Wednesday, 29 Mar 2023
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Cách Kích Hoạt Agribank E-Mobile Banking Trên Điện Thoại (Mã kích hoạt)

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking tại ngân hàng, mọi người cần tải ứng dụng về điện thoại sau đó thực hiện kích hoạt thì mới sử dụng được. Trong bài viết hôm nay, Ngân Hàng 24H sẽ hướng dẫn mọi người cách kích hoạt Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại thông qua mã kích hoạt một cách nhanh chóng và đơn giản.

Nên sử dụng app Agribank E-Mobile Banking không?

Agribank E-Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Agribank phát hành. Ứng dụng cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà. Những khách hàng của ngân hàng Agribank có đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking đều có thể sử dụng điện thoại có kết nối Internet để thực hiện các giao dịch như:

 • Chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm online
 • Tra cứu số dư, lịch sử giao dịch tài khoản
 • Nạp tiền điện thoại di động, mua mã thẻ viễn thông và thẻ game
 • Thanh toán hóa đơn mua hàng với tính năng quét mã QR – QR Pay
 • Gửi tiết kiệm, vay tiền ngân hàng
 • Rút tiền không cần thẻ ATM tại máy ATM
 • Đặt vé máy bay, vé xem phim,….

Với những tiện ích mà ứng dụng Agribank E-Mobile Banking mang lại như trên thì không có lí do gì mà mọi người không nên sử dụng ứng dụng cả.

Để sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Agribank, trước hết mọi người cần đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng và đóng phí duy trì dịch vụ hằng tháng theo quy định của ngân hàng Agribank.

Mã kích hoạt Agribank E-Mobile Banking là gì?

Để có thể sử dụng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking sau khi đăng ký tại ngân hàng, mọi người cần tải ứng dụng về điện thoại, sau đó thực hiện kích  hoạt ứng dụng. Để kích hoạt ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, mọi người cần phải sử dụng mã kích hoạt.

cach-kich-hoat-agribank-e-mobile-banking-tren-dien-thoai-ma-kich-hoat
Mã kích hoạt dịch vụ Agribank E – Mobile Banking

Mã kích hoạt Agribank E-Mobile Banking là một dãy gồm 6 chữ số được gửi về tin nhắn điện thoại thông qua số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng. Nếu mọi người nhập sai bất kỳ một chữ số nào trong sáu chữ số đó thì ngân hàng Agribank sẽ xem như đó là mã kích hoạt không hợp lệ và quá trình kích hoạt ứng dụng không thành công. Mọi người phải thực hiện lấy mã kích hoạt lại từ đầu thì mới kích hoạt ứng dụng được.

Cách kích hoạt Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại

Không phải khách hàng nào của ngân hàng Agribank cũng có thể tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking về điện thoại và sử dụng được. Bởi vì muốn sử dụng các dịch vụ trên app Agribank E-Mobile Banking, mọi người cần phải đăng nhập ứng dụng. Mà thông tin đăng nhập mặc định này sẽ do ngân hàng cấp. Do đó chỉ những khách hàng đã mở tài khoản và có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Agribank thì mới được phép sử dụng ứng dụng.

Dưới đây là các bước kích hoạt Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại mà mọi người có thể tham khảo.

Bước 1:  Đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch

Muốn kích hoạt ứng dụng Agribank E-Mobile Banking thành công, đầu tiên mọi người cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Agribank trước. Và việc đăng ký này chỉ diễn ra tại ngân hàng chứ không thể thực hiện đăng ký online được. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng
 • Điền đầy đủ thông tin trên phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử do giao dịch viên cung cấp
cach-kich-hoat-agribank-e-mobile-banking-tren-dien-thoai-ma-kich-hoat
Phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking
 • Nộp lại phiếu đăng ký cùng CMND/CCCD để giao dịch viên kiểm tra, đối chiếu
 • Giao dịch viên sẽ cập nhật thông tin trên hệ thống, sau đó cung cấp tên đăng nhập cùng mã đăng ký cho khách hàng thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại

Như vậy, với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Agribank thành công. Tuy nhiên muốn đăng ký dịch vụ này thì mọi người cần phải có tài khoản ngận hàng mở tại Agribank.

Bước 2: Lấy mã kích hoạt và kích hoạt ứng dụng

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking thành công, ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn thông báo đăng ký dịch vụ thành công. Trong tin nhắn sẽ bao gồm mã đăng ký và link tải ứng dụng. Để tải và kích hoạt ứng dụng, mọi người thực hiện như sau:

 • Nhấn vào link download ứng dụng trong tin nhắn mà ngân hàng Agribank gửi đến để tải ứng dụng. Hoặc mọi người có thể truy cập vào cửa hàng Google Play hoặc App Store, tìm kiếm ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để tải về điện thoại.
 • Sau khi tải xong, nhấn vào logo ứng dụng trên màn hình để truy cập hệ thống
 • Tiếp theo, mọi người nhập số điện thoại và mã đăng ký được gửi về tin nhắn và bấm Tiếp tục
cach-kich-hoat-agribank-e-mobile-banking-tren-dien-thoai-ma-kich-hoat
Kích hoạt dịch vụ Agribank E-Mobile Banking
 • Sau khi hệ thống xác nhận thông tin, một tin nhắn chứa mã kích hoạt dịch vụ Agribank E-Mobile Banking được gửi về tin nhắn điện thoại. Mọi người nhập dãy số này vào ứng dụng để xác nhận kích hoạt.
cach-kich-hoat-agribank-e-mobile-banking-tren-dien-thoai-ma-kich-hoat
Nhập mã kích hoạt dịch vụ Agribank E-Mobile Banking
 • Đặt mật khẩu cho ứng dụng, sau đó nhập lại một lần nữa để đảm bảo tính chính xác. Mọi người cần lưu ý rằng mật khẩu Agribank E-Mobile Banking có độ dài từ 6 -20 ký tự, trong đó bao gồm cả chữ, số và ký tự đặc biệt.

Như vậy là mọi người đã thực hiện kích hoạt dịch vụ Agribank E-Mobile Banking thành công. Bây giờ mọi người chỉ việc thoát ra và đăng nhập lại với mật khẩu mà mình đã thiết lập là có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên ứng dụng rồi.

Giới trang review đánh giá xử lý lỗi ứng dụng khác tại topappaz.com

Biểu phí sử dụng Agribank E-Mobile Banking

Agribank E-Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng cực kỳ tiện ích dành riêng cho khách hàng của Agribank. Khi sử dụng ứng dụng, mọi người cần phải trả một số khoản phí liên quan đến mỗi giao dịch và phí duy trì dịch vụ hằng tháng. Tuy nhiên khoản phí này vẫn rất thấp so với những tính năng mà ứng dụng mang lại cho người dùng. Ngân hàng Agribank quy định biểu phí sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking như sau:

Loại phí Mức phí
Phí đăng ký sử dụng Miễn phí
Phí duy trì dịch vụ
– Cá nhân 10.000 đồng/tài khoản/tháng
– Tổ chức 50.000 đồng/tài khoản/tháng
Phí nhận tin OTT thông báo biến động số dư
– Cá nhân 8.000 đồng/tháng
– Tổ chức 50.000 đồng/tháng
Phí giao dịch
– Nạp tiền, thanh toán hóa đơn Miễn phí
– Chuyển khoản trong hệ thống Agribank Miễn phí
– Chuyển khoản liên ngân hàng Miễn phí
– Dịch vụ phi tài chính Miễn phí

Một số lỗi kích hoạt Agribank E-Mobile Banking

Trong quá trình kích hoạt dịch vụ Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại, không ít khách hàng gặp các lỗi kích hoạt như mã kích hoạt  Agribank E-Mobile Banking hết hiệu lực hoặc không nhận được mã kích hoạt. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý khi gặp lỗi kích hoạt  Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại.

Lỗi không nhận được mã kích hoạt

Mã kích hoạt là mã gồm 6 chữ số do ngân hàng gửi về tin nhắn điện thoại. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp không nhận được mã. Lỗi này có thể xuất phát từ các nguyên nhân chính như:

 • Lượng khách hàng tại ngân hàng Agribank khá đông, do vậy nếu quá nhiều người truy cập ứng dụng cùng lúc thì hệ thống rất dễ bị tắc nghẽn và không gửi mã kích hoạt
 • Ngân hàng Agribank đã gửi mã kích hoạt nhưng điện thoại của khách hàng ở trong khu vực có sóng yếu hoặc mất sóng. Do vậy khách hàng sẽ không nhận được mã kích hoạt Agribank E-Mobile Banking do ngân hàng gửi đến
 • Sim điện thoại của khách hàng bị khóa một chiều hoặc hai chiều nên không nhận được tin nhắn chứa mã kích hoạt của ngân hàng

Cách xử lý:

Nếu không nhận được mã kích hoạt, đầu tiên mọi người nên chọn mục Nhận lại mã kích hoạt trước. Nếu vẫn không nhận được tin nhắn chứa mã kích hoạt thì hãy kiểm tra lại khu vực phủ sóng , chờ hệ thống khôi phục lại trạng thái bình thường hoặc gọi điện đến tổng đài ngân hàng Agribank để được hỗ trợ.

Lỗi mã kích hoạt hết hiệu lực

Thông thường, thời gian hiệu lực của mã kích hoạt chỉ khoảng 2 phút. Trong vòng 2 phút, nếu mọi người không nhập mã kích hoạt và đợi sau 2 phút mới nhập mã thì mã đó sẽ hết hiệu lực và không sử dụng được nữa.

Hoặc nếu mọi người nhập sai bất kỳ một ký tự nào trong sáu ký tự thuộc mã kích hoạt thì mã kích hoạt đó cũng xem như không hợp lệ hoặc hết hiệu lực.

Cách xử lý:

Nếu nhập mã kích hoạt sai hoặc mã kích hoạt đã hết hiệu lực thì mọi người bấm vào mục Nhận lại mã xác nhận ngay phía dưới giao diện xác nhận kích hoạt trên màn hình. Hệ thông sẽ gửi lại một mã kích hoạt khác, mọi người phải mở lại ứng dụng và nhập thông tin mới.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách kích hoạt Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách lấy mã kích hoạt và biết cách xử lý trong một số trường hợp gặp lỗi kích hoạt ứng dụng.

Xem thêm:

 1. Mở tài khoản số đẹp BIDV miễn phí
 2. Cách cài đặt, kích hoạt Smart OTP Vietcombank