm được những quy định trong chụp ảnh hộ chiếu nên đôi lúc dẫn đến sai sót làm chậm trễ trong việc làm hộ chiếu của các bạn.

Phẫu thuật thẩm mỹ làm sao để xuất nhập cảnh? có cần làm lại Hộ chiếu?

Đã có nhiều trường hợp sau khi phẫu thuật thẩm mỹ xong các bạn nhìn rất khác so với trước kia nhất là ảnh dán trong hộ chiếu nên đã gặp một số rắc rối đó là nhân viên sân bay không cho bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chính vì vậy việc làm sao để xuất nhập cảnh sao khi phẫu thuật thẩm mỹ là câu hỏi khiến giới chức năng khá đau đầu hiện nay. Tuy nhiên, việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là đổi chứng minh nhân dân và làm thủ tục cấp lại hộ chiếu. Theo quy định của chính phủ có nêu rõ những trường hợp cần đổi chứng minh nhân dân đó chính là có sự thay đổi về đặc điểm nhận dạng do phẫu thuật thẩm mỹ hoặc do chỉnh hình cần làm thủ tục cấp lại chứng minh và hộ chiếu.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn chưa kịp làm hộ chiếu hoặc chứng minh thì các bệnh viện phẫu thuật phải cấp cho bạn một tờ giấy chứng chỉ phẫu thuật thẩm mỹ và trong tờ giấy này có ghi đầy đủ những thông tin như tên của bệnh nhân, tên bệnh viện, thời gian lưu viện và ảnh trước và sau khi thẩm mỹ.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng tờ giấy chứng chỉ thẩm mỹ này cũng chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi và sau khi về nước thì các bạn cần tiến hành làm các thủ tục làm lại hộ chiếu thì mới được phép ra nước ngoài lần nữa.

Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân và hộ chiếu

Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân

sau khi phẫu thuật thẩm mỹ bạn cần làm lại chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước rồi sau đó mới tiến hành làm hộ chiếu.

 • Đơn xin trình cấp lại chứng minh nhân dân, trong đơn bạn nên trình bày rõ lý do vì sao xin cấp lại và cần có sự xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi bạn đăng kí hộ khẩu thường trú.
 • Xuất trình hộ khẩu
 • Nếu như bạn thay đổi họ tên thì cần xuất trình quyết định
 • Chụp ảnh
 • In vân tay hai ngón trỏ
 • Nộp lại chứng minh nhân dân cũ cho cơ quan làm chứng minh.

Thủ tục cấp lại hộ chiếu

 • Đơn xin cấp lại hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu hoặc sổ kt3
 • Ảnh thẻ
 • Chỉ cần bạn nộp hồ sơ về văn phòng công an nơi chuyên làm hộ chiếu thì trong vòng 15 ngày sẽ hoàn tất hộ chiếu cho bạn.

Tham khảo thêm: Số Hộ Chiếu Có Bị Thay Đổi Khi Cấp Mới Lại Không

Ảnh Thẻ Hộ Chiếu Chụp Ở Đâu, Có Những Quy Định Như Thế nào? chúng tôi hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn rõ hơn về những quy định chụp ảnh thẻ làm hộ chiếu và một số vấn đề xoay quanh vấn đề này, cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo bài viết liên quan: