Friday, 12 Apr 2024
Thông Tin Ngân Hàng Thủ tục

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online từ A-Z

Thời gian qua có rất nhiều người thắc mắc về dịch vụ sao kê của ngân hàng ABC, chính vì vậy chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online từ A-Z và giải đáp một số thắc mắc về ngân hàng này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ngân hàng ABC là ngân hàng gì?

Ngân hàng ABC là tên viết tắt của ngân hàng Á Châu là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Ngân hàng này được đánh giá là ngân hàng có chất lượng phục vụ đứng đầu tại Việt Nam với hơn 200 gói sản phẩm luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng cùng với cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tốt đã thu hút đông đảo khách hàng tin tưởng tham gia các dịch vụ tại đây.

Xem thêm: Ngân hàng ACB có uy tín không có tốt không

Dịch vụ ngân hàng điện tử ACB có tốt không?

Ngân hàng ACB cũng như những ngân hàng khác luôn chú trọng xây dựng dịch vụ ngân hàng điện tử tốt nhất, đã áp dụng những công nghệ hàng đầu nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Với sự kết hợp nhịp nhàng có hiệu quả giữa dịch vụ ngân hàng truyền thống và ngân hàng điện tử đã hỗ trợ khách hàng có thể giao dịch mà không cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử ngân hàng ACB mang lại những ưu điểm sau:

 • Giúp khách hàng có thể thực hiện được các hoạt động bất cứ nơi đâu chỉ cần bạn có kết nội mạng internet và điện thoại.
 • Có thể kiểm tra những thông tin về tài khoản cũng như chuyển tiền, thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
 • Việc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng điện tử sẽ giúp cho mọi giao dịch được diễn ra nhanh chóng, tăng khả năng cạnh tranh của các ngân hàng.

Sao kê bảng lương ngân hàng ACB là gì?

Như chúng ta đã biết sao kê có nghĩa là đây là những bản thông báo liệt kê chi tiết những giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản như các khoản đã rút, chuyển tiền, lịch sử thanh toán các dịch vụ sẽ được ngân hàng liệt kê chi tiết và gửi về cho khách hàng nếu như khách hàng yêu cầu sao kê theo tháng hoặc quý.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Việc sao kê bảng lương thường thì khách hàng có yêu cầu muốn kiểm tra số lượng lương đã được thanh toán ở nơi đã làm việc được chuyển qua ngân hàng ACB. Có rất nhiều hình thức để kiểm tra, mỗi hình thức chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Xem thêm: Sao kê bảng lương là gì và những điều cần biết

Các hình thức in sao kê tại ngân hàng ACB

Sao kê trực tiếp

Với hình thức này bạn chỉ cần mang theo CMND và đến ngân hàng yêu cầu nhân viên thực hiện in sao kê cho bản, bản sao kê được cấp sẽ có dấu chứng thực của ngân hàng và chúng có giá trị về mặt mặt pháp lý thường được sử dụng để bổ sung vào các hồ sơ. khi bạn đi vay vốn ngân hàng theo lương hầu như các ngân hàng đều yêu cầu nộp sao kê lương này.

Sao kê trực tuyến

Với việc sao kê trực tuyến thì trước tiên khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ internetbanking của ngân hàng và thực hiện các bước sao kê trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bản sao kê này chúng chỉ có giá trị rà soát và kiểm tra các giao dịch chứ không thể sử dụng để bổ sung vào các hồ sơ được vì chúng không có chứng thực của ngân hàng.

Trong bản in sao kê có những nội dung nào?

Ngân hàng chỉ tiến hành in sao kê khi có sự đồng ý và yêu cầu của chủ tài khoản, họ sẽ không tự ý in sao kê khi chưa được sự chấp thuận từ bạn. Tuy nhiên, đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng sẽ sao kê và gửi mặc định hàng tháng qua email của khách hàng giúp khách hàng nắm được lịch sử các khoản tiền đã rút nhằm thanh toán trong thời gian sớm nhất.

Bản sao kê tại ngân hàng ACB có những nội dung sau:

 • Thông tin về số dư tài khoản
 • Thông tin chi tiết nhưng giao dịch trong thời gian 3 tháng gần nhất
 • Thông tin về lịch sử nhận tiền, chuyển tiền và rút tiền.
sao-kluong-ngan-hang-acb
Sao kê lương ngân hàng ACB

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online từ A-Z

Sử dụng dịch vụ ACB MBank

 • Bước 1:Trước tiên bạn cần tải ứng dụng về máy.
 • Bước 2: Tạo lập tài khoản theo sự hướng dẫn trên giao diện ứng dụng sau đó đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập bạn chọn ứng dụng truy vấn số dư => in sao kê.
 • Bước 4: Trên màn hình giao diện lúc này sẽ hiện lên 5 giao dịch gần nhất.

Sử dụng dịch vụ ACB internet banking

Với dịch vụ này bạn cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng ACB để đăng kí sử dụng dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Sau đó bạn chỉ cần tải ứng dụng vào và đăng kí sử dụng.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng, đăng nhập.
 • Bước 2: Lựa chọn in sao kê trên màn hình giao diện.

Hướng dẫn sao kê qua thẻ atm nhanh nhất

Để có thể sử dụng thẻ atm thực hiện các giao dịch sao kê bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ atm vào the theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp nhất
 • Bước 3: Nhập mã PIN
 • Bước 4: Trên màn hình giao diện sẽ hiện lên tất cả các nôi dụng, bạn chọn nội dung SAO KÊ/ TRUY VẤN THÔNG TIN sau đó bấm ENTER
 • Bước 5: nhận lại thẻ atm, sau đó nhận biên lai sao kê.

Sao kê bảng lương trực tiếp tại ngân hàng ACB

Trước tiên bạn cần mang theo CMND đến ngân hàng ACB hoặc có thể là chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng ACB gần nhất. Bạn cần đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên sao kê bảng lương cho bạn. Sau khi kiểm tra thông tin khách hàng thông qua CMND nhân viên sẽ tiến hàng in sao kê cho bạn.

Khi nhận bản sao kê từ ngân hàng bạn cần kiểm tra xem bản sao kê đã có đầy đủ dấu chứng thực hay chưa.  Cần lưu ý rằng bản sao kê được xem là hợp lệ nếu như có đầy đủ dấu chứng thức và xác nhận của ngân hàng ở các trang.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ Hướng dẫn sao kê bảng lương ngân hàng ACB online từ A-Z ở trên hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: