Wednesday, 30 Nov 2022
Thông Tin Ngân Hàng

Cách Hủy Dịch Vụ E-Mobile Banking của Agirbank trên điện thoại 2023

E-Mobile Banking của Agribank là dịch vụ điện tử rất tiện lợi, hữu ích mọi người có thể thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính ngay tại nhà. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà mọi người muốn dừng sử dụng dịch vụ này thì làm sao để không bị trừ tiền chi phí hằng tháng? Bài viết hôm nay Ngân hàng 24h hướng dẫn chi tiết các cách hủy dịch vụ E-Mobile Banking của Agribank trên điện thoại nhanh chóng, thực hiện mọi lúc mọi nơi. 

Huỷ dịch vụ E-Mobile Banking hay huỷ tài khoản Agribank E-mobi có giống nhau không

Dịch vụ E-Mobile Banking của Agribank là gì

E – Moblie Banking là dịch vụ số hiện đại của ngân hàng Agribank phát hành dưới hình thức app dùng trên smarphone có kết nối internet để thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính trực tuyến mọi lúc mọi nơi rất thuận tiện, an toàn tuyệt đối cho tài khoản của người dùng.

Cụ thể dịch vụ E-Mobile Banking Agribank mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng tiện ích như sau:

Tiện ích của dịch vụ E-Mobile Banking Agribank

Dịch vụ tài chính 

+ Chuyển khoản trong hệ thống Agribank

+ Chuyển khoản liên ngân hàng an toàn nhanh chóng

Dịch vụ thanh toán

+ Nạp tiền điện thoại tất cả các nhà mạng viễn thông Việt Nam

+ Nạp tiền chứng khoán

+ Nhận kiều hối

+ Thanh toán hóa đơn: Điện nước, internet, truyền hình cáp, K+…

+ Thanh toán, đặt mua vé máy bay, vé xem phim, vé ca nhạc…

+ Trả nợ tiền vay

E-mobi banking-Agribank
Dịch Vụ E-Mobile Banking của Agirbank

Dịch vụ phi tài chính

+ Tra cứu số tài khoản, vấn tin tài khoản số dư, thông tin tài khoản.

+ Tra cứu lịch sử giao dịch tài khoản thanh toán trong vòng một tháng.

+ Báo cáo giao dịch

+ Các dịch vụ thẻ: Kích hoạt, khoá thẻ, đổi mã pin, phát hành thẻ phi vật lý…

+ Tìm kiếm chi nhánh ngân hàng Agribank và các trạm máy ATM gần nhất

+ Gửi tiền tiết kiệm, mở tài khoản tiết kiệm online

+ Tra cứu các thông tin ngân hàng Agribank

+ Tra cứu giá giá vàng, lãi suất, tỷ giá ngoại tệ…

Phí dịch vụ E-Mobile Banking của Agribank

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ thì không hề tốn bất kỳ khoản phí nào, nhưng hàng tháng để duy trì nhiều tiện ích mà dịch vụ E-Mobile Banking của Agribank mang lại thì chủ tài khoản ngân hàng có sử dụng dịch vụ phải chi trả một khoản phí duy trì hàng tháng là 10.000đ/tháng.

Mọi người cần lưu ý, 10.000đ/tháng đây là phí duy trì dịch vụ E-Mobile Banking của Agribank, còn những giao dịch phát sinh từ dịch vụ này, bên cạnh những giao dịch được miễn phí thì vẫn có những giao dịch khách hàng phải chi trả phí theo quy định hiện hành của Agribank.

Tài khoản Agribank E-mobile banking là gì

Tài khoản là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng, mỗi cá nhân chỉ được mở một tài khoản thanh toán tại Agribank. Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank hiện nay cung cấp có 13 số.

Tài khoản Agribank có thể đăng ký sử dụng nhiều dịch vụ, trong đó E-mobile banking là bạn đăng ký sử dụng trên smartphone có kết nối internet. 

Phân biệt huỷ dịch vụ E-Mobile và huỷ tài khoản Agribank E-mobile

Huỷ dịch vụ E-Mobile Huỷ tài khoản Agribank E-mobile
+ Hủy dịch vụ Agribank E-mobile khác với hủy tài khoản Agribank E-mobile ở chỗ khi hủy dịch vụ chỉ đơn giản là bạn hủy dịch vụ, tiện ích đi kèm của tài khoản+ Huỷ dịch vụ thì tài khoản vẫn còn, vẫn có thể sử dụng những dịch vụ khác của tài khoản như: SMS banking hay internet banking + Còn hủy tài khoản, xóa hay đóng tài khoản Agribank E-mobile là việc thực hiện những thao tác khiến tài khoản Agribank của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống ngân hàng+ Khi đã xoá tài khoản thì bạn sẽ không thực hiện được bất cứ giao dịch nào được nữa.

Vậy huỷ dịch vụ và huỷ, đóng, khoá tài khoản Agribank E-mobile banking hoàn toàn khác nhau, nên mọi người cần cân nhắc trước khi thao tác thực hiện để không mất thời gian phải đăng ký lại khi cần. Tuy nhiên dịch vụ chỉ đi kèm theo tài khoản, huỷ dịch vụ tài khoản vấn sử dụng bình thường, để tiết kiệm chi phí thì mọi người có thể tham khảo hướng dẫn huỷ dịch vụ ngay sau đây.

Hướng dẫn các cách huỷ dịch vụ E-Mobile banking của Agribank

Cách huỷ dịch vụ E-Mobile banking của Agribank trên điện thoại

Cách 1: Huỷ E-Mobile banking Agribank qua tổng đài

Đây là cách đơn giản nhanh nhất mà mọi người thường thực hiện để giải đáp thắc mắc liên quan đến tài khoản hay dừng một số dịch vụ không cần thiết của tài khoản ngân hàng Agribank. 

Thực hiện huỷ E-Mobile banking Agribank qua tổng đài đơn giản như sau:

+ Gọi điện trực tiếp đến số tổng đài Agribank 1900 558818

+ Gặp tổng đài viên trình bày nhu cầu muốn hủy dịch vụ E-Mobile banking.

+ Cung cấp những thông tin theo yêu cầu như: Họ tên chủ tài khoản, số tài khoản, số CCCD, số điện thoại… 

+ Sau khi kiểm tra thông tin chính chủ tài khoản thì tổng đài viên sẽ tiến hành hủy dịch vụ trên hệ thống ngay cho bạn.

Vậy rất đơn giản, chỉ cần gọi tổng đài – hỗ trợ khách hàng 24/7 của Agribank, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều dịch vụ tiện ích mà không cần phải tốn thời gian đến trực tiếp ngân hàng. 

Cách 2: Huỷ dịch vụ E-Mobile Agribank qua tin nhắn SMS

Dịch vụ SMS banking Agribank hỗ trợ rất nhiều tính năng tiện ích như: tự động thông báo số dư, vấn tin tài khoản, tra cứu thông tin tài khoản, tra cứu vị trí đặt ATM, chuyển khoản, nạp tiền điện thoại… Nhưng hiện nay vẫn không tính năng huỷ dịch vụ E-Mobile Agribank qua tin nhắn SMS. Vậy nên nên bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác.

Cách 3: Huỷ dịch vụ E-Mobile Agribank trực tuyến

+ Huỷ qua E-Mobile

Theo thông tin mà Ngân Hàng 24 cung cấp ở trên về các tính năng tiện ích của dịch vụ E-mobi banking Agribank thì không có hỗ trợ khách hàng huỷ dịch vụ này trên chính những tiện ích nó mang lại. Vậy nên bạn đừng cố gắng tìm kiếm tốn thời gian.

+ Huỷ qua Internet banking

Cũng giống như E-mobile banking, Internet banking Agribank sử dụng trên thiết bị điện tử có kết nối internet, không cần tải app, với rất nhiều tính năng hỗ trợ các giao dịch tài chính, phi tài chính an toàn, nhanh chóng cho khách hàng. 

Nhưng muốn huỷ dịch vụ E-mobile banking thì bạn có thể gọi điện tổng đài hay đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện. Internet banking không hỗ trợ khách hàng huỷ dịch vụ E-mobile banking của Agribank

Huỷ dịch vụ E-Mobile banking của Agribank tại quầy giao dịch

Vậy nếu không chọn gọi điện thoại tổng đài thì bạn chỉ có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để huỷ dịch vụ E-Mobile banking một cách nhanh chóng miễn phí hoàn toàn. Các bước thực hiện như sau:

ngan-hang-agribank
Cách Hủy Dịch Vụ E-Mobile Banking của Agirbank

+ Mang theo CMND/ CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất. 

+ Thông báo với giao dịch viên rằng bạn muốn huỷ dịch vụ E-mobile banking.

+ Điền đầy đủ thông tin vào mẫu ngân hàng cung cấp, tích chọn dùng dịch vụ E-Mobile banking. 

+ Đợi giao dịch viên kiểm tra lại thông tin, xác nhận chính xác chủ tài khoản thì giao dịch viên sẽ tiến hành khoá dịch vụ -Mobile banking Agribank trên hệ thống cho bạn ngay.

Vậy rất đơn giản, bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào, tuy nhiên trước khi đi thì bạn nên tham khảo thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để không mất thời gian đi lại nhiều.

Cách hủy tài khoản Agribank E-Mobile banking

Khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank nữa thì bạn làm sao để không phải tốn phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Tuy nhiên bạn hãy cẩn trọng nhé, huỷ dịch vụ hoàn toàn khác huỷ tài khoản Agribank E-Mobile banking. Cùng tham khảo các cách đóng tài khoản nhanh chóng ngay sau đây.

Huỷ tài khoản Agribank E-Mobile banking online

Muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng số của Agribank thì bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký và khi muốn dừng cũng vậy. Đặt biệt đối với việc huỷ, đóng tài khoản Agribank thông qua Internet Banking hoặc E- mobile banking thì không được. Mọi người chỉ có thể khóa tài khoản thẻ qua app hoặc website được thôi.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn khoá thẻ là khoá tài khoản, nhưng thực chất khác nhau hoàn toàn, thẻ chỉ là dịch vụ kèm theo của tài khoản mà thôi. Khóa thẻ thì tài khoản vẫn giao dịch bình thường, nhận chuyển tiền… Nhưng khi đã khoá tài khoản có nghĩa là bạn xoá vĩnh viễn khỏi hệ thống Agribank. 

Xoá tài khoản E-Mobile Agribank tại quầy giao dịch ngân hàng

Quầy giao dịch là nơi giải quyết tất cả các thắc mắc và thực hiện các dịch vụ ngân hàng một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Do vậy mọi người có thể đến ngân hàng để được giao dịch viên hướng dẫn cách đóng tài khoản khi không còn nhu cầu sử dụng để tiết kiệm chi phí. 

Mang CMND/CCCD và thẻ ATM đến quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất thông báo với giao dịch viên về nhu cầu hủy tài khoản ngân hàng Agribank. Dựi giao dịch viên kiểm tra thông tin, huỷ tài khoản chi bạn ngay trên hệ thống.

Khi đóng, huỷ tài khoản ngân hàng Agribank có thể bạn phải thanh toán một số khoản phí di trì các dịch vụ còn nợ, chưa trích trừ tự động do tài khoản bỏ lâu không nạp tiền.

Huỷ dịch vụ E-Mobile Banking của Agribank trên điện thoại tốn phí không?

Hiện nay khi thực hiện các giao dịch phi tài chính ngân hàng Agribank đều hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Có chăng là phí cuộc gọi điện thoại phải trả cho nhà mạng viễn thông đang sử dụng.

Vậy thông tin trên Ngân Hàng 24h đã hướng dẫn chi tiết các cách Hủy Dịch Vụ E-Mobile Banking của Agribank trên điện thoại nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng qua đây mọi người có thêm kiến thức hữu ích để cân nhắc, có nên huỷ dịch vụ này không? Nếu không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ này nữa có thể huỷ trên điện thoại nhanh chóng, để tiết kiệm được khoản phí hàng tháng.  

Xem thêm: