Friday, 30 Sep 2022
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Cách Cài Đặt Passcode (Soft OTP) Agribank Trên Điện Thoại

Để nắm được cách cài đặt Passcode (Soft OTP) Agribank Trên Điện Thoại thì hãy cùng Ngân Hàng 24h khai thác thông tin về cách thức thực hiện ngay sau đây. Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu qua những lỗi có thể gặp khi sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank trên điện thoại tại ứng dụng Agribank E – Mobile Banking ngay sau đây để cung cấp thông tin cần thiết khi sử dụng nhé!

 Passcode  (Soft OTP) Agribank là gì

Passcode (Soft OTP) Agribank là mật khẩu dùng để xác nhận mã Soft OTP Agribank. Nhờ vào passcode để xác thực thì mật khẩu xác thực một lần có tên là Soft OTP Agribank mới tự động hiện lên để xác thực giao dịch.

Passcode (Soft OTP) còn có chức năng bảo vệ tài khoản Agribank của khách hàng tránh khỏi các yếu tố bị kẻ khác lợi dung xâm nhập vào tài khoản ngân hàng. Mục đích chính của Passcode (Soft OTP) là để xác nhận giao dịch đó có phải từ chính chủ tài khoản hay không.

passcode-soft-otp-agribank-la-gi
Passcode  (Soft OTP) Agribank là gì

Vì thế nên khi sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank, khách hàng có thể yên tâm vì sẽ không ai có thể xâm nhập vào tài khoản Agribank của bạn và thực hiện giao dịch chuyển hết tiền ra bên ngoài hay thanh toán một dịch vụ nào đấy nếu không có được Passcode (Soft OTP) Agribank của bạn. Bởi vậy nên khi  sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank bạn cần phải bảo quản thật tốt, không được cho ai biết cả.

Có mấy loại Passcode (Soft OTP) Agribank

Hiện nay Agribank chỉ triển khai duy nhất một loại xác thực Soft OTP được mệnh danh là “Soft OTP bức tường chắn vững chãi trong thanh toán điện tử của Agribank” là một giải pháp xác thực an toàn nhất khi thực hiện giao dịch tại Agriban E – Mobile Banking. Passcode (Soft OTP) Agribank sẽ được gửi tự động về ứng dụng Agribank E – Mobile Banking.

Tuy nhiên ngoài Soft OTP thì Agribank còn có:

SMS OTP

SMS OTP là mã xác thực một lần được gọi là mã OTP mã sẽ được gửi về số điện thoại mà mình đăng ký dưới dạng tin nhắn và chỉ có hiệu lực tròng vòng vài phút, trường hợp nhập sai hoặc nhập chập hơn thời gian cho phép thì phải yêu cầu hệ thống gửi lại để nhập lại lần nữa.

Đối với loại mã SMS OTP sẽ dễ xảy ra lỗi khi sử dụng chẳng hạn như thiết bị đang có mức sóng yếu sẽ không nhận được tin nhắn, nhà mạng đang bị lỗi hoặc số điện thoại đăng ký nhận OTP đã bị khóa 1 hoặc 2 chiều, …vv.

Hard Token OTP

Hard Token OTP là một thiết bị có thể nhận được OTP về Hard Token OTP bất kể là ở đâu, trong nước hay ngoài nước hoặc ngay cả nơi không có sóng. Hard Token còn là một giải pháp giúp người dùng tránh khỏi những lỗi hay gặp khi sử dụng SMS OTP. Tuy nhiên cần phải mang theo bên người và cất giữ thiết bị này thật cẩn thận

Ưu điểm của Passcode (Soft OTP) Agribank

Hiện nay Passcode (Soft OTP) đang được sử dụng rộng rãi và bảo mật cao, an toàn cho người dùng. Hơn nữa dịch vụ Passcode (Soft OTP) Agribank được rất nhiều khách hàng đánh giá rất hữu ích. Để nắm rõ hơn các lợi ích của dịch vụ Passcode (Soft OTP) Agribank được người dùng mô tả thì bạn cũng có thể tham khảo qua các thông tin sau:

 • Passcode (Soft OTP) Agribank giúp người dùng ngăn chặn những hành vi lừa đảo, gian lận khi giao dịch trên ứng dụng
 • Mang lại hiệ quả bảo mật cao và người dùng còn có thể đơn giản hóa các thao tác khi xác thực
 • Passcode (Soft OTP) Agribank được cung cấp miễn phí cho người dùng
 • Không cần phải nhập mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại nên không phụ thuộc vào sóng điện thoại của nhà mạng mà bạn đang sử dụng giúp người dùng có thể nhận mã khi đi công tác nước ngoài, du lịch, …vv
 • Mã Soft OTP sẽ tự sinh ra khi nhập passcode, vậy nên có thể giúp khách hàng không cần ghi nhớ mã OTP và di chuyển qua SMS nên tránh được sai sót khi nhập, giúp tiết kiệm thời gian với mức độ bảo mật an toàn.
 • Passcode (Soft OTP) Agribank phù hợp với xu hướng phát triển ngân hàng số tại giai đoạn hiện nay

Cách cài đặt/ kích hoạt Passcode (Soft OTP) Agribank

Để có thể cài đặt Passcode (Soft OTP) Agribank hay kích hoạt Passcode (Soft OTP) Agribank tại ứng dụng Agribank E – Mobile Banking. Để kích hoạt Passcode (Soft OTP) Agribank thì khách hàng sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống ứng dụng Agribank E – Mobile Banking  sau đó chọn tính năng cài đặt Soft OTP

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy kích vào kích hoạt tính năng xác thực giao dịch bằng Soft OTP và nhấn tích vào mục “Đồng ta điều khoản sử dụng và nhấn Tiếp tục”

Bước 3: Mã OTP sẽ được gửi về đố điện thoại mà bạn đăng ký để xác minh

Bước 4: Điền mã OTP sau đó nhấn “Đồng ý” và quá trình kích hoạt dịch vụ Passcode (Soft OTP) Agribank sẽ thành công

cach-cai-dat-kich-hoat-passcode-soft-otp-agribank
Cách cài đặt/ kích hoạt Passcode (Soft OTP) Agribank

Bên cạnh đó bạn cần phải cài đặt Passcode để nhận mã Soft OTP. Nếu muốn đăng ký Passcode thì bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Agribank E – Mobile Banking của ngân hàng

Bước 2: Vào mục cài đặt mã PIN/ Passcode (Soft OTP) và thiết lập mã PIN riêng tư cho Soft OTP Agribank của mình và xác thực mã PIN đã cài một lần nữa và hoàn tất cài đặt.

Vậy là bạn đã cài đặt thành công dịch vụ Passcode (Soft OTP) Agribank và khi sử dụng Soft OTP Agribank để thực hiện giao dịch thì bạn chỉ cần điền mã PIN/ Passcode là có thể hoàn tất được giao dịch thành công.

Chia sẻ các thủ thuật cài đặt ứng dụng trên điện thoại xem tại: Thuthuat.io

Cách sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank

Để sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank đúng cách thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và đăng nhập vào hệ thống Agribank E – Mobile Banking bằng tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản mà bạn đang sử dụng

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ cần phải thao tác thực hiện giao dịch mình có nhu cầu chẳn hạn như thanh toán hoặc chuyển tiền, …vv

Bước 3: Điền mật khẩu để hệ thống tự sản sinh ra mã Soft OTP chứ không cần mở tin nhắn lấy mã SMS OTP

Bước 4: Sau đó khách hàng chỉ cần nhấn đồng ý và giao dịch lúc này sẽ được tự động xử lí thành công.

Lưu ý: Khi sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank khi thực hiện bất cứ một giao dịch nào tại ứng dụng Agribank – E Mobile Banking thì khách hàng cần phải ghi nhớ:

 • Không được tiết lộ mã bảo mật, tức là passcode để nhận Soft Otp Agribank và các thông tin liên quan đến tài khoản như: tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, thông tin cá nhân… không được cung cấp cho ai.
 • Đối với thiết bị đang sử dụng dịch vụ Agribank E – Mobile Banking để nhập mã Passcode và nhận mã Soft OTP để xác thực giao dịch thì bạn cần phải đảm bảo rằng ứng dụng được thay đổi mật khẩu đăng nhập định kỳ và không được lưu lại mật khẩu đăng nhập tự động

Sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank mất phí không

Ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ Passcode (Soft OTP) cho khách hàng giúp phòng tránh được các trường hợp bị lừa đảo, ngoài ra đây cũng là một hình thức xác thực được đông đảo khách hàng tin cậy áp dụng xác thực trong mỗi giao dịch.

Ngoài việc mang lại bảo mật cao cho khách hàng thì (Soft OTP) Agribank còn được đánh giá là một trong những hình thức mang lại hiểu quả cao trong việc xác thực mà lại vừa được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Vì thế nên khi sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank khách hàng sẽ không bị mất phí mà không lo về chi phí, sẵn sàng đăng ký dịch vụ Passcode (Soft OTP) Agribank để bảo mật tài khoản an toàn.

Lỗi không nhận được Passcode (Soft OTP) Agribank/ cách xử lý

Thông thường đối với SMS OTP thì người dùng phải chuyển sang mục tin nhắn thì mới có thể nhận được mã OTP để ghi nhớ và nhập mã OTP để xác nhận nên dễ bị lỗi nhập sai và phải tạo lại mã. Ngoài ra còn nhiều lỗi khác như lỗi sim, lỗi nhà mạng, sóng thiết bị yếu nên không thể nhận được SMS OTP.

Tuy rằng việc thay đổi từ SMS OTP Agribank sẽ giúp được rất nhiều khách hàng tránh khỏi những lỗi lầm trên khi thực hiện xác nhận OTP để giao dịch. Nhưng đối với Passcode (Soft OTP) cũng có thể xảy ra một số các vấn đề cũng như lỗi khác liên quan mà người dùng cần phải chú ý, chẳng hạn như:

 • Hệ thống đang xảy ra lỗi/ đang bảo trì nên chưa thể cung cấp kịp thời mã Soft OTP

=> Cách xử lý: Bạn cần thử nhấn cung cấp lại mã Soft OTP và nhập mã Passcode vào.Trường hợp không được nữa thì liên hệ với ngân hàng Agribank để được hỗ trợ giải quyết.

 • Dịch vụ Soft OTP chưa kích hoạt

= Cách xử lý: Sau khi cài đặt dịch vụ Soft OTP rồi nhưng chưa kích hoạt mã Soft OTP thì cũng sẽ không sử dụng được, vậy nên mọi người có thể tham khảo cách kích hoạt phía trên.

 • Đăng xuất qua thiết bị khác

=> Cách xử lý: Khi đăng xuất tài khoản Agribank  E – Moblie Banking qua thiết bị khác thì Soft OTP cũng sẽ không thể nào thực hiện được giao dịch nếu bạn chưa thiết lập lại. Vì vậy khi đăng xuất qua thiết bị khác bạn cần thiết lập lại hệ thống.

Hi vọng rằng thông qua các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên có thể giúp mọi người giải đáp được các thắc mắc về cách Cài Đặt Passcode Soft OTP Agribank Trên Điện Thoại. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Xem thêm: