Monday, 4 Dec 2023
Vay trả góp Vay Vốn

Cách sử dụng Kredivo hiệu quả dành cho Gen Z

Ứng dụng Mua trước trả sau Kredivo chắc chắn đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Gen Z ưa chuộng hình thức mua sắm trực tuyến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng Kredivo để giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn những tiện ích mà Kredivo cung cấp cho bạn.

App Kredivo là gì? Hoạt động như thế nào?

Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Có mặt tại Việt Nam vào tháng 8/2021, Kredivo đã hợp tác cùng Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) để triển khai sản phẩm ‘Mua Trước Trả Sau’ trên nền tảng công nghệ trực tuyến như website, sàn thương mại điện tử.

Để sử dụng tính năng này trước hết bạn cần đăng ký tài khoản tại ứng dụng Kredivo. Khi có tài khoản, bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng lên đến 25 triệu bởi VietCredit. Với hạn mức này bạn có thể Mua trước trả sau tại các website đối tác của Kredivo hay thanh toán trả sau hóa đơn điện nước, tiền điện thoại với lãi suất chỉ từ 0%.

Cách sử dụng Kredivo khi thanh toán cũng rất đơn giản. Tại website mua hàng, bạn chỉ cần chọn thanh toán bằng Kredivo, chọn kỳ hạn thanh toán và nhập số điện thoại cùng mã bảo mật là xong. Các thao tác thanh toán chỉ cần vài giây để hoàn tất, không tốn nhiều thời gian hay yêu cầu nhiều thông tin phức tạp như dãy 16 số của thẻ tín dụng hay mã CVV.

Những lợi ích của app Kredivo được các bạn Gen Z ưa thích

Hiện nay các phương thức thanh toán linh hoạt, không yêu cầu thực hiện quá nhiều bước luôn được Gen Z chú ý. Thẻ tín dụng cũng là một trong những lựa chọn nằm trong danh sách này. Tuy nhiên vì một số bất cập trong khâu đăng ký như cần phải đến trực tiếp ngân hàng để làm hồ sơ, có các giấy tờ chứng minh thu nhập, thời gian cấp thẻ lâu từ 7 – 10 ngày, khi thanh toán cần phải nhập số thẻ và mã CVV rườm rà,… đã khiến nhiều Gen Z ngần ngại trong việc đăng ký và sử dụng.

Đây cũng chính là lý do ngày càng nhiều bạn trẻ chọn Kredivo đồng hành trong các chi tiêu thường ngày. Sau đây là những ưu điểm nổi bật tại Kredivo được nhiều Gen Z tâm đắc:

  • Đăng ký sử dụng Kredivo dễ dàng, chỉ cần tải app và thực hiện đăng ký với các thông tin cơ bản. 
  • Các bước thanh toán diễn ra nhanh chóng, chỉ cần số điện thoại và mã PIN đã đăng ký.
  • Áp dụng được cho mọi sản phẩm có mặt tại website đối tác. Dù sản phẩm có giá trị thấp chỉ vài chục ngàn bạn vẫn có thể chọn trả sau qua Kredivo.
  • Kredivo cung cấp linh hoạt kỳ hạn thanh toán như 30 ngày, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng tùy khả năng tài chính của bạn. 
  • Hiện tại đã có hơn 200 đơn vị, website kết nối thanh toán qua Kredivo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như khách sạn, mỹ phẩm, điện tử, hàng tiêu dùng, thời trang, nội thất… Do đó chỉ cần sở hữu tài khoản Kredivo bạn đã có thể thanh toán trả sau linh hoạt tại nhiều nơi.

Với Kredivo đã đáp ứng đầy đủ những tính năng mà các bạn Gen Z cần, đặc biệt khi sử dụng Kredivo sẽ có nhiều ưu đãi đến từ bên đơn vị đối tác mua sắm. Điểm mạnh của app Kredivo đó chính là kết nối với rất nhiều đơn vị về điện tử lớn trong nước như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, FPT shop, Di Động Việt, CellphoneS,… đáp ứng nhu cầu mua điện thoại, laptop, các đồ công nghệ của nhiều bạn trẻ. 

Cách sử dụng Kredivo hiệu quả

Kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên để không lỡ hẹn thanh toán khiến bạn phát sinh thêm phí trễ hẹn. Lịch sử giao dịch này sẽ được liệt kê chi tiết về số tiền cần thanh toán và ngày thanh toán ngay tại app Kredivo. Do đó bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra, không cần yêu cầu lên hệ thống để thực hiện các thông tin này, đồng thời có thể thanh toán sớm mọi lúc bạn muốn, không cần đợi đến đúng ngày như hệ thống thông báo.

Lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp: Chọn kỳ hạn thanh toán dài để giảm áp lực tài chính mỗi tháng, vì Kredivo có đa dạng kỳ hạn từ 30 ngày, 3 tháng hay lên đến 12 tháng. Do đó hãy dựa theo khả năng thanh toán của bạn trong tháng để chọn kỳ hạn thích hợp, tránh để bản thân rơi vào tình trạng áp lực tài chính với các khoản trả góp bạn nhé.

Tận dụng ưu đãi Kredivo tại các website để mua sắm tiết kiệm thêm chi phí. Chẳng hạn như khi bạn thanh toán tại Điện Máy Xanh và chọn Kredivo, bạn sẽ được giảm thêm đến 1 triệu cho các đơn hàng từ 700.000đ trở lên. Ưu đãi này được áp dụng đồng thời với các khuyến mãi khác tại Điện Máy Xanh, giúp bạn mua sắm tiết kiệm hơn. Không chỉ Điện Máy Xanh mà còn các đơn vị khác, bạn có thể xem các ưu đãi này ngay tại phần banner trên cùng tại app Kredivo hoặc cập nhật thường tại Fanpage Kredivo Vietnam.

Kredivo nhận được nhiều sự yêu thích từ các bạn trẻ gen Z, mang đến hình thức mua sắm dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, để sử dụng Kredivo hiệu quả, thông minh không tạo nên những gánh nặng cho bản thân thì bạn cần có sự tính toán, có kế hoạch chi tiêu hợp lý, không mua sắm một cách lãng phí.