Thursday, 23 May 2024
Chuyển tiền

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại iphone, androi

Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại iphone, androi hiện đang được hầu hết các ngân hàng khai thác một cách triệt để bởi nó mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Với ứng dụng ngân hàng trực tuyến, bạn có thể chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng mà không cần đến quầy giao dịch hoặc ra các cây ATM, tiền chuyển 24/7 một cách thuận tiện nhất.

Và ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại iphone, androi cơ bản để cùng tham khảo và áp dụng.

Chuyển tiền ngân hàng là gì, có những loại hình chuyển tiền nào?

Chuyển tiền là một giao dịch tài chính diễn ra phổ biến tại các ngân hàng hiện nay. Đó là việc bạn có thể thực hiện chuyển tiền hay nhận tiền của một ai đó gửi cho mình thông qua số tài khoản ngân hàng bất kỳ có đứng tên mình. Bạn có thể tiến hành chuyển tiền trong ngân hàng không tính phí hoặc chuyển ngoài ngân hàng với mức phí theo quy định riêng của từng nhà băng. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp các hình thức chuyển tiền qua ngân hàng sau:

  • Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng bất kỳ để yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa giấy chuyển tiền và làm theo hướng dẫn đưa ra.
  • Sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking hoặc SMS Banking của các ngân hàng để chuyển tiền tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.
  • Hệ thống cây ATM của ngân hàng hoặc liên ngân hàng trên toàn quốc cũng giúp bạn chuyển tiền cho người thân, bạn bè một cách dễ dàng.

Trong đó, hình thức chuyển tiền qua điện thoại đi động thông minh được đánh giá là có độ an toàn cao và dễ dàng thực hiện cũng như là tiện lợi nhất. Đây đang là một trong những dịch vụ tài khoản ngân hàng được đa số khách hàng lựa chọn và hầu hết các ngân hàng phát triển nhằm thu hút khách hàng về phía mình.

Nên xemCách chuyển tiền qua thẻ atm Agribank bằng điện thoại

Chuyển tiền qua điện thoại là gì? Lợi ích của nó ra sao?

Chuyển tiền qua điện thoại, nghe có vẻ khó hiểu nhưng thực chất dịch vụ chuyển tiền trực tuyến này lại đang được sử dụng khá phổ biến và bất kể tài khoản ngân hàng nào cũng nên đăng ký nó bởi những tiện ích sau: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

  • Chuyển tiền mọi lúc mọi nơi bất kể không gian và thời gian, chuyển tiền 24/7.
  • Chuyển tiền nhanh chóng trong cùng ngân hàng và ngoài ngân hàng chỉ trong 1 phút là bạn đã có thể chuyển tiền cho người khác hoặc nhận tiền từ người khác.
  • Độ an toàn cao, tránh xảy ra thất lạc hay mất cắp tiền bạc với 2 lớp gồm mật khẩu của bạn và mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn trong mỗi lần giao dịch.
  • Bạn có thể kiểm soát tốt các giao dịch tài chính của mình trên di động khi ngân hàng sẽ gửi thông báo về các giao dịch tiền bác phát sinh qua số di động mà bạn đăng ký mở tài khoản trước đó.
  • Tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến các công việc cần chuyển tiền nhanh chóng như mua bán, trao đổi hàng hóa quý hiếm…

Tham khảoCách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

chuyen-tien-ngan-hang-qua-dien-thoai
Bạn có thể chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại iphone, androi

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại iphone, androi

Điều kiện tiến hành chuyển tiền ngân hàng qua di động

Chuyển tiền ngân hàng qua di động có thể tiến hành trên các loại điện thoại thông minh trong đó phổ biến nhất là di động có hệ điều hành androi hay hệ điều hành của iphone. Và để có thể tham gia chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại iphone, androi sẽ cần có những điều kiện sau:

– Bạn phải sở hữu tài khoản ngân hàng bất kỳ có giá trị sử dụng và có số dư tài khoản tại thời điểm cần chuyển tiền tối thiểu bằng số tiền cần chuyển cộng thêm số dư tài khoản để duy trì tài khoản ngân hàng.

– Bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ mobile Banking của ngân hàng. Có thể đăng ký ngay khi làm thẻ hoặc nếu chưa có bạn hãy đăng ký tại quầy giao dịch hay đăng ký trực tuyến qua tin nhắn với cú pháp cụ thể.

– Ghi nhớ tất cả các thông tin cần thiết để yêu cầu chuyển tiền qua di động như số tài khoản nhận tiền, tên chủ sở hữu, nội dung chuyển khoản và chú ý có số điện thoại riêng để nhận bảo bảo mật OTP.

– Thiết bị di động của bạn phải có kết nối mạng internet và đã cài đặt ứng dụng ngân hàng trực tuyến trước đó mới có thể tiến hành chuyển tiền hoặc thực hiện các giao dịch tài chính trên di động…

Nên xem thêmChuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không

Hướng dẫn chuyển tiền ngân hành qua điện thoại iphone, androi

Hiện nay, các thao tác chuyển tiền ngân hàng qua di động của các nhà băng thường khá giống nhau. Vậy nên nganhang24h.vn xin đưa ra hướng dẫn chuyển tiền cơ bản sau:

Bứớc 1: Cài đặt và khởi động ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Ứng dụng này có sẵn tại CH play của Androi và hệ điều hành IOS, bạn có thể tải miễn phí trong chưa đầy 1 phút đồng hồ.

Bước 2: Đăng nhập Mobile Banking bằng cách nhập tên của bạn và mật khẩu cá nhân để bắt đầu lựa chọn dịch vụ ngân hàng mà bạn muốn.

Bước 3: Trong giao diện di động sẽ có nhiều lựa chọ khác nhau nhưng bạn sẽ chọn chức năng chuyển khoản với đầy đủ các thông tin chuyển khoản về: Số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung chuyển tiền…

Bước 4: Nhật mật khẩu của bạn một lần nữa và bạn sẽ phải dùng đến mã bảo mật OTP mà ngân hàng gửi về mail hoặc số di động của mình để chấp nhận các giao dịch chuyển khoản. Nếu không có OTP yêu cầu chuyển tiền sẽ không được thực hiện và mã này sẽ có hiệu lực 5 phút kể từ khi được gửi.

Bước 5: Bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển tiền ngân hàng của bạn và đợi thông báo tin nhắn số điện thoại. Đừng quên nhờ người nhận tiền xác nhận xem tiền đã được chuyển hay chưa để đảm bảo an toàn cho giao dịch.

Bước 6: Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền qua di động bạn sẽ cần thao tác thoát ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng trên đi động để tránh mất mát tiền bạc…

Có thể bạn chưa biếtTài khoản bị khóa có chuyển tiền vào được không

Một vài lưu ý khi chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng qua di động thông minh giúp mang lại nhiều thuận lợi nhưng để đảm bảo các yếu tố an toàn bạn nên chú ý đến một số điểm sau:

– Thời gian chuyển khoản ngân hàng rất nhanh. Thông thường nếu chuyển cùng ngân hàng trong ngày làm việc bạn sẽ chỉ mất khoảng 1-2 phút là hoàn thành. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền khác ngân hàng và chuyển tiền vào ngày lễ, ngày nghỉ của ngân hàng thì thời gian có thể dài hơn.

– Người chuyển tiền cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Nếu thấy tiền lâu chuyển cần báo nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm tra ngay để tránh thất lạc tiền bạc.

– Lưu lại tất cả các thông báo chuyển tiền trực tuyến như thông báo trừ tiền trong tài khoản, thông báo lệnh chuyển tiền thành công để đối chiếu khi cần thiết và chỉ dùng 1 số điện thoại duy nhất để lấy mã OTP. Nếu thay đổi số di động cần thông báo ngay với nhà băng để kịp điều chỉnh.

– Phí chuyển tiền cùng ngân hàng thường là 0 đồng. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền ngân hàng qua di động nhưng khác ngân hàng bạn sẽ phải mất phí khoảng từ 8 đến 11 nghìn đồng tùy theo quy định của ngân hàng đưa ra.

– Không cho ai mượn điện thoại khi đang còn đăng nhập Mobile Banking của ngân hàng bởi khi này nguy cơ bị chuyển tiền, mất tiền là rất cao nhất là với những người mà bạn không thân quen, không tin tưởng…

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại iphone, androi chưa thực sự đầy đủ mà chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn có kinh nghiệm hay về việc chuyển tiền này hãy chia sẻ cùng mọi người để có thể áp dụng một cách hiệu quả trong cuộc sống hiện đại nhé!

Xem thêm: