Friday, 12 Apr 2024
Internet Banking Thẻ ATM

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM MB Bank Cho Người Mới Sử Dụng

Bạn mới đăng kí làm thẻ ATM của ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội MB Bank nhưng chưa biết cách kích hoạt thẻ, cách rút tiền…. Bài viết dưới đây Nganhang24h.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết về cách rút tiền ATM MB Bank có thẻ và không có thẻ.

Rút tiền ATM MB Bank có khó không?

Thẻ ATM MBBank là thẻ giao dịch tự động do ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBank) phát hành. Thẻ được sử dụng để chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các loại hóa đơn, kiểm tra tài khoản…. trong đó có giao dịch rút tiền. Với người mới sử dụng lần đầu, chưa biết cách rút tiền ATM MB Bank đang phân vân không biết thao tác có khó không, có mấy cách để rút tiền.

Nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền ATM MB Bank theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ cảm thấy vô cùng đơn giản. Với thẻ ATM của MB Bank, bạn sẽ có 2 cách rút tiền là: rút tiền bằng thẻ ATM và rút tiền bằng app của MB Bank. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Cách kích hoạt thẻ ATM MB Bank

Trước khi tìm hiểu về Cách Rút Tiền ATM MB Bank, bạn cần biết cách kích hoạt loại thẻ này mới có thể sử dụng được. Khi nhận được thẻ từ ngân hàng, bạn cần kích hoạt càng sớm càng tốt. Nếu để quá thời gian thì thẻ ATM sẽ hết giá trị. Có 4 cách để bạn kích hoạt thẻ như sau:

Kích hoạt thẻ qua máy rút tiền tự động

Bạn cho thẻ vào khe nhận thẻ, nhập mã pin ngân hàng cung cấp cho bạn. Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới (lặp lại 2 lần, mật khẩu phải giống hệt nhau). Ấn enter để hoàn thành. Đợi hệ thống thông báo thành công là được.

Kích hoạt thẻ qua tin nhắn (SMS)

Nếu bạn không muốn tốn thời gian ra cây ATM thì có thể nhắn tin để đổi mật khẩu bằng cách soạn tin theo cú pháp: MB_KICHHOATTHE_[SỐ CMND]_[ID THẺ] hoặc MB_KICHHOATTHE_[SỐ CMND]_[4 SỐ ĐẦU CỦA THẺ]_[4 SỐ CUỐI CỦA THẺ].

Kích hoạt thẻ qua tổng đài 247 của ngân hàng MB Bank

Có một cách kích hoạt thẻ nhanh hơn là bạn gọi tới tổng đài 247 của ngân hàng để thực hiện kích hoạt thẻ. Số điện thoại đường dây nóng: 1900 54 54 26. Khi gọi tới đây, bạn cần cung cấp một số thông tin về cá nhân, thẻ để được nhân viên hỗ trợ một cách nhanh chóng. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Kích hoạt thẻ qua giao diện Bankplus

Bạn tải ứng dụng Bankplus về điện thoại. Đăng nhập vào tài khoản, chọn ngân hàng MBBank -> “Quản lý” -> mục “Thông tin thẻ quốc tế” -> Chọn “Thông tin thẻ”-> Nhập mã Pin xác nhận -> Đợi tin nhắn xác nhận từ ứng dụng. Vậy là bạn đã thực hiện kích hoạt xong.

Cách Rút Tiền ATM MB Bank

Cách Rút Tiền ở cây ATM MB Bank với thẻ

– Cho thẻ vào khe
– Nhập mã PIN (mật khẩu đã đổi)
– Chọn mục “Rút tiền”
– Chọn số tiền rút
– Chọn In biên lai hay không
– Nhận thẻ trước, nhận tiền sau.

Cách Rút Tiền ở cây ATM MB Bank không cần thẻ

[content_block id=23841 slug=mb-banking-app-androi]

– Tải app MBBank.
Link tải tại App Store: https://apple.co/2AqB7ZM
Link tải tại Google Play: https://bit.ly/2v5ZsyP
– Đăng kí tài khoản. Sau đó, đăng nhập vào app. Chọn rút tiền ATM bằng mã bí mật. Hệ thống sẽ cung cấp mã vào số điện thoại của bạn.
– Ra cây ATM của MBBank nhập mã đó vào, nhập số tiền bạn muốn rút
– Hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn mã xác thực OTP, bạn nhập mã vào là hoàn thành quá trình rút tiền.
– Bạn cũng có thể chuyển mật mã mà ngân hàng đã gửi cho người thân để họ rút tiền bằng cách nhập số điện thoại của họ vào mục “Số điện thoại người nhận” ở bước đầu tiên. Vài phút sau họ đã nhận được tiền của bạn gửi. Giao dịch này hoàn toàn miễn phí.

Xem chi tiết: Cách Rút Tiền ATM Không Cần Thẻ Mb Bank

Một số lưu ý khi Rút Tiền ở cây ATM MB Bank

– Nếu không may làm mất mã pin mà chưa đổi mật khẩu, bạn nên tới ngân hàng MBBank để được cấp lại mã pin sớm nhất.
– Dù chưa đổi mã pin (kích hoạt thẻ) như bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng đã đăng kí.
– Nếu nhập sai mã pin 3 lần, tài khoản sẽ tạm thời bị khóa. Trong trường hợp này, bạn nên tới chi nhánh của MB Bank để được họ mở khóa và cấp mã pim mới.
– Không cung cấp số thẻ, ngày hiệu lực thẻ cho ai
– Sau khi rút tiền nên kiểm tra và lấy lại thẻ
– Nên rút tiền vào ban ngày, có bảo vệ là tốt nhất.
– Để không bị kẻ xấu lợi dụng khi nhỡ may mất điện thoại, không nên lưu thông tin thẻ, tài khoản trên máy tính, điện thoại.
– Nên thực hiện các giao dịch trên trang chủ của MBBank khi sử dụng thẻ trên mạng internet.
– Nên cài phần mềm diệt virut để không bị đánh cắp dữ liệu
– Nên đăng kí dịch vụ internet banking của MB Bank để quản lý tài khoản dễ dàng.
– Chuyển tiền, rút tiền cần được ngân hàng gửi mã giao dịch, mã xác nhận, không cung cấp mã cho bất cứ ai.

Giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến rút tiền sử dụng thẻ ATM xem tại website: NganHangAZ.com

Nói chung, cách rút tiền ATM MB Bank vô cùng đơn giản, dễ dàng. Với những người lần đầu sử dụng có thể cảm thấy lúng túng, nhưng nếu đã làm được 1 lần thì những lần sau, bạn sẽ làm một cách thành thạo và nhanh chóng hơn. Để dễ dàng hơn, bạn cũng có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc người bạn tin tưởng hướng dẫn cụ thể cho bạn lần đầu tiên. Chúc bạn thành công.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: