Thursday, 23 May 2024
Internet Banking

Hướng Dẫn Cách Hủy Internet Banking Vietcombank khi không sử dụng nữa

Bạn đang muốn hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank vì thấy nó không phù hợp nhu cầu sử dụng và muốn tiết kiệm tiền phí duy trì hành tháng. Bạn không biết làm thế nào để có thể hủy dịch vụ này một cách nhanh chóng mà không cần đến các ngân hàng để hoàn tất thủ tục. Vậy thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn chi tiết, cùng đọc, tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Internet Banking Vietcombank là gì?

Internet Banking Vietcombank là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam. Với Internet Banking Vietcombank bạn có thể tiến hành các giao dịch ngân hàng ngay tại nhà một cách đơn giản. Để trải nghiệm những tiện ích của ngân hàng điện tử bạn sẽ phải đăng ký sử dụng dịch vụ.

Điều kiện để đăng ký Internet Banking Vietcombank đó là bạn phải là khách hàng của ngân hàng này, đã có tài khoản của Vietcombank và tài khoản phải còn giá trị sử dụng, phát sinh giao dịch trong 6 tháng gần thời điểm đăng ký. Ngoài ra, bạn sẽ cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết do yêu cầu của ngân hàng đưa ra và được ngân hàng chấp thuận.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hình thức đăng ký dịch vụ Internet Banking là đến trực tiếp các ngân hàng, chi nhánh và văn phòng giao dịch của Vietcombank để hoàn tất cả thủ tục. Chú ý là mang theo chứng minh nhân dân để ngân hàng đối chiếu thông tin. Trong trường hợp khách hàng chưa sở hữu tài khoản ngân hàng Vietcombank có thể đồng thời tiến hành mở tài khoản ngân hàng.

Các tiện ích mà ngân hàng trực tuyến/ Internet Banking Vietcombank mang lại gồm:

Đối với khách hàng cá nhân có thể lựa chọn truy vấn tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ quốc tế. Thực hiện các công việc thanh toán hóa đơn chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng, nạp tiền và tài khoản đầu tư hoặc đăng ký sử dụng các dịch vụ tiên ích khác như SMS Banking, sao kê TK qua email…

Đối với khách hàng doanh nghiệp có thể yêu cầu truy vấn tài khoản ngân hàng qua Internet Banking, chuyển tiền trong ngân hàng, chuyển tiền mặt qua số chứng minh dân dân tại quầy giao dịch hoặc chuyển tiền ngoài ngân hàng và cùng nhiều tiện ích đặt biệt khác…[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nói chung, Internet Banking sinh ra là để tăng tiện ích cho cuộc sống. Nó sẽ giúp  bạn chủ động thực hiện các giao dịch ngân hàng chỉ với điều kiện là có máy tính kết nối mạng, có trình duyệt internet và có một thiết bị để nhận mã xác thực OTP. Và bạn sẽ phải chịu phí duy trì dịch vụ là 11.000 đồng/ tháng trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Khi nào bạn cần hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Nếu muốn sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank bạn sẽ cần học cách thực hiện các giao dịch trực tuyến. Và với nhiều người thì điều này dường như là quá khó khăn chính vì thế họ thường không thể sử dụng Internet Banking Vietcombank. Trong trường hợp này tốt nhất là nên hủy ứng dụng.

Hủy ứng dụng Internet Banking Vietcombank khi không có nhu cầu sử dụng còn sẽ giúp bạn tiết kiệm phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Và số tiền này như chúng tôi đã thông báo ở trên sẽ là 11.000 đồng mỗi tháng. Do đó, đây cũng là giải pháp tiết kiệm tốt dành cho bạn.

cach-huy-internet-banking-vietcombank
Cách Hủy Internet Banking Vietcombank đơn giản là gì

Ngoài ra, hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank còn có thể tăng khả năng bảo mật khi nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn không nhiều. Lúc này, sẽ không có ai có thể lợi dụng Internet Banking trên các thiết bị truy cập thông minh để lấy cắp thông tin cá nhân hoặc lấy cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Vậy bạn đã biết làm cách nào để hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Tương tự như khi đăng ký ứng dụng Internet Banking Vietcombank, bạn có thể hủy ứng dụng này khi không cần sử dụng bằng cách mang chứng minh nhân dân đến các điểm giao dịch gần nhất. Khi này, bạn sẽ nói rõ yêu cầu hủy dịch vụ Internet Banking với nhân viên giao dịch của ngân hàng để nhận hỗ trợ.

Chú ý, cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc để tiện hoàn tất cả thủ tục hủy dịch vụ. Ngân hàng sẽ tự photo giấy tờ cho bạn vậy nên bạn không cần chuẩn bị bản sao giấy tờ. Ngoài ra, yêu cầu hủy tài khoản Internet Banking sẽ chỉ được ngân hàng tiếp nhận và xử lý trong giờ làm việc hành chính.

Bạn cũng không cần đến đúng chi nhánh, văn phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank nơi đã đăng ký mở tài khoản để yêu cầu hủy tài khoản Internet Banking. Giao dịch này có thể diễn ra tại bất cứ chi nhánh Vietcombank nào trên toàn quốc. Và cần chú ý nữa là ngay cả khi đã hủy dịch vụ bạn vẫn có thể yêu cầu mở tại nếu thấy nó cần thiết với mình nhé.

Ngoài lựa chọn hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank khách hàng có thể lựa chọn tạm thời khóa dịch vụ này bằng cách truy cập vào Internet Banking trên thiết bị máy tính >> đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking >> Khóa dịch vụ sau đó chọn đồng ý để hoàn tất yêu cầu…

Tham khảo thêm: Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy Cà Thẻ Vietcombank

Thông báo về cước phí khi sử dụn dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Để sử dụng ứng dụng Internet Banking Vietcombank bạn sẽ cần trả phí dịch vụ cho ngân hàng và mức phí này sẽ được ngân hàng thay đổi theo từng thời kỳ. Sẽ có thông báo chi tiết đến khách hàng bằng nhiều phương thức khác nhau. Và hiện nay, bảng phí dịch vụ tham khảo của Vietcombank đưa ra gồm:

Miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank.

  • Phí duy trì ứng dụng hàng tháng thu là 11.000 đồng. Chỉ bị trừ khi có giao dịch phát sinh trên Internet Banking.
  • Nếu đăng ký đồng thời với ứng dụng mobile banking khách hàng cũng sẽ chỉ mất 11.000 đồng phí duy trì hai dịch vụ này.
  • Miễn phí giao dịch chuyển khoản cùng ngân hàng diễn ra qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank.
  • Miễn phí tất cả các giao dịch chuyển tiền từ thiện khi khách hàng đăng ký.
  • Phí chuyển khoản tới người hưởng tại Vietcombank thu là 2.000 VND/ giao dịch đến 5.000 VND/ giao dịch tùy vào số tiền cần chuyển.
  • Phí khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam được tính bằng 7.000 VND/ giao dịch và có thể tối đa là 1.000.000 VND/ giao dịch.
  • Miễn phí dịch vụ nạp tiền điện tử qua ứng dụng Internet Banking…

Chú ý, phí dịch vụ sẽ được trừ tự động vào tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn và ngân hàng sẽ thông báo chi tiết với bạn nếu đăng ký dịch vụ tin nhắn thông báo biến động về tài khoản ngân hàng. Nếu bạn không phát sinh giao dịch ngân hàng sẽ không tính phí. Và khi bạn hủy Internet Banking Vietcombank thì ngân hàng cũng sẽ không tính phí duy trì dịch vụ của các tháng tiếp theo…

Có thể nói, dịch vụ Internet Banking Vietcombank ra đời nhằm mang đến sự tiện ích cho các khách hàng của ngân hàng. Với Internet Banking bạn có thể chủ động tiến hành nhiều giao dịch ngân hàng mà không cần mất thời gian đến ngân hàng để hoàn tất cả thủ tục như các phương thức giao dịch truyền thống trước kia.

Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking bạn cũng cần đến các yếu tố để đảm bảo an toàn cho các giao dịch. Và nếu không có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến bạn hãy yêu cầu hủy ứng dụng này để tiết kiệm được 11.000 đồng mỗi tháng nhé.

Hướng dẫn đăng ký và hủy tài khoản banking khác tại: https://dangkyinternetbanking.com/

Thông tin chi tiết về “Hướng Dẫn Cách Hủy Internet Banking Vietcombank khi không sử dụng nữa” bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn: