Thursday, 1 Dec 2022
Thủ tục Ví Điện Tử

Chuyển tiền từ ví MoMo sang Viettelpay có mất phí không? và Cách chuyển?

Hiện nay trên nền tảng Android và IOS có rất nhiều các loại ví điện tử. Trong đó ví điện tử Momo và Viettelpay là hai loại ví được khá nhiều người sử dụng. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết rằng mình có thể chuyển tiền giữa hai ví điện tử không và mất phí bao nhiêu. Bài viết dưới đây, nganhang24h.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền từ ví momo sang viettelpay.

Chuyển tiền từ ví Momo sang Viettelpay được không?

Nhiều người khi sử dụng ví điện tử Momo và Viettelpay đều thắc mắc không biết mình có chuyển tiền giữa hai ví này được không? Câu trả lời của chúng tôi là ĐƯỢC. Khách hàng có thể  chuyển tiền từ Momo sang Viettel Pay và chuyển tiền từ Viettelpay sang Momo đều được.

Trên thực tế, ví điện tử Viettelpay được tạo ra bởi ngân hàng Quân đội Việt Nam nên tài khoản trên ví điện tử Viettelpay sẽ có số tài khoản riêng thay vì sử dụng số điện thoại như một số ví khác, do vậy ví Viettel pay hoạt động như một ngân hàng số với rất nhiều ưu đãi.

Trên ví Momo có tích hợp chức năng chuyển tiền đến số tài khoản, do đó bạn có thể copy số tài khoản Viettelpay của mình và thực hiện chuyển tiền từ Momo sang số tài khoản Viettelpay một cách đơn giản và dễ dàng. Số tài khoản trên ví Viettelpay chính là số tài khoản do ngân hàng MB Bank cung cấp.

Cách chuyển tiền từ Momo sang Viettelpay

Có nhiều trường hợp khách hàng muốn thanh toán trên ví ViettelPay để hưởng nhiều ưu đãi mà ví Momo không có. Trong khi đó, số dư trên ví ViettelPay của bạn bằng 0 hoặc không đủ để thanh toán. Vậy làm thế nào để chuyển tiền từ ví Momo sang ViettelPay. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ví Viettelpay đã được thiết lập số tài khoản như một ngân hàng số. Do vậy bạn chỉ cần vào ví Momo và thực hiện chuyển tiền đến số tài khoản như bình thường. Dưới đây là cách chuyển tiền từ Momo sang ví ViettelPay:

 • Bước 1: Nhập mật khẩu và đăng nhập vào ví ViettelPay
 • Bước 2: Chọn mục Cá nhân, sau đó chọn Số tài khoản ViettelPay, copy số tài khoản đó
cach-chuyen-tien-tu-vi-momo-sang-viettelpay
Lấy số tài khoản trên ví ViettelPay
 • Bước 3: Mở app Momo trên điện thoại và thực hiện đăng nhập
 • Bước 4: Tại giao diện màn hình chính, bạn chọn mục Chuyển tiền
cach-chuyen-tien-tu-vi-momo-sang-vi-viettelpay
Chọn mục Chuyển tiền để thực hiện giao dịch
 • Bước 5: Trong giao diện chuyển tiền, bạn chọn Đến ngân hàng
cach-chuyen-tien-vi-momo-sang-vi-viettelpay
Chọn chuyển tiền Đến ngân hàng
 • Bước 6: Tại đây, bạn chọn biểu tượng của ngân hàng MB Bankvà nhập số tài khoản ViettelPay mà bạn đã copy lúc nãy vào mục Số thẻ/ số tài khoản
cach-chuyen-tien-vi-momo-sang-vi-viettelpay1
Chuyển tiền từ ví Momo đến ví ViettelPay
 • Bước 7: Nếu số tài khoản bạn nhập đã đúng, hệ thống sẽ tự cập nhật Họ và tên của người thụ hưởng. Bạn nhập số tiền cần chuyển
 • Bước 8: Tiếp theo, nhấn Tiếp tụcvà kiểm tra chi tiết giao dịch hiện ra trên màn hình. Sau đó nhấn Xác nhận

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước chuyển tiền từ ví Momo sang ví Viettelpay một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi chuyển tiền trên ví Momo, bạn có thể lưu thông tin thẻ/số tài khoản để thuận tiện cho những lần chuyển sau này.

Hạn mức chuyển tiền trên ví Momo

Hiện nay trên ứng dụng Momo đã quy định hạn mức chuyển tiền và nhận tiền trên app, theo đó:

 • Hạn mức chuyển tiền: Hạn mức chuyển tiền tối đa là 30.000.000 đồng/ngày và không quy định hạn mức tối thiểu.
 • Hạn mức nhận tiền: Hạn mức nhận tiền tối đa là 100.000.000 đồng/ngày và không quy định hạn mức tối thiểu

 

Chuyển tiền từ Momo sang ViettelPay có mất phí không?

Vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hay qua các ví điện tử là việc thực hiện chuyển tyieenf này có gây ra khoản phí phát sinh nào không.

Hiện nay chỉ một số ít ngân hàng có chương trình miễn phí phí chuyển tiền, còn lại đa số các ngân hàng đều thu phí. Tuy nhiên khoản phí này rất thấp so với những tiện ích mà nó mang lại. Hiện nay ví Momo chỉ miễn phí chuyển tiền khi bạn thực hiện chuyển tiền từ ví Momo sang ví Momo, còn lại từ ví Momo đến các ví khác hay ngân hàng khác thì sẽ tính phí.

Bạn không cần phải lo lắng rằng mình chuyển tiền rồi ví điện tử sẽ trừ rất nhiều tiền của mình. Vì khi bạn thực hiện chuyển tiền, ví Momo sẽ cập nhật phí chuyển tiền cho bạn. Bạn sẽ nhìn thấy phí chuyển tiền ngay trên đầu giao diện chuyển tiền MB Bank.

Phí chuyển tiền từ ví Momo đến ví Viettelpay sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn chuyển nhiều hay ít. Phí chuyển tiền được tính như sau:

Phí chuyển tiền = 3.300 + 0,65% * số tiền chuyển

Cứ áp dụng công thức như vậy, bạn sẽ biết được số tiền phí bạn  phải trả cho giao dịch chuyển tiền từ ví Momo sang ví Viettelpay này là bao nhiêu.

Ví dụ bạn thực hiện chuyển 200.000 đồng từ ví Momo sang ví ViettelPay thì phí chuyển tiền sẽ được tính như sau: 3.300+0,65%*200.000 = 4.600 đồng.

Như vậy mức phí này không quá cao so với những tiện ích mà bạn được hưởng từ cả hai app này.

Một số lỗi khi chuyển tiền từ Momo sang ViettelPay

Việc chuyển tiền từ ví Momo sang ví ViettelPay rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn thực hiện chuyển tiền nhưng ứng dụng Momo liên tục báo lỗi. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi chuyển tiền từ Ví Momo sang ví ViettelPay:

Chuyển tiền vượt hạn mức cho phép

Theo quy định về hạn mức chuyển tiền trên ví Momo, khách hàng chỉ được chuyển tối đa 30.000.000 đồng/ngày. Còn hạn mức chuyển tiền trên từng giao dịch thì ứng dụng sẽ không quy định.

loi-chuyen-tien-vuot-han-muc
Lỗi chuyển tiền vượt hạn mức cho phép trên ví Momo

Do đó nếu ngày hôm đó bạn chuyển khoản 30.000.000 đồng rồi mà vẫn muốn chuyển tiếp thì ứng dụng sẽ báo lỗi và không cho phép bạn thực hiện chuyển tiền.

Lỗi ứng dụng/ lỗi mạng

Đôi khi bạn thực hiện chuyển tiền từ ví Momo sang ví Viettelpay nhưng ứng dụng liên tục báo lỗi và yêu cầu bạn thực hiện lại giao dịch sau một lát nữa. Lúc này bạn cần thoát ứng dụng và kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị của mình. Hoặc việc bị lỗi này cũng có thể do ứng dụng Momo đã quá tải, quá nhiều giao dịch được thực hiện cùng một lúc nên app không xử lý kịp, lúc này app Momo sẽ báo lỗi và yêu cầu bạn thực hiện lại giao dịch sai vài phút.

Chuyển tiền nhưng người nhận không nhận được tiền

Thông thường chuyển tiền từ Momo sang Viettelpay thì người nhận sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngay sau khi giao dịch hoàn thành. Do vậy đối với trường hợp bạn đã hoàn tất giao dịch chuyển tiền từ ví Momo sang Viettelpay nhưng sau vài giờ đồng hồ mà người nhận vẫn chưa nhận được. Lúc này, bạn không được thực hiện lại giao dịch chuyển tiền mà hãy liên hệ ngay tới tổng đài hỗ trợ của Momo để được giúp đỡ.

Danh sách các ngân hàng liên kết với ví Momo

Không chỉ riêng ngân hàng MB Bank hay ví điện tử ViettelPay, hiện nay ví Momo đang liên kết với rất nhiều ngân hàng và gần như đầy đủ tất cả các ngân hàng trong nước và một số ngân hàng nước ngoài. Dưới đây là danh sách 45 ngân hàng trong nước đã liên kết với ví điện tử Momo: Ngân hàng  Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank, ACB, MBBank, VPBank, Sacombank, VIB, Eximbank, Saigonbank, VietABank, ABBank, Agribank , SeABank, Indovina Bank, SHB, DongA Bank, GP Bank, Bac A Bank, PVcombank, Shinhan Bank, Maritime Bank, CIMB, NCB,  OceanBank, VRB, TPBank, Nam A Bank, PG Bank, VietBank, HDBank, BaoViet Bank, Public Bank, Hong Leong Bank, LienVietPostBank, KienLongBank, Co-op Bank, OCB, Viet Capital Bank, Industrial Bank Of Korea – IBK, Woori bank, OUB, TMCP Sài Gòn.

Bài viết trên chia sẻ tất cả các thông tin liên quan đến cách chuyển tiền từ ví Momo sang ví ViettelPay. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền trên ví điện tử Momo và hiểu rõ hơn về các mức phí chuyển tiền từ Momo. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:

 1. Cách chuyển tiền Ví Airpay sang MoMo, Zalopay, Vnpay, ví điện tử khác
 2. Cách rút tiền từ tài khoản điện thoại sang thẻ atm, thẻ cào, ví momo,…
 3. Ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng có được không?