Saturday, 24 Feb 2024
Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online từ A-Z

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online là cách nhanh nhất và chính xác nhất để bạn có thể kiểm tra các thông tin về nhận chuyển lương của mình. Loại giấy tờ này sẽ cần thiết nếu như các ngân hàng yêu cầu để tham gia các gói vay tiền tại nhà băng phải chứng minh thu nhập. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao kê bảng lương ngân hàng tại nhà với ứng dụng ngân hàng online của Agribank một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Sao kê bảng lương là gì? Tại sao cần sao kê lương ngân hàng Agribank

Sao kê bảng lương là thông báo chi tiết lương của khách hàng được chuyển qua số tài khoản ngân hàng nếu trước đó bạn đã đăng ký nhận lương qua tài khoản thuộc sở hữu cá nhân. Bình thường chúng ta sẽ không cần quan tâm quá đến bảng sao kê lương bởi tất cả những biến động tài khoản của bạn như nhận hay chuyển lương sẽ được lưu trên tin nhắn SMS của ngân hàng.

Tuy nhiên, sao kê bảng lương ngân hàng Agribank sẽ cần thiết trong những trường hợp sau: [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Bạn muốn tham gia vay tín chấp ngân hàng sẽ cần cung cấp sao kê lương hàng tháng của mình và tối thiểu là từ 3 tháng trở lên. Dựa vào sao kê lương này ngân hàng sẽ chấm điểm tín dụng với khách hàng và đưa ra hạn mức cho vay phù hợp. Đây là yếu tố kiên quyết giúp quyết định xem các khoản vay ngân hàng của bạn có được xét duyệt và chấp nhận hay không nhé.

Bạn muốn làm thẻ tín dụng ngân hàng cũng đừng quên chuẩn bị sao kê bảng lương và hồ so của mình. Tuy nhiên, nếu bạn lấy lương qua tài khoản ngân hàng Agribank bạn sẽ không cần cung cấp giấy tờ này cho ngân hàng bởi ngân hàng có thể tự kiểm soát lương của bạn nhận hàng tháng. Và sao kê lương sẽ quyết định đến hạn mức sử dụng thẻ tín dụng của bạn nhé…

Sao Kê Bảng Lương là gì

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank chi tiết

Cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online

Bảng sao kê lương ngân hàng Agribank online được thực hiện qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến đối với khách hàng đã áp dụng đăng ký và sử dụng ứng dụng này. Bạn có thể truy cập vào internet Banking của ngân hàng trên thiết bị máy tính có kết nối internet sau đó lựa chọn kiểm tra lịch sử giao dịch của mình.

Khi này, toàn bộ tài lịch sử giao dịch nhận/ chuyển lương trên tài khoản ngân hàng sẽ được thông báo một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, bản sao kê này sẽ không có hiệu lực phát lý mà nó chỉ có thể giúp bạn kiểm soát biến động của tài khoản ngân hàng từ đó chủ động hơn trong việc chi tiêu của cá nhân thôi nhé.

Cách sao kê bảng lương qua cây ATM

Đây thực chất cũng là cách kiểm tra sự biến động của tài khoản ngân hàng thông qua các cây ATM có chấp nhận loại thẻ của Agribank phát hành. Bạn sẽ tiến hành cho thẻ ATM vào sau đó ấn mã số bí mật để đăng nhập hệ thống và lựa chọn chức năng in sao là đã có thể kiểm tra số dư hiện tại của tài khoản ngân hàng. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn in sao kê 5 hoặc10 giao dịch chuyển, nhận tiền gần nhất trong tài khoản ngân hàng của mình để xem sự biến động. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể giúp bạn kiểm tra lương được chuyển trong thời gian gần với mốc thực hiện thao tác kiểm tra, không thể kiểm tra lương trong nhiều tháng.

Sao kê bảng lương trực tiếp tại ngân hàng

Bạn sẽ cần đến các ngân hàng, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của ngân hàng Agribank để yêu cầu thực hiện sao kê bảng lương trong quãng thời gian mà mình mong muốn. Bản sao kê bảng lương này sẽ được ngân hàng chứng thực và có đầy đủ tính năng pháp lý. Bạn có thể dùng nó để mở tài khoản tín dụng hoặc vay tín chấp ngân hàng nhé…

cach-sao-ke-bang-luong-agribank
cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank như thế nào?

Thủ tục sao kê bảng lương ngân hàng Agribank

Trước hết bạn cần xác định mình được trả lương qua ngân hàng nào. Điều này nhằm mục đích giúp bạn đến chính xác các ngân hàng để yêu cầu sao kê bảng lương. Nếu bạn nhận lương qua ngân hàng Agribank hãy đến chi nhánh Agribank gần nhất để thực hiện sao kê lương. Yêu cầu sao kê lương sẽ lập tức bị từ chối nếu như bạn làm khác ngân hàng đấy nhé.

Tiếp theo bạn cần mang theo giấy tờ duy nhất đó là chứng minh thư bao gồm bản gốc và bản sao để làm thủ tục sao kê lương tại ngân hàng. Nếu bị mất chứng minh thư bạn có thể sử dụng bản sao công chứng còn giá trị. Nếu không có bản sao công chứng bạn có thể dùng sổ hộ khẩu thay thế để làm thủ tục sao kê lương ngân hàng Agribank nhé.

Chú ý nói rõ với ngân hàng khoảng thời gian mình cần kiểm tra sao kê lương để nhân viên hỗ trợ một cách chính xác. Theo kinh nghiệm thì bạn nên in sao kê bảng lương từ 3-6 tháng bởi tất cả các nơi yêu cầu sao kê lương để làm việc đều chỉ chấp nhận bảng sao kê với thời gian này. Sao kê lương trong 1 tháng thời ít có hiệu lực pháp lý.

Sau cùng, khi nhận sao kê bảng lương ngân hàng Agribank bạn sẽ cần kiểm tra chi tiết. Hãy xem các thông tin có trên sao kê xem đã đúng hay chưa và đừng quên kiểm ta con dấu của ngân hàng bởi chỉ khi có dấu sao kê mới có hiệu lực pháp lý và có thể dùng để bổ sung vào hồ sơ của bạn. Nếu bảng sao kê có 2 tờ sẽ đều phải có dấu giáp lai trên đó…

Có thể bạn quan tâm: Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Lãi Suất Bao Nhiêu

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online có mất tiền không?

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online sẽ được cấp miễn phí nhưng chúng ta lại không thể dùng bảng sao kê này để làm bất cứ điều gì. Ngược lại, nếu muốn dùng sao kê lương để bổ sung hồ sơ bạn sẽ phải trả phí theo quy định của ngân hàng. Và mức phí tiến hành sao kê bảng lương tại Agribank đang được áp dụng như sau:

  • Bản sao kê bảng lương đầu tiên tính phí 20.000 – 50.000 đồng và 10.000 đồng nếu lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt
  • Bản sao kê bảng lương đầu tiên tính phí 50.000 – 100.000 đồng và 20.000 đồng nếu lựa chọn ngôn ngữ tiếng tiếng Anh.
  • Với khách hàng đăng ký nhận sao kê tài khoản ngân hàng định kỳ khi mở tài khoản sẽ được miễn phí sao kê tài khoản.
  • Nếu khách hàng có yêu cầu về hiệu lực của sao kê bảng lương trong 1 năm sẽ tính phí là 10.000 đồng/ trang và hiệu lực trên 1 năm kể từ ngày yêu cầu là 50.000 đồng/ trang….

Tiến hành sao kê bảng lương ở đâu nhanh chóng nhất?

Thông thường, sao kê lương sẽ diễn ra rất nhanh chỉ mất khoảng từ 5-10 phút và hoàn tất. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thời gian chờ đợi để đến lượt mình như khi đi khám bệnh. Chính vì thế, cần đến ngân hàng vào đầu giờ làm việc để tránh tình trạng phải chờ lâu bạn nhé.

Bạn chỉ có thể tiến hành sao kê bảng lương tại ngân hàng Agribank bao gồm trụ sở chính của ngân hàng, các ngân hàng chi nhánh hay văn phòng đại diện. Hãy lựa chọn ngân hàng gần nơi mình sinh sống nhất để tiến hành sao kê một cách nhanh chóng nhất. Thời gian sao kê là trong giờ làm việc hành chính theo quy định của nhà băng…

Trên đây là “Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online từ A-Z” mà nganhang24h.vn muốn chia sẻ cùng mọi người. Hy vọng nó sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong các giao dịch tài chính ngân hàng cần sử dụng loại giấy tờ chứng thực này nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm: