Thursday, 23 May 2024
Chuyển tiền

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, mất bao lâu

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, mất bao lâu? Đây là câu hỏi đang được nhiều người gửi tới nganhang24h thời gian gần đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank cũng như thời gian, phí chuyển ở ngay bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi ngay nhé.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Việc chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chi tiết như sau:

Chuyển tiền trực tiếp hay chuyển tiền online

Thông thường, bạn chuyển tiền online sẽ nhanh hơn so với chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch. Bởi khi thực hiện tại quầy giao dịch, giao dịch viên cần hạch toán lệnh chuyển tiền của bạn và phải đợi kiểm soát viên kiểm tra lại và duyệt các lệnh. Còn với việc chuyển tiền online, lệnh chuyển tiền sẽ hoàn toàn được hệ thống tự động xử lý theo thông tin bạn nhập.

Tuy nhiên, khoảng thời gian chênh lệch này sẽ không nhiều. Thường nó chỉ rơi vào khoảng từ vài phút đến vài giờ. Việc chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất chính xác bao lâu sẽ phụ thuộc thêm vào các yếu tố bên dưới đây.

Chuyển tiền mặt hay trích tiền từ tài khoản

Nếu bạn chuyển tiền mặt từ Agribank sang Vietcombank thì thời gian chuyển tiền thường rất ngắn. Hầu như tiền sẽ “nổi” ngay lập tức ở tài khoản người nhận. Còn nếu chuyển tiền trích từ tài khoản Agribank, thì tiền sẽ tới Vietcombank chậm hơn. Bởi nó thường sẽ phải đi qua nhiều bước trung gian hơn. Thông thường bạn sẽ mất vài phút đến vài ngày với trường hợp này.

Ngân hàng liên kết hay không liên kết

Vietcombank là ngân hàng đã được liên kết với Agribank. Do đó, thời gian nhận tiền thường sẽ trong cùng một buổi với lệnh chuyển tiền. Còn với các ngân hàng không liên kết với Vietcombank, thời gian nhận tiền sẽ thường rơi vào buổi làm việc tiếp theo.

Ví dụ khi bạn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank vào buổi sáng ngay trong buổi sáng người hưởng sẽ nhận được tiền. Còn nếu bạn chuyển tiền sang ngân hàng không liên kết thì có thể tới buổi chiều người hưởng mới nhận được. Nếu bạn chuyển tiền vào buổi chiều trong trường hợp này thì có thể buổi sáng hôm sau người nhận mới nhận được.

Khác tỉnh hay cùng tỉnh, thành phố

Việc chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank ở cùng tỉnh, thành phố sẽ nhanh hơn với trường hợp khác tỉnh, thành phố. Đặc biệt là ở những vùng tỉnh xa xôi. Tỉnh, thành phố sẽ được tính theo địa chỉ mở tài khoản ngân hàng của bạn. Thông thường, sự chênh lệch này sẽ rơi vào từ vài giờ đến vài ngày.

Thời gian chuyển tiền

Bởi ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính nên thời gian bạn thực hiện lệnh chuyển tiền là rất quan trọng. Nếu thực hiện giao dịch vào cuối ngày thứ 6 thì khả năng cao thứ 2 người nhận mới nhận được tiền. Bởi vào các ngày nghỉ, ngân hàng không xử lý giao dịch. Do đó, nếu bắt buộc phải chuyển tiền vào buổi chiều thì bạn hãy cố gắng thực hiện trước 15h.

Cách chuyển tiền từ agribank sang vietcombank, mất bao lâu

Hướng dẫn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Agribank và Vietcombank là là những ngân hàng đều đã tham gia vào hệ thống NAPAS. Đây là một hệ thống của Tổng công ty thanh toán quốc gia Việt Nam. Do đó, trả lời cho câu hỏi Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, mất bao lâu? Thì tôi có thể tóm gọn rằng có rất nhiều cách khác nhau đơn giản, dễ thực hiện và thời gian thường cũng rất nhanh.

Chi tiết hướng dẫn cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank như sau:

Chuyển tiền qua Internet Banking hoặc E-Mobile Banking của Agribank

+ Đăng nhập tài khoản Agribank của bạn qua ứng dụng E-Mobile Banking trên điện thoại. Hoặc truy cập đường link sau nếu bạn dùng trình duyệt web ở máy tính https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp.

+ Trong mục chuyển tiền, bạn chọn hình thức chuyển tiền trong nước hoặc quốc tế.

+ Tiếp theo, bạn điền thông tin tài khoản người nhận và lựa chọn phương thức xác thực.

+ Sau khi bấm xác nhận thông tin, bạn kiểm tra mã OTP của mình được gửi về điện thoại. Bạn nhập mã này để xác thực lệnh.

+ Cuối cùng, khi màn hình thông báo giao dịch thành công thì bạn đã hoàn thành.

Chuyển tiền tại cây ATM Agribank

+ Bạn đến một máy ATM bất kỳ, đưa thẻ Agribank vào khe theo đúng chiều mũi tên.

+ Sau đó, bạn nhập mã pin thẻ để đăng nhập.

+ Chọn biểu tượng có chữ “Chuyển khoản”

+ Tiếp theo, bạn chọn ngân hàng thụ hưởng là Vietcombank rồi bạn nhập số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận.

+ Nhập tiếp số tiền bạn muốn chuyển.

+ Sau đó, bạn kiểm tra thông tin chuyển tiền, bấm Đồng ý để xác nhận.

+ Cuối cùng, khi màn hình hiển thị thông báo chuyển khoản thành công là bạn hoàn thành.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

+ Bạn cầm theo giấy tờ tùy thân còn hạn đến một chi nhánh, PGD Agribank bất kỳ.

+ Đưa ra yêu cầu chuyển tiền tới Vietcombank với giao dịch viên.

+ Sau đó, bạn điền thông tin vào giấy tờ mà giao dịch viên cung cấp, ký xác nhận.

+ Nộp lại giấy này cùng tiền chuyển, tiền phí (nếu có) cùng giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên.

+ Cuối cùng, khi giao dịch viên trả lại bạn giấy tờ và xác nhận giao dịch hoàn tất thì là bạn đã hoàn thành.

Làm thế nào khi tài khoản Vietcombank không nhận được tiền?

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền từ Agribank theo những cách trên mà tài khoản Vietcombank vẫn không nhận được tiền. Đồng thời, tài khoản Agribank của bạn đã bị trừ tiền. Thì bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Kiểm tra lại lịch sử giao dịch đã thực hiện để xem lại số tài khoản, tên tài khoản người hưởng Vietcombank.

+ Nếu thông tin chuyển tiền là sai, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng Agribank để được hỗ trợ xử lý. Nếu thông tin chuyển tiền là đúng, bạn làm bước tiếp theo.

+ Bạn kiểm tra lại với phía người nhận một lần nữa để nhờ họ check lại tài khoản của mình xem đã có tiền chưa. Bởi đôi lúc người nhận không có tin nhắn thông báo nhưng tiền đã về tài khoản.

+ Nếu người hưởng vẫn chưa nhận được tiền mà thời gian vẫn trong mức thông thường như đã phân tích ở mục đầu bài viết. Bạn chờ cho đủ thời gian để đợi tiền “nổi”. Lúc này, tiền mà vẫn chưa được chuyển sang bên Vietcombank mà cũng không hoàn về Agribank cho bạn thì hãy liên hệ với ngân hàng Agribank để được hỗ trợ xử lý.

Các loại phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Một số loại phí liên quan tới chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank như sau:

Chuyển tiền mặt từ Agribank sang Vietcombank

+ Số tiền chuyển dưới 500 triệu: 0,03% đến 0,05% (tối thiểu 15,000 VND, tối đa 250,000 VND). Đối với các chi nhánh nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, phí là 0,04% (tối thiểu 15,000 VND, tối đa 200,000 VND).

+ Số tiền chuyển từ 500 triệu trở lên: 0,05% đến 0,08% (tối thiểu 20,000 VND, tối đa 2,500,000 VND). Đối với các chi nhánh nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, phí là 0,06% (tối thiểu 20,000 VND, tối đa 2,500,000 VND).

Trích tài khoản Agribank sang Vietcombank tại quầy giao dịch

+ Số tiền chuyển dưới 500 triệu: 0,01% đến 0,02% (tối thiểu 10,000 VND, tối đa 150,000 VND). Đối với các chi nhánh nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, phí là 0,02% (tối thiểu 10,000 VND, tối đa 100,000 VND).

+ Số tiền chuyển từ 500 triệu trở lên: 0,04% đến 0,06% (tối thiểu 15,000 VND, tối đa 2,500,000 VND). Đối với các chi nhánh nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, phí là 0,04% (tối thiểu 15,000 VND, tối đa 2,500,000 VND).

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank bằng máy ATM

+ Thực hiện tại máy ATM của Agribank: miễn phí chuyển tiền.

+ Thực hiện tại máy ATM ngân hàng khác: 0,06% (tối thiểu 10,000 VND, tối đa 15,000 VND).

Một số phí khác

+ Chuyển tiền qua E-Mobile Banking: Miễn phí.

+ Chuyển tiền qua Internet Banking: Miễn phí.

+ Phí duy trì dịch vụ Internet Banking: 50,000 VND/ năm.

+ Phí duy trì dịch vụ SMS Banking, E-Mobile Banking: 10,000 VND/ tháng.

+ Quản lý tài khoản: 5,000 VND/ tháng.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, mất bao lâu? Theo đó, bạn cũng có thể áp dụng tương tự với đa số những ngân hàng khác ngoài Vietcombank. Hy vọng bài viết này đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công.