Saturday, 24 Feb 2024
Thẻ ATM

Hướng dẫn Cách rút tiền ATM BIDV cho người mới lần đầu sử dụng

Bạn mới làm thẻ ATM của ngân hàng BIDV nhưng chưa biết cách rút tiền ATM BIDV như thế nào? Trong bài viết này, ngân hàng 24h sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cụ thể từng bước cho những người mới sử dụng thẻ ATM của BIDV lần đầu. Đây cũng là cách tương tự mà bạn có thể áp dụng để rút tiền ở cây ATM của các ngân hàng khác như: Agribank, Vietinbank, ACB Bank…

BIDV là ngân hàng gì? Cách kích hoạt thẻ và rút tiền ATM BIDV

BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập năm 1957, trải qua 62 năm hình thành và phát triển, hiện nay, BIDV là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất ở nước ta, đã và đang hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

Ngân hàng BIDV kinh doanh đa dạng các lĩnh vực từ Ngân hàng tới bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính…. Cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tiện ích và tốt nhất, đem lại nhiều giá trị hữu ích cho khách hàng. Chính vì vậy, BIDV là thương hiệu được nhiều người lựa chọn, tin dùng. Số người sử dụng dịch vụ và sản phẩm của BIDV ngày càng gia tăng nhanh chóng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Nếu bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV, bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như: chuyển tiền, rút tiền, gửi tiền, thanh toán nội địa, truy vấn tài khoản, nạp tiền game, tiền điện thoại, đóng tiền điện nước….

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV

Trước khi tìm hiểu cách rút tiền ATM BIDV, bạn cần phải kích hoạt thẻ bằng cách ra cây ATM và đổi mã pin (mật khẩu sau này bạn thường xuyên dùng để rút tiền).

Mã pin cũ chính là mã số bí mật mà ngân hàng cấp cho bạn, ở trong phong bì niềm phong, đi kèm cùng thẻ ATM. Bạn cầm mã số đó đến cây ATM BIDV để đổi mã pin 6 số mặc định đó thành 6 số mới của mình, chỉ mình bạn biết. Cách thức như sau:

– Đưa thẻ ATM BIDV vào máy theo hướng mũi tên trên thẻ[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Chọn ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt hoặc tiếng Trung. Ở đây bạn hãy chọn tiếng Việt.

– Màn hình xuất hiện thông báo để bạn nhập mã pin do ngân hàng cung cấp. Sau đó nhấn enter.

– Tiếp theo màn hình xuất hiện thông báo nhập mã pin mới, lần này bạn nhập 6 số mà chỉ mình bạn biết. Nhấn enter. Nhớ lấy các số người khác khó đoán, đừng lấy mặc định 123456 hay ngày sinh của bạn vì dễ bị kẻ gian lấy cắp thông tin.

– Màn hình tiếp tục hiện lên yêu cầu nhập mã pin lần 2, bạn nhập lại 6 số đúng với 6 số bạn vừa nhập nhé. Luôn nhớ 6 số này để còn sử dụng những lần sau đấy.

– Màn hình thông báo giao dịch thành công, bạn nhận lại thẻ của mình. Vậy là bạn đã đổi được mã pin một cách dễ dàng rồi. Giờ thì bạn hãy kéo xuống dưới để biết cách rút tiền bằng thẻ ATM BIDV nhé.

Xem chi tiết hơn: Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV

Cách rút tiền ATM BIDV

cach rut tien atm bidv
Cách rút tiền ATM BIDV cho người mới sử dụng

Với những người lần đầu đăng kí làm thẻ và muốn thực hiện rút tiền ở cây ATM của ngân hàng BIDV có thể sẽ còn lúng túng, không biết phải làm thế nào. Bạn hãy yên tâm bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết.

– Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ.

– Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt hoặc tiếng Trung Quốc.

– Bước 3: Tiến hành nhập mã pin từ thẻ ATM BIDV của bạn vào máy (cần nhập đúng mã pin mà bạn đã đổi, nếu không sẽ bị nuốt thẻ nếu nhập sai 3 lần. Bên cạnh đó, khi nhập mã pin bạn nên che để không bị người khác nhìn thấy)

– Bước 4: Nếu đăng nhập thành công, bạn ấn vào nút bên trái để rút tiền. Các mệnh giá tiền sẽ hiện ra, bạn chọn mệnh giá. Nếu muốn rút mệnh giá khác, bạn lựa chọn đánh vào số tiền mình mong muốn để rút tiền. Nhấn OK.

– Bước 5: Xác nhận in sao kê hay không. Nếu bạn không sử dụng dịch vụ tin nhắn hoặc rút tiền hộ ai đó thì có thể in sao kê. Còn nếu có dịch vụ tin nhắn về máy thì không cần thiết.

Hướng dẫn một số giao dịch khác ngoài cách rút tiền ATM BIDV

Ở phần trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách rút tiền ATM BIDV. Tuy nhiên, sử dụng thẻ ATM, bạn còn có thể thực hiện nhiều tính năng khác như: chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn, thanh toán POS, thanh toán trực tuyến…Nếu bạn chưa biết, hãy xem những hướng dẫn dưới đây nhé:

Chuyển tiền tại ATM BIDV

Có thể nói, chuyển tiền là một trong những giao dịch vô cùng tiện ích mà ngân hàng đem lại khi bạn sở hữu thẻ ATM. Bạn có thể chuyển tiền cho ai đó thông qua thẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy bảo đảm làm đúng theo các bước dưới đây nhé:

– Đưa thẻ ATM BIDV vào cây ATM theo chiều mũi tên trên thẻ.

– Chọn ngôn ngữ bạn sử dụng để giao dịch. Thông thường chúng ta chọn tiếng Việt

– Nhập mã pin (mật khẩu mà bạn đã đặt lại).

– Nhấn enter

– Màn hình hiển thị các phím, bạn chọn dịch vụ chuyển khoản

– Chọn tài khoản để chuyển tiền nếu bạn có 2 tài khoản trở lên.

– Chọn tài khoản nhận tiền

– Chọn phím số khác và nhập số tài khoản nhận tiền

– Nhấn enter

– Nhập số tiền cần chuyển. Trước khi chuyển nhớ kiểm tra đúng thông tin của tài khoản nhận và tài khoản của bạn. Nếu sai thì nhấn phím “không”, nếu đúng thì nhấn phím “có”.

– Sau đó, chọn in hóa đơn hoặc không in hóa đơn. Nếu đã đăng kí tin nhắn về máy thì không cần in hóa đơn bạn nhé.

Trường hợp chuyển tiền hộ ai đó thì bạn có thể in hóa đơn. Nhận thẻ trước và nhận hóa đơn in ra sau.

Thanh toán hóa đơn tại ATM BIDV

Để thanh toán tiền điện, nước, thẻ điện thoại, bảo hiểm, vé máy bay….bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn tại ATM BIDV theo các bước dưới đây:

– Đưa thẻ ATM BIDV vào cây ATM theo chiều mũi tên trên thẻ.

– Chọn ngôn ngữ bạn sử dụng để giao dịch. Thông thường chúng ta chọn tiếng Việt

– Nhập mã pin (mật khẩu mà bạn đã đặt lại).

– Nhấn enter

– Màn hình hiển thị các phím, bạn chọn dịch vụ giá trị gia tăng

– Chọn tài khoản thanh toán nếu bạn có 2 tài khoản trở lên.

– Chọn dịch vụ thanh toán tiền điện, nước, thẻ điện thoại, bảo hiểm, vé máy bay, nạp tiền ví điện tử, thanh toán trả sau, nạp tiền trả trước….

– Nhập mã khách hàng/mã đặt chỗ/số điện thoại. Thao tác theo hướng dẫn trên màn hình và xác nhận giao dịch.

Thanh toán tại POS

Để thanh toán việc mua sắm bằng thẻ ATM BIDV tại các POS trong siêu thị, khu trung tâm thương mại, cửa hàng có liên kết với ngân hàng BIDV, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

– Đưa thẻ ATM cho thu ngân

– Kiểm tra lại tên chủ thẻ, số thẻ, số tiền in trên hóa đơn nếu thu ngân yêu cầu kí hóa đơn.

– Nếu thông tin đúng, bạn kí vào hóa đơn và nhận lại thẻ.

Thanh toán trực tuyến

Nếu bạn thường xuyên mua sắm online thì hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán trực tuyến với các đơn vị có dịch vụ mua sắm liên kết với ngân hàng BIDV.

– Sau khi mua hàng, bạn chọn ngân hàng thanh toán là BIDV, chọn hình thức thanh toán trực tuyến

– Nhập thông tin về tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành thẻ…theo hướng dẫn

– Nhập mật khẩu mà ngân hàng cấp khi đăng kí sử dụng dịch vụ và mật khẩu OTP được gửi tới số điện thoại của khách hàng lúc đó.

– Chờ hệ thống kiểm tra mật khẩu và thông báo kết quả thanh toán.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM của BIDV

Ngoài các cách rút tiền ATM, cách thanh toán, chuyển khoản thẻ ATM BIDV, bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng thẻ để đem lại hiệu quả cao, hạn chế những rủi ro không đáng có khi lần đầu thực hiện giao dịch.

Ví dụ như:

– Nên đổi mã pin sớm nhất sau khi nhận thẻ, trong vòng 3 ngày.

– 6 số của mã pin nên lấy những số khó nhớ để tránh bị kẻ gian khi nhặt được thẻ có thể dễ dàng rút tiền từ thẻ ATM của bạn.

– Nên đăng ký sử dụng dịch vụ tin nhắn BSMS cho tài khoản liên kết đến thẻ.

– Các thông tin như: Họ tên, địa chỉ, ngày sinh, số thẻ, ngày hết hạn, mật mã cá nhân…bạn nên bảo mật đừng để cho ai biết.

– Nếu cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi tới 19009247 của ngân hàng BIDV.

Trên đây là cách rút tiền ATM BIDV hướng dẫn cụ thể nhất dành cho những người lần đầu sử dụng thẻ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách để chuyển tiền, thanh toán tiền bằng thẻ ATM. Hy vọng, những thông tin trên của Nganhang24h.vn sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng loại thẻ tiện ích này.

Xem thêm: