Monday, 5 Jun 2023
Thẻ ATM Thủ tục

Cách Làm Thẻ Ngân Hàng Cho Người Dưới 18 Tuổi Dễ Nhất 2023

Người dưới 18 tuổi vẫn có thể mở thẻ ngân hàng theo nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể là đến trực tiếp văn phòng giao dịch, hoặc đăng ký online,… Để biết cách nào dễ dàng và hiệu quả hơn. Những thủ tục cần có và nên lưu ý điều gì khi mở thẻ. Hãy cùng Nganhang24h đọc bài viết dưới đây nhé!

Người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ngân hàng?

Nếu như trước đây quy định chỉ những người trưởng thành có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự, tức là từ 18 tuổi trở lên mới được mở tài khoản ngân hàng. Thì hiện tại, theo thông tư mới nhất của nhà nước, nếu là công dân đã đủ 15 tuổi thì có thể được đăng ký tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên người đó cũng phải đủ năng lực hành vi nhân sự. Và một điều kiện không thể thiếu là có giấy chứng minh nhân dân. Như vậy, nếu bạn là trẻ vị thành niên đã đủ tuổi nhưng chưa đi làm giấy CMND thì rất khó để được tạo lập một tài khoản ngân hàng chính thức.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thẻ phụ dưới sự đứng ra đại diện của phụ huynh , khi đủ 11 tuổi trở lên.

Cả hai hình thức trên đều có thể được áp dụng.Tuy nhiên, trên thực tế, do không khả quan trong vấn đề chứng minh thu nhập hay việc bảo mật. Nên một số ngân hàng vẫn quy định từ 18 tuổi trở lên mới được làm thẻ.

Xem ngay: Cách làm thẻ ATM trên điện thoại

Lợi ích khi mở thẻ ngân hàng cho học sinh

 • Đối với học sinh cấp 2, 3 việc có một tài khoản cũng là điều khá cần thiết. Đặc biệt nhất là đối với người học xa nhà, phải ở trọ. Hàng tháng cần nhiều khoản để chi, nhưng cầm nhiều tiền lại sợ bị mất cắp. Thì đây chính là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả.
 • Bố mẹ cũng không cần phải ra tận ngân hàng để gửi tiền cho con cái họ. Thay vào đó có thể kiểm soát và chuyển tiền đều đặn trên Internet Banking hoặc các ứng dụng Ipay của từng ngân hàng.
 • So với việc gửi tiền mặt, thì điều này sẽ góp phần giảm bớt rủi ro. Cả người gửi và người nhận không còn phải quá lo đến vấn đề thất lạc tiền bạc hay bị cướp giật trên đường.

Làm thẻ cho người 18 tuổi ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng có dịch vụ làm thẻ cho người dưới 18 tuổi. Những cái tên điển hình là Sacombank, Viettinbank, ACB hay citibank,… Bạn có thể đến cơ sở giao dịch của những ngân hàng này để đăng ký dịch vụ thẻ. Theo hình thức thẻ phụ hoặc thẻ chính. Đồng thời một số ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên mở thẻ ngay tại trường học. Bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng rồi đăng ký cho mình hoặc người thân theo hình thức này.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Phổ biến nhất hiện nay có thẻ 4Student của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank. Được áp dụng cho riêng đối tượng học sinh, sinh viên với những tính năng hấp dẫn. Hoạt động và phương thức giống như thẻ thông thường. Có thể giao dịch qua Internet banking và Sacombank plus.

Xem nhiều hơn: 18 tuổi Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào

Làm cách nào để mở thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi?

 • Đầu tiên, bạn đến văn phòng giao dịch của ngân hàng mà mình muốn mở thẻ.
 • Tiếp đến, sau khi bạn trình bày thì nhân viên sẽ đưa cho bạn một lá đơn để điền thông tin. Lúc này, bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thành đầy đủ các thông tin.
 • Bước tiếp theo, rà soát lại lần nữa xem mình đã điền đầy đủ, chính xác chưa. Rồi ký, ghi rõ họ và tên.
 • Bước thứ 4, nộp lại đơn và đưa giấy chứng minh thư cho nhân viên xác thực.
 • Cuối cùng là bước nộp phí và nhận giấy hẹn.

Làm thẻ khi nào lấy được? Có mất tiền không?

Cũng giống như khách hàng làm thẻ bình thường. Sau ngày đăng ký, hoàn tất thủ tục thì bạn có thể được giao thẻ cách đó từ 4 ngày cho đến một tuần, không tính ngày lễ. Một số ngân hàng thì thời gian làm việc và cấp thẻ sẽ diễn ra lâu hơn, đặc biệt là tại các điểm giao dịch lớn. Cho nên, tốt nhất nếu cần sử dụng thì bạn nên đăng ký sớm hơn 15 ngày.

Còn về phí làm thẻ sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Có thể hoàn toàn miễn phí, hoặc thu phí. Trường hợp thu phí dao động giữa các ngân hàng khoảng 30 000 đồng cho đến 150 000 đồng. Tất nhiên, trong quá trình duy trì và sử dụng dịch vụ thẻ bạn vẫn bị trừ phí theo đúng quy định.

Các loại thẻ ngân hàng dành cho người dưới 18 tuổi

Hướng dẫn cách mở thẻ online nhanh nhất cho người dưới 18 tuổi.

Hiện nay có các ngân hàng đang hỗ trợ dịch vụ mở thẻ trực tuyến. Giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, lại vô cùng dễ dàng. Bạn có thể vào các trang web của ngân hàng Techcombank, Vietcombank, ngân hàng phương Đông, VIB để bắt đầu thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Thứ 1: Vào mục đăng ký mở thẻ ATM online hiện trên màn hình.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin bắt buộc theo yêu cầu.
 • Bước 3: Nhấn vào hoàn tất để được xác thực qua mã sms, hoặc cuộc gọi từ ngân hàng.

Sau khi nhận thẻ cần lưu ý những gì?

 • Đối với loại thẻ dành cho học sinh, sinh viên cũng cần phải đảm bảo an toàn bảo mật cao. Cho nên, việc đầu tiên sau khi được cấp thẻ vẫn là ra cây Atm để đổi mã PIN. Các thao tác tương tự như loại thẻ thông thường. Gồm các bước nhập mã cũ, đổi mã và xác thực số PIN mới.
 • Hai dịch vụ SMS và Internet Banking cũng là những tiện ích mà một chủ tài khoản cần có. Để thuận lợi trong việc kiểm tra số dư, các giao dịch thường xuyên.

Như vậy, Ngân hàng 24h vừa hướng dẫn bạn Những Bước Làm Thẻ Ngân Hàng Cho Người Dưới 18 Tuổi Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất. Từ đó, bạn có thể vận dụng những kinh nghiệm trên để tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: