Friday, 12 Apr 2024
Internet Banking

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng BIDV Smart banking online

Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng tiện ích trên BIDV Smart banking online bạn sẽ cần tải, cài đặt và học cách thao tác trên nó. Vậy BIDV Smart banking online là gì, đăng ký sử dụng như thế nào và tính phí giao dịch như thế nào? Nganhang24h.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề này qua bài chia sẻ sau, cùng nhau tìm hiểu nhé!

BIDV Smart Banking là gì?

BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng cá nhân nhằm hỗ trợ sự thuận tiện cho các giao dịch tài chính. Ứng dụng này có thể sử dụng một cách đơn giản qua các thiết bị di động, các máy tính bảng… và nó sẽ đóng vai trò là một ngân hàng trực tuyến với khả năng di động linh hoạt nhất.

Với BIDV Smart Banking bạn sẽ dễ dàng thực hiện những giao dịch sau:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Chuyển tiền nội bộ hoặc chuyển tiền khác ngân hàng với mức phí hấp dẫn ngay tại nhà mà bất chấp mọi khoảng cách không gian, thời gian. Chuyển tiền từ thiện không mất phí.
 • Thanh toán các loại hóa đơn gia đình như hóa đơn tiền điện, nộp học phí, thanh toán vé máy bay, học phí, viễn thông, truyền hình… Nạp thẻ điện thoại, thẻ game…
 • Kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm thông tin về gửi tiết kiệm, thông tin về các khoản vay. Sao kê tài khoản ngân hàng khi cần thiết.
 • Kiểm tra và tra cứu hệ thống AMT của ngân hàng, tra cứu tỷ giá ngoại tệ, lãi suất ngân hàng và các dịch vụ tiện ích khác…

Điều kiện để sử dụng BIDV Smart banking online

BIDV Smart Banking là ngân hàng online nhưng để sử dụng dịch vụ ngân hàng này bạn cần sở hữu một tài khoản tại ngân hàng BIDV bất kỳ trên toàn quốc. Sau khi có tài khoản bạn sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến với nhân viên nhà băng và sẽ bắt đầu trải nghiệm những điều tuyệt vời mà Smart Banking mang đến.

Điều kiện bắt buộc mà để sử dung Smart Banking gồm:

– Bạn phải có thiết bị truy cập vào ứng dụng Smart Banking của BIDV. Đó có thể mà máy tính cá nhân hoặc di động của bạn. Đảm bảo thiết bị đã được kết nối mạng và đã cài app BIDV Smart Banking.

– Trong quá trình cài đặt, ngân hàng sẽ đưa ra một số điều khoản sử dụng liên quan và bạn sẽ cần chấp nhận những điều khoản này. Và hãy đăng ký tài khoản Smart Banking với BIDV để được cấp mã truy cập ứng dụng trên thiết bị di động nhé.

– Tiếp theo là bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hợp pháp. Độ tuổi quy định là từ 18 trở nên và sử dụng Smart Banking tự nguyện theo ý muốn của bản thân nhé.

su-dung-bidv-smart-banking-online
BIDV Smart banking online có an toàn không?

Hướng dẫn đăng ký BIDV Smart Banking chi tiết

Để có thể tải ứng dụng BIDV Smart Banking bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng tương ứng với hệ điều hành tương ứng để cài đặt. Hoặc đơn giản hơn là hãy vào trang web www.bidvsmartbanking.vn của ngân hàng và làm theo các hướng dẫn chi tiết trong đó nhé.

Để đảm bảo an toàn cho các giao dịch trên BIDV Smart Banking bạn sẽ cần ghi nhớ thông tin đăng nhập của mình. Tên đăng nhập BIDV Smart Banking sẽ chính là số điện thoại mà quý khách cung cấp thông tin để mở tài khoản ngân hàng. Mã bảo mật truy cập của mỗi người là khác nhau và ngân hàng sẽ cấp riêng cho bạn qua tin nhắn điện thoại hoặc gmail nhé.

Bạn có thể sử dụng tên đăng nhập và mã bảo mật để truy cập vào nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn cho các giai dịch tài chính bạn cần hạn chế tối đa điều này. Chỉ sử dụng BIDV Smart Banking trên các thiết bị cá nhân để tránh bị lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng gây mất mát tiền bạc.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Một lưu ý khác là tất cả các giao dịch trên BIDV Smart Banking sẽ cần đến mã OTP. Đây là lớp bảo mật thứ 2 và nó sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Các giao dịch sẽ được chấp nhận khi bạn nhập mã OTP này. Và mỗi mã OTP sẽ chỉ có hiệu lực trong 5 phút, nếu bạn không sử dụng ngay mã OTP sẽ được hệ thống tự hủy.

Với những người “não cá vàng” thì ứng dụng BIDV Smart Banking là sự lựa chọn tuyệt vời khi nó cho phép lưu tên đăng nhập của lần đăng nhập trước để Quý khách không phải nhập lại. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên lựa chọn điều này bởi khả năng an toàn không cao nhất là khi bạn lưu trên thiết bị không phải là của cá nhân.

Tham khảo: Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking phải làm sao

Biểu phí sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking sẽ tính phí dịch vụ cho các giao dịch phát sinh từ ngân hàng điện tử. Phí dịch vụ sẽ được thu bằng cách trích trừ nợ trực tiếp từ tài khoản BIDV của khách hàng. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm nhắn tin thông báo cho khách hàng trước khi trích nợ và hàng tháng sẽ thu vào thời gian theo quy định.

Sẽ có những giao dịch bị tính phí và có những giao dịch không mất phí. Cụ thể là:

 • Phí cấp mới/cấp lại thiết bị bảo mật BIDV Smart Banking miễn phí
 • Phí duy trì dịch vụ BIDV Smart Banking hay thường niên miễn phí
 • Phí dịch vụ tin nhắn biến động số dư và thông tin ngân hàng thu ở mức 9.000VND/tháng với khách hàng cá nhân và 50.000VND/ tháng với khách hàng doanh nghiệp.
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản thuộc ngân hàng BIDV hay người hưởng thị tại BIDV được miễn phí hoàn toàn.
 • Chuyển khoản khác ngân hàng 7.000VND/giao dịch với giao dịch dưới 10 triệu đồng, 0,02% Số tiền chuyển với giao dịch trên 10 triệu đồng và tối thiểu là 50.000 VND, không áp dụng chuyển tiền quốc tế.

Ngoài ra, mức phí này sẽ được thay đổi theo quy định chung của ngân hàng và ngân hàng sẽ có trách nhiệm cập nhật biểu phí cho khách hàng cùng biết. Thông báo sẽ có trên website bidv.com.vn khi có sự thay đổi biểu phí áp dụng.

Tham khảo: Cách hủy sms banking BIDV đơn giản nhất

BIDV Smart Banking có an toàn hay không?

Cũng như tất cả các dịch vụ ngân hàng trực tuyến khác, BIDV Smart Banking được đánh giá cao về tính năng tiện ích bởi tính năng bảo mật hai lớp tuyệt đối. Và mức độ an toàn của các giao dịch trên BIDV Smart Banking là do những yếu tố sau tạo thành:

 • Bảo mật bằng mật khẩu đặc biệt do BIDV Smart Banking cung cấp.
 • Bảo mật bằng mật khẩu sử dụng một lần OTP qua điện thoại và gmail.
 • Ứng dụng gắn với một điện thoại thông minh duy nhất với số điện thoại chính chủ.
 • Bảo mật bằng chính mật khẩu đi động do người sử dụng thiết lập.
 • Giao dịch thực hiện nhanh chóng bất chấp không gian và thời gian…

Xem nhiều hơn: BIDV Smart Banking chuyển tiền khác ngân hàng

Hy vọng rằng với những “Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng BIDV Smart banking online” mà chúng tôi chia sẻ bên trên bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm những điều tuyệt vời và nó mang lại. Các thông tin khác về ngân hàng BIDV bạn có thể tham khảo tại các bài viết sau:

Xem thêm: