Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng Techcombank qua điện thoại

Bạn đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của Ngân hàng Techcombank và muốn chuyển hay nhận tiền cho người thân bạn bè. Tuy nhiên bạn lại không có thời gian để ra các cây ATM 2 ngân hàng để làm giao dịch này. Lựa chọn duy nhất có thể giúp ích cho bạn đó chính là sử dụng dịch vụ chuyển khoản ngân hàng Techcombank qua điện thoại di động. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn chi tiết về cách chuyển khoản thông minh này.

Chuyển khoản Techcombank qua điện thoại di động bằng cách nào

Cũng giống như tất cả các ngân hàng khác đang hoạt động tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, việc bố trí các cây ATM trên toàn quốc ngân hàng Techcombank cũng cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch rút thuộc chuyển tiền thông qua điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet.

Theo đó tất cả các khách hàng có đăng ký tài khoản ngân hàng Techcombank và có tham gia ứng dụng ngân hàng trực tuyến hay còn là Mobile Banking f@st Mobile đều có thể tiến hành chuyển tiền mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng hay các cây ATM. Đây cũng là dịch vụ thu hút được nhiều khách hàng nhất và cũng đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhất bao gồm: [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Chuyển và nhận tiền một cách nhanh chóng và an toàn
 • Thanh toán các loại hóa đơn trả trước tiện lợi
 • Dễ dàng quản lý các giao dịch tài chính của mình
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến một cách đơn giản với lãi suất tốt
 • Kiểm tra hoặc tra cứu các chương trình khuyến mại do Ngân hàng Techcombank đưa ra
 • Theo dõi tình hình biến động của lãi suất ngân hàng để điều chỉnh mục đích tiết kiệm…

Tham khảo thêmMất thẻ atm Techcombank phải làm sao

Điều kiện tham  gia chuyển tiền qua điện thoại

Như đã nói ở trên tất cả những tài khoản thuộc ngân hàng Techcombank đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet trực tuyến đều có thể tiến hành chuyển tiền qua điện thoại. Áp dụng tốt nhất đối với những di động thông minh thế hệ mới sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android. Nếu nằm trong số những trường hợp sau bạn có thể đến chi nhánh Techcombank gần nhất để yêu cầu mở tài khoản Mobile Banking:

– Bạn là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên hoặc người nước ngoài đang cư trú dài hạn tại Việt Nam theo đúng luật pháp.

– Bạn đã mở một tài khoản tại ngân hàng Techcombank trước đó và nó đang trong quá trình sử dụng. Nếu không bạn cần phải yêu cầu ngân hàng tạo tài khoản mới đăng ký khi yêu cầu dịch vụ ngân hàng trực tuyến. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Bạn cần phải chuẩn đủ đầy đủ hồ sơ giấy tờ liên quan theo quy định của ngân hàng. Trong đó quan trọng nhất là mang theo giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu các thông tin cá nhân.

– Bạn phải có một số điện thoại cố định và đây là số điện thoại sử dụng thường xuyên. Thông qua số di động này ngân hàng Techcombank sẽ báo những biến động về tài khoản ngân hàng của bạn khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua di động.

Yêu cầu sử dụng internet banking của bạn sẽ được ngân hàng tiếp nhận và giải quyết ngay. Và chỉ sau khoảng từ 30 phút hồ sơ của bạn sẽ được liệt và bạn đã có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại của chính mình.

cach-chuyen-khoan-techcombank-qua-dien-thoai
Chuyển khoản Techcombank qua điện thoại di động nhanh hay không?

Hướng dẫn chuyển tiền Ngân hàng Techcombank qua điện thoại di động

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Techcombank

Ứng dụng sẽ có sẵn trên Apple Store hay Google Play trên di động. Chỉ cần lên đó để tải về sau đó cài đặt. Chỉ mất khoảng từ 1 đến 2 phút là trình duyệt Mobile Banking của ngân hàng Techcombank đã sẵn sàng để sử dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking

Bạn sẽ cần phải điền thông tin cá nhân và mật khẩu ứng dụng Mobile Banking để đăng nhập hệ thống. Đây là bước bảo mật thứ nhất nhằm đảm bảo các giao dịch trực tuyến diễn ra an toàn. Thông tin về tên người dùng và mật khẩu đăng nhập sẽ được ngân hàng cung cấp cho bạn.

Bước 3: Tiến hành chuyển tiền qua điện thoại di động

Sau khi đã đăng nhập vào Mobile Banking trên màn hình di động sẽ hiện ra cho bạn rất nhiều sự lựa chọn. Lúc này bạn sẽ chọn mục chuyển tiền/ chuyển tiền giữa các tài khoản để bắt đầu các giao dịch trực tuyến của mình. Và chúng tôi tạm phân loại các giao dịch chuyển tiền như sau:

 • Giao dịch chuyển tiền trong cùng ngân hàng Techcombank cho phép bạn chuyển tiền trực tuyến đối với các tài khoản thuộc sở hữu của ngân hàng Techcombank.
 • Giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng cho phép bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng giữa các ngân hàng có liên kết với Techcombank
 • Giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản khách hàng
 • Chuyển tiền qua số tài khoản hoặc thuê bao di động…

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin

Khi lựa chọn các loại dịch vụ chuyển tiền khác nhau hệ thống sẽ đưa về cho bạn những thông tin cần thiết. Khi này bạn sẽ phải hoàn tất các thông tin này trong đó đáng chú ý là:

 • Mục tài khoản nguồn: là tài khoản để bạn lựa chọn chuyển tiền cho người khác đó có thể là tài khoản tín dụng hoặc tài khoản tiết kiệm cá nhân trên thẻ ATM.
 • Mục tài khoản đích: Là số tài khoản mà bạn muốn chuyển tiền cho họ. Thông tin này cần nhập một cách chính xác bao gồm dãy số tài khoản, họ tên người hưởng thụ, địa chỉ Chi nhánh ngân hàng…
 • Mục số tiền: Điền chính xác số tiền mà bạn cần chuyển qua di động bằng việc sử dụng các chữ số có trên bàn phím điện thoại và hãy nhớ kiểm tra lại.
 • Nội dung chuyển tiền: Bạn muốn nhắn nhủ gì đến người được nhận tiền thì hãy ghi vào phần này nhé…

Bước 5: Nhập mã OTP theo yêu cầu

 sau khi tiến hành yêu cầu chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua di động hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn một mã OTP. Đây là bước bảo mật thứ hai khi sử dụng dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking. Mã bảo mật này sẽ có hiệu lực chỉ khoảng 5 phút sau khi được gửi.

Và để các giao dịch chuyển tiền của bạn được chấp nhận phải nhập chính xác mã OTP. Đây cũng là lý do tại sao mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng số điện thoại của chính mình khi đăng ký Mobile Banking.

Sau khi nhập xong mã OTP giao dịch chuyển khoản của bạn đã được thực hiện. Nếu chuyển khoản cùng ngân hàng và trong ngày làm việc thì tài khoản bên kia sẽ nhận được tiền luôn. Trong một vài trường hợp giao dịch chuyển tiền đã được thực hiện nhưng tài khoản nhận tiền vẫn chưa thể thấy tiền và bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi đó chỉ là tiền đến chậm mà thôi.

Xem thêmHướng dẫn cách sao kê lương Techcombank

Bước 6: Kết thúc các giao dịch chuyển tiền trên di động

Trước khi thoát ứng dụng Mobile Banking trên di động bạn sẽ cần phải chụp lại màn hình tất cả các thông báo về giao dịch của mình. Đây là một bước làm quan trọng bởi nó có thể lưu lại lịch sử chuyển khoản của bạn nhằm tránh mất mát tài sản cá nhân.

Ngay sau đó hãy thoát trình duyệt  Mobile banking của mình và không thực hiện ghi nhớ tài khoản Mobile Banking để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin. Và như thế là bạn đã hoàn thành xong quy trình chuyển khoản ngân hàng Techcombank trên di động rồi nhé.

Phí chuyển tiền qua Mobile Banking của Techcombank

Nỗi lựa chọn chuyển tiền khác nhau sẽ được Ngân hàng Techcombank tính trí khác nhau. Và theo tìm hiểu của nganhang24h.Vn biểu phí chuyển tiền trực tuyến tại hệ thống nhà băng này đang được áp dụng như sau:

 • Phí chuyển tiền qua Mobile Banking cùng ngân hàng được miễn phí
 • Phí chuyển tiền qua Mobile Banking liên ngân hàng là từ 12000₫ hoặc 0,035% số tiền giao dịch.
 • Phí chuyển khoản liên ngân hàng qua số thẻ là 10.000 VNĐ/giao dịch
 • Phí chuyển tiền tới thuê bao di động là 10.000 VNĐ/giao dịch…

Trên đây là Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng Techcombank qua điện thoại một cách tổng quát nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ tài chính, tín dụng do Techcombank cung cấp bạn có thể tham khảo các bài viết mà chúng tôi đã cập nhật trên website này nhé.

Xem thêm: