Friday, 12 Apr 2024
Thẻ ATM Thẻ Visa

Cách Hủy (Khóa) Thẻ Visa Debit Vietcombank Nhanh Chỉ Mất 3 Phút

Thẻ Visa Debit dùng để thanh toán quốc tế một cách dễ dàng. Chúng được liên kế trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn đang dùng Thẻ Visa Debit của Vietcombank nhưng trong quá trình sử dụng có nhiều vấn đề cần giải đáp. Trong đó cách hủy (khóa) thẻ như thế nào nhiều người chưa biết. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách hủy thẻ Visa Debit Vietcombank chỉ mất 3 phút.

Thẻ Visa Debit là gì? Lợi ích của thẻ

Các ngân hàng hiện nay cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng. Bạn muốn thanh toán trên toàn cầu hãy sử dụng thẻ Visa. Đây là một trong những loại thẻ được phát hành bởi tổ chức Visa. Có liên kết với ngân hàng trong nước. Sử dụng thẻ này cho phép bạn thanh toán ở bất cứ nơi đâu có điểm giao dịch thẻ Visa trên toàn thế giới.

Với thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ) là công cụ thanh toán trên toàn cầu thay thế cho tiền mặt. Người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như mua hàng online, chuyển tiền, rút tiền mặt. Phạm vi áp dụng trên toàn thế giới, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Thay vì phải mang tiền mặt khi đi du lịch, mua sắm ở nước ngoài thì giờ đây bạn chỉ cần đem theo chiếc thẻ này. Đảm bảo an toàn và bảo mật hơn so với việc dùng tiền mặt.  Có thể sử dụng tất cả các tính năng như thẻ ATM. Không những vậy đây còn là cách giúp bạn quản lý tài chính và chi tiêu hợp lý hơn.

cách hủy thẻ Visa Debit Vietcombank

Hiện nay có nhiều ngân hàng trong nước phát hành loại thẻ này. Thủ tục làm thẻ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập nên chúng được rất nhiều người lựa chọn. Nếu đang sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thì hãy đăng ký làm thẻ Visa để thanh toán quốc tế dễ dàng hơn. Sẽ có hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký, cách hủy thẻ Visa Debit Vietcombank.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Visa Debit Techcombank Là Gì

Cách hủy thẻ Visa Debit Vietcombank

Bạn có một chiếc thẻ Visa Debit của ngân hàng Vietcombank nhưng muốn ngừng sử dụng. Chỉ với những thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hủy thẻ thành công.

Điều kiện hủy (khóa) thẻ Visa Debit

Cách hủy thẻ Visa Debit Vietcombank không hề khó. Thế nhưng điều kiện để hủy (khóa) thẻ đó là bắt buộc phải thanh toán hết nợ có trong thẻ tín dụng. Đây là điều kiện để hủy thẻ áp dụng tại ngân hàng Vietcombank và các ngân hàng khác. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chủ thẻ cần thanh toán số dư nợ, lãi suất (nếu có) và các chi phí phát sinh gồm phí sao kê, phí duy trì thẻ,… Thỏa mãn những điều kiện này thì ngân hàng sẽ giải quyết trường hợp của bạn. Hỗ trợ hủy thẻ Visa Debit trong thời gian sớm nhất có thể.

Hướng dẫn hủy thẻ

Khách hàng phải trực tiếp đến ngân hàng để tiến hành làm thủ tục hủy (khóa) thẻ. Phần lớn cách hủy thẻ Visa Debit của các ngân hàng đều giống nhau. Bạn cần đến chi nhánh hay phòng giao dịch gần nhất để khai báo thông tin cần thiết. Thủ tục sẽ tiến hành như sau:

  • Khách hàng gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để thông báo muốn hủy thẻ
  • Tiếp theo hãy đến ngân hàng để trực tiếp kê khai thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ,… Nhân viên sẽ trực tiếp hướng dẫn cách hủy thẻ Visa Debit Vietcombank. Nên nhớ rằng tất cả những thông tin khai báo phải trùng hợp với thông tin đăng ký mở thẻ thì việc hủy thẻ mới thành công.
  • Xác nhận thông tin và nộp lại thẻ cho ngân hàng

Các thủ tục hủy thẻ khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần cân nhắc có nên hủy thẻ hay không. Bởi làm như vậy đồng nghĩa với việc các giao dịch sẽ chấm dứt. Quý khách không thể mua hàng online trên các website nước ngoài hay thanh toán quốc tế.

Lưu ý khi dùng thẻ Visa Debit Vietcombank

Thẻ Visa Debit của Vietcombank được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng trong quá trình sử dụng quý khách cần lưu ý một số vấn đề. Thông tin trên thẻ cần được bảo mật, không để lộ thông tin hay cung cấp ảnh cho người khác. Luôn giữ bí mật số thẻ Visa Debit và 3 số CVV. Trong trường hợp cần thiết hãy che 3 số CVV.

Chỉ dùng thẻ VISA Debit để thanh toán với những dịch vụ uy tín. Nên đọc kỹ các điều khoản đăng ký trước khi thực hiện. Tránh đăng ký nhầm hay lưu thông tin thẻ, tự động gia hạn dịch vụ Auto Renew. Nếu không may làm mất thẻ hãy liên hệ ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ngay. Tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng rút tiền trong thẻ.

Không để quá nhiều tiền trong thẻ mà tốt nhất nên có thêm 1 tài khoản ngân hàng khác và kết nối với thẻ. Khi cần chi tiêu bạn có thể chuyển tiền dễ dàng từ tài khoản đó sang thẻ VISA. Thẻ Visa Debit có tính phí sử dụng theo từng ngân hàng. Phí giao dịch khá cao nên tốt nhất hãy hạn chế rút tiền tại cây ATM trong thẻ. Nên đăng ký SMS Banking hoặc Internet Banking để luôn theo dõi số dư tài khoản.

Thẻ Visa Debit Vietcombank là công cụ khá hữu ích cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Mang đến cho Khách hàng sự nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra trong quá trình sử dụng có nhiều ưu đãi về dịch vụ, hàng hóa. Hãy liên hệ với ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm