Saturday, 24 Feb 2024
Thẻ ATM

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM ACB Cho Người Mới Sử Dụng

Lần đầu mở tài khoản ngân hàng chắc chắn có không ít khách hàng băn khoăn không biết cách rút tiền ATM ACB cho người mới sử dụng như thế nào. Bài viết dưới đây của nganhang24h.vn sẽ giúp hướng dẫn các bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì

Ngân hàng Á Châu tên viết tắt là ACB là một trong những ngân hàng lớn nhất và phổ biến đối với người dân Việt Nam, và đặc biệt phát triển mạnh ở thị trường phía nam. Hiện nay, chi nhánh của ngân hàng ACB đã mở rộng mạng lưới có mặt ở hầu hết các tỉnh thành ở nước ta. Với hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch có không gian hiện đại; có khoảng 11.000 máy ATM và hơn 850 đại lý Western Union đang hoạt động.

Vì vậy, việc sở hữu một chiếc thẻ ATM ACB đã trở nên rất phổ biến với mỗi người dân chúng ta. Hiện nay, ngân hàng ACB đã liên kết với hầu hết các ngân hàng khác tại Việt Nam nên khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ ACB tại các máy ATM khác nhau.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Không những thế, ngân hàng ACB còn sở hữu các công ty cong trực thuộc như Công ty chứng khoán ACB (ACBS), Công ty quản lý quỹ ACB (ACBC), Công ty cho thuê tài chính ACB (ACBL) hay Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản ACB (ACBA).

Giới thiệu thẻ ATM ACB

Thẻ ATM ACB do ngân hàng ACB phối hợp với SCB phát hành, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc chi tiêu dùng tiền mặt hiện nay. Chỉ với một chiếc thẻ ATM ACB nhỏ gọn, quý khách hàng có thể thanh toán tiền một cách nhanh gọn tại các cửa hàng mua sắm cũng như rút tiền mọi lúc mọi nơi 24/7 tại các cây ATM trên toàn quốc.

Cùng với các sản phẩm tín dụng đa dạng, chính sách lãi suất hấp dẫn, ngày nay ngân hàng ACB đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín được nhiều người tin dùng và phổ biến. Đặc biệt hiện nay, các giao dịch như nhận tiền lương, gửi tiền mặt đều được ưu tiên sử dụng qua tài khoản ngân hàng, để đảm bảo giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn, chính xác và tránh xảy ra sai sót.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM ACB

Sau khi bạn làm thủ tục đăng ký mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng ACB, khách hàng sẽ được giao dịch viên gửi lại một phong bì, bên trong có ghi đầy đủ mã pin và hướng dẫn đổi mã pin cho thẻ ATM ACB.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Khách hàng lưu ý cần ghi nhớ số tài khoản ngân hàng, chi nhánh để tiện cho các giao dịch chuyển tiền, thanh toán về sau. Theo quy định của ngân hàng ACB, khách hàng sẽ là người tự kích hoạt thẻ ATM ACB thông qua 3 kênh sau:

– Gọi điện lên tổng đài. Để kích hoạt thẻ ATM ACB, khách hàng vui lòng gọi điện đến tổng đài của Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 theo số điện thoại 1900 54 54 86 hoặc (028) 38 247 247. Bạn sẽ được tổng đài viên tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục kích hoạt thẻ một cách nhanh nhất.

– Sử dụng ngân hàng ACB online. Để kích hoạt thẻ theo cách này, khách hàng truy cập vào website của ngân hàng ACB tại địa chỉ: https://online.acb.com.vn/.

Chọn mục “Dịch vụ thẻ” > chọn khóa/mở thẻ

Đối với thẻ ATM ACB có tình trạng “Not Activated Card”, bạn sẽ thấy hiển thị “Tình trạng thẻ” là “Chưa kích hoạt”.

Để kích hoạt thẻ, khách hàng vui lòng chọn chọn “Kích hoạt thẻ” để chuyển đến màn hình. Sau đó chọn phương thức xác thực  muốn sử dụng, rồi chuyển đến màn hình nhập “mật khẩu xác thực”. Sau khi nhập chính xác mật khẩu xác thực, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị thông báo thành công tức là đã kích hoạt thẻ.

– Sử dụng SMS: Bên cạnh 2 hình thức trên, bạn cũng có thể kích hoạt thẻ ATM ACB bằng cách nhắn tin sms đến tổng đài 997 theo hướng dẫn sau:

ACB KHT 16 số thẻ liên tục không khoảng trắng  Số CMND/CCCD

Đối với phương pháp này, yêu cầu kích hoạt thẻ phải sử dụng số điện thoại chính chủ đăng ký tại ngân hàng mới có thể nhắn tin kích hoạt thẻ. Và số CMND/CCCD cũng phải là của chính chủ đăng ký, có thông tin trùng khớp trên hệ thống lưu trữ thông tin của ngân hàng.

Như vậy, khách với một số ngân hàng tại Việt Nam mà các giao dịch viên kích hoạt thẻ trên hệ thống ngay khi khách hàng tới lấy thẻ, thì 3 cách kích hoạt thẻ của ACB sẽ giúp cải tiến quy trình hoạt động của ngân hàng và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

cach-rut-tien-atm-acb
Cách rút tiền ATM ACB

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Thẻ ATM Acb Online trực tuyến Lấy Ngay

Hướng dẫn đổi mã pin thẻ ATM ACB

Sau khi đã kích hoạt thẻ thành công, khách hàng ra cây ATM của ngân hàng ACB gần nhất để đổi mã pin lần đầu.

  • Bước 1: Cho thẻ ATM ACB vào khe đọc thẻ theo đúng chiều quy định
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã pin có ghi trong phong bì niêm phong ngân hàng gửi cho khách hàng và ấn “enter”
  • Bước 3: Trên màn hình giao diện, các bạn chọn “Đổi mã pin”
  • Bước 4: Nhập mã pin mới, sau đó xác nhận lại 1 lần nữa, ấn “enter” để hoàn thành đổi mã pin.

Chú ý các bạn không nên đặt mã pin quá dễ nhớ hay trùng với ngày tháng năm sinh của mình để tránh bị trường hợp thẻ rơi vào tay kẻ gian.

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ ATM ACB

Sau đây là cách rút tiền ATM ACB, các bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ ATM ACB vào khe đọc thẻ theo đúng chiều quy định.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ rồi nhập mã pin đã được đổi.
  • Bước 3: Trên màn hình giao diện, chọn nút “rút tiền”.
  • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn rút, sau đó ấn nút “enter”.
  • Bước 5: Nhận lại thẻ ATM ACB và nhận tiền mặt sau đó.

Ngoài việc rút tiền từ cây ATM của ngân hàng ACB, khách hàng hoàn toàn có thể rút tại các cây ATM khác trên toàn quốc với mức biểu phí theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Một số cây ATM của ngân hàng khác có liên kết với ACB như: Vietcombank, Agribank, Techcombank, BIDV, Saigonbank, ABBank, VBR…

Tham khảo thêm: thẻ ATM ACB có thể rút ở ngân hàng nào

Như vậy, với những ưu điểm như dễ sử dụng, tiện thanh toán, tính an toàn và bảo mật thông tin cao, sử dụng thẻ ATM ACB là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc thanh toán. Hy vọng với bài viết trên đây, khách hàng đã có đầy đủ thông tin về cách rút tiền ATM ACB. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng đăng ký để được hỗ trợ giải đáp.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: