Monday, 4 Dec 2023
Cuộc Sống Tâm sự

[Sự Thật] Bùa Yêu Của Người Mường (Dân Tộc Mường) – Đụng là Dính

Bùa yêu là có thật! Đó là lời giải của phần đa người Việt Nam khi nhắc đến loại phép ngải mà khiến con người ta luôn luôn lo sợ và né tránh . Bởi họ đã nhiều lần trực tiếp chứng kiến được cảnh nó được tạo ra và sử dụng. Và kết quả quá linh nghiệm không thể nào ngờ tới. Vậy, thực hư về bùa yêu ra sao, có phải chăng chỉ chạm là bị dính. Hãy cùng ngân hàng đọc bài viết dưới đây nhé!

Bùa yêu là gì?

Bùa yêu hay còn gọi là một phép chú khiến cho một người nào đó có tình cảm với mình và nhất định theo mình. Hay nói cách khác nó như là một sợi dây vô hình gắn chặt. Giữa người bị dính và người cố tình thả bùa.

Khi bị dính bùa yêu, những hành động và suy nghĩ của bạn một phần sẽ bị người kia điều khiển. Trong mắt bạn, chỉ có họ và những lời nói của họ sẽ được bạn nghe theo. Và thực hiện một cách vô điều kiện. Nhiều cuộc hôn nhân kỳ lạ, bất ngờ xảy đến, đối lập với lẽ thường. Cũng được cho là do bùa yêu.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Người ta rất ghét bùa yêu, xem đó là một trò ma thuật phù phiếm. Thông thường để phản bác lại những hành động mù quáng trong chuyện yêu đương. Họ sẽ chửi là: “ Chắc nó bị dính bùa yêu rồi mới như vậy”. Đồng thời lại sợ thứ bùa này hơn bao giờ hết.

Cách làm bùa yêu chủ yếu là vẽ trên giấy, vải rồi đốt ra. Hoặc cũng có thể là làm từ 2 sợi tóc của 2 người là nhân vật trung tâm. Bên cạnh đó, còn có cách là lấy muối thả vào thức ăn, cơm gạo, đồ uống. Đó cũng là chiêu điển hình mà dân tộc Mường hay dùng.

Bùa yêu có mấy loại?

Tùy theo phương thức sử dụng mà người ta chia bùa yêu thành nhiều loại khác nhau.

Loại dùng mùi hương, ánh mắt

Người ta rất ít khi sử dụng loại này vì nó khá là khó và không phải ai cũng làm được. Thông thường chỉ những người có lực hút đặc biệt. Thì mới có khả năng thôi miên, hay khiến kẻ khác phải nghe theo lời mình chỉ bằng một ánh mắt.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Ánh mắt khi đã hóa phép bùa yêu thì không giống với mắt thông thường. Nó trông khá là ma mị và có thể để ý thấy trong nó có một chấm trắng lạ thường. Hay là mùi hương lạ, trong áo của mình, trong tóc,… Nói chung một người nào đó mà hít phải thì cũng bị lôi kéo.

Loại dùng thuốc, tẩm thuốc vào thức ăn, nước uống.

Loại này khá là phổ biến, thường được sử dụng nhất và dễ dàng nhất.Tuy nhiên, để khiến đối phương bị dính bùa. Phải tìm cách cho họ ăn món ăn hay thứ nào đó đã tẩm thuốc. Đôi khi không nhất thiết là phải trộn vào sẵn mà có thể thực hiện sau.

Ví dụ như bạn chỉ cần dính một chút bột thuốc trong móng tay. Và bấm vào một quả táo rồi đợi người kia ăn là xong. Phản ứng của nó rất mạnh. Nên chỉ cần một chút thôi cũng khiến người ăn phải lập tức phục tùng bạn.

Thực Hư Chuyện Bùa Yêu. Tránh được không?

Loại vỗ vai, sử dụng giác quan

Đôi khi có một người nào đó, lại nói với bạn một câu. Đồng thời có hành động vỗ vai hay chạm vào người bạn. Thì sau đó bỗng nhiên bạn bị họ điều khiển và không thể nghe theo lý trí của riêng mình. Đó là cách thức của loại bùa yêu này.

Loại vỗ vai này rất dễ thực hiện và cùng khó nhận biết. Bởi người ta không thể phân biệt được đâu là câu nói thực. Đâu là lời nói đã được yểm bùa. Nhiều người dân bản xứ Mường kể lại. Nữ dùng tay phải, nam dùng tay trái. Vốn dĩ là dễ đến và cũng dễ đi. Thời gian linh nghiệm của nó rất ngắn. Cho nên người yểm phải hành động tức thời, không thì nó sẽ bị hóa giải.

Ngoài ra, còn có một loại gọi là kết hợp. Người ta có thể sử dụng đồng thời cả 3 hình thức trên. Hoặc kết hợp 2 trong số đó để tăng hiệu quả và độ thành công của phép ngải. Ví dụ như dụ bạn uống nước lại vừa kết hợp thôi miên bằng lời nói.

Văn hóa người Mường?

Người Mường là tên của một bộ phận dân tộc thuộc nhóm Mon Khmer của nước ta. Và cũng khá là điển hình tại vùng núi phía Bắc. Mặc dù có quan hệ khá là gần gũi với người kinh. Nhưng phong tục tập quán của họ có rất nhiều điểm khác biệt. Đôi khi nó còn được cho là điều kỳ dị.

Ở đây đặc sắc với những hoạt động bình dị mà rất vui. Như tổ chức nhiều lễ hội, nhiều món ăn đậm chất dân giã, văn nghệ,… Tuy nhiên song song với mặt tốt đẹp ấy. Lại có những tín ngưỡng được cho là lạc hậu và khuyến cáo nên bài bỏ.

Thực hư chuyện bùa yêu thế nào?

Đến nay, chưa có một loại sổ sách chính thức nào chứng minh chuyện bùa yêu là có thật. Tuy nhiên, trong tư tưởng và đứng trước nhiều cảnh tượng có thật xảy ra. Cũng như trong văn hóa người Mường, họ luôn tin rằng bùa yêu tồn tại.

Họ còn coi đó là một cái nghề. Nhiều người còn được tôn lên làm bậc thầy. Và truyền nghề như một bí kíp gia truyền không thể nào mai một. Song song với những thứ thuốc yểm. Là những câu thần chú bắt buộc phải thuộc. Để phòng ngừa những tình huống bất ngờ xảy ra. Hoặc hóa giải trong trường hợp gặp nguy hiểm.

Bùa yêu người Mường có phải đụng là dính?

Không phải lúc nào bùa yêu cũng có tác động 100%. Bởi khả năng thành công còn tùy thuộc vào đối tượng nào, và sử dụng loại bùa nào. Bùa yêu bắt buộc phải có sự gặp gỡ, giao tiếp thì mới phản ứng. Có những loại bùa rất dễ sử dụng nhưng tác dụng chỉ trong vài giờ. Thậm chí là vài phút.

Cho nên nếu biết cách phòng tránh cẩn thận thì bạn cũng có thể may mắn thoát được. Hoặc khiến cho người sử dụng nó phải lập tức hóa giải. Mặc dù không biết thứ phép yêu này có thực sự tồn tại hay không. Nhưng tốt nhất bạn nên lẩn tránh cho an toàn.

Bùa yêu là xấu hay tốt?

Bùa yêu đem lại tác động tích cực hay tiêu cực đều là do mục đích của người sử dụng nó.

  • Tác hại: Việc sử dụng bùa yêu để khiến người không yêu mình thì là điều không tốt rồi. Bởi tình yêu là do tự nhiên. Khi chúng ta phá vỡ lẽ tự nhiên thì chắc chắn phải đánh đổi đến rất nhiều thứ. Không chỉ gây nguy hại không chỉ đến người khác. Mà còn “ tự mình hại mình”. Và chắc chắn điều này không hề được khuyến khích.
  • Tác dụng: Dù bùa yêu khiến nhiều người phải né tránh. Tuy nhiên chúng ta không thể không nhắc tới điều tích cực mà nó đem lại. Đôi khi đó là cách để khiến tình cảm vợ chồng bền vững hơn, anh em hòa thuận, gia đình êm ấm. Hay sự nghiệp được bền vững, cầu cho làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Cách phòng tránh bị yểm bùa xấu.

Tuyệt đối không gần gũi với những người xa lạ. Đặc biệt nhất tại nơi công cộng. Không ăn hay uống những thứ mà người mình không quen bỗng nhiên đưa cho.

  • Thường xuyên đọc những tin tức trên các trang mạng về những chiêu trò dụ dỗ bằng hình thức uống nước, ăn đồ ăn.
  • Trường hợp có biểu hiện đáng ngờ thì nên tránh xa và báo với người khác cẩn thận.
  • Không ăn thứ người lạ đưa cho. Đặc biệt là khi đi du lịch tại các bản Mường.
  • Đối với những người chuyên làm bùa, khuyến khích là làm những bùa có tác động tích cực.
  • Nghiêm cấm hành vi làm bùa vì mục đích đen tối, trái luân thường đạo lý.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Tác Động Của Bùa Yêu Người Mường Có Như Lời Đồn Thổi. Cũng như cách khai thác mặt tốt đẹp, dùng nó trong trường hợp nào là tốt. Hy vọng, bạn đọc sẽ  có kinh nghiệm không bị dính phải loại bùa này. Đồng thời, những ai đang có ý định dùng bùa yêu để ép buộc người khác thì cũng nên dừng lại. Bởi điều đó không tốt đẹp gì, lại còn nguy hiểm cho bản thân bạn.

Xem thêm: