Thursday, 23 May 2024
Internet Banking

Hướng dẫn cách thanh toán Vnpay Techcombank qua internet banking

VN Pay là gì? Có liên kết với ngân hàng Techcombank không? Cách sử dụng như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc khi có nhu cầu thanh toán online qua Internet Banking. Để được giải đáp cụ thể các vấn đề trên và nắm rõ các lưu ý cần thiết khi thanh toán VN Pay. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của ngân hàng 24h!

VN Pay là gì?

VN Pay hay còn gọi Scan QR là hình thức thanh toán thông qua ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng. Cụ thể là bạn không cần phải dùng tiền mặt để trả trực tiếp. Hay nhập nhiều thông tin xác thực để thanh toán qua thẻ.

Thay vào đó, chỉ cần hướng camera điện thoại vài giây vào mã QR trên sản phẩm hàng hóa. Là đã có thể giải quyết các hóa đơn tại siêu thị, nhà hàng, web điện tử thương mại, tiền taxi. Thực hiện chuyển khoản, mua thẻ game, thẻ cào điện thoại mà không cần tốn nhiều thời gian. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Kể từ khi ra đời đến nay, thanh toán bằng mã QR của VN Pay đã nhận được sự đánh giá tích cực của nhiều khách hàng. Đồng thời hợp tác thành công với nhiều đối tác nổi tiếng. Như Viettel, Vietnam Airline, Bamboo, Elise, Vinaphone, Vietjet, VTV Cab, Toky Life, Homecare,…

Thanh toán VN Pay có lợi ích gì?

Việc sử dụng hình thức thanh toán bằng việc quét mã QR đem lại nhiều lợi ích hiệu quả cho người dùng, như:

  • Đối với khách hàng, thanh toán đơn giản, an toàn. Không cần phải mang theo ví hay phải lo lắng nhiều về vấn đề trộm cắp, rủi ro về tiền bạc. Chỉ cần điện thoại đã tích hợp sẵn ứng dụng mobile banking của ngân hàng mà bạn đã đăng ký tài khoản. Là đã có thể scan QR thanh toán tại nhiều điểm, kênh chấp nhận trên khắp các tỉnh thành cả nước.
  • Đối với các đối tác, sử dụng VN Pay giúp tăng cường hiệu quả cao trong việc giải quyết kinh doanh. Đặc biệt là tiết kiệm nhiều khoản chi phí. Mở rộng thêm nhiều hình thức, kênh bán hàng khác nhau. Đồng thời hạn chế bớt rủi ro, thất thoát về vấn đề quản lý tiền bạc.
  • Ngoài ra, thanh toán bằng VN Pay còn có ưu điểm vượt trội hơn. So với phương pháp cà thẻ, quẹt thẻ thông thường. Bởi các thông tin trên thẻ sẽ không bị lấy cắp. Hay lợi dụng chụp lại trong quá trình đưa thẻ đến tay nhân viên tại quầy xử lý.

Điều kiện sử dụng VN Pay

Vì tính năng quét mã thông minh đã được tích hợp sẵn trong các ứng dụng điện tử của các ngân hàng. Do đó, nếu ngân hàng của bạn đã liên kết sẵn với VN Pay. Thì sẽ có thể sử dụng dịch vụ mà không cần phải đăng ký hay làm bất cứ thủ tục gì. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chỉ cần có tài khoản để đăng nhập vào Internet Banking. Và đủ số tiền trên thẻ là đã có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi. Tại các điểm có chấp nhận thanh toán. Bao gồm danh sách hơn 23000 công ty, dịch vụ taxi, cửa hàng ăn uống, thời trang,… đã liên kết với VN Pay.

Techcombank có VN Pay không?

Hiện tại có trên dưới 20 ngân hàng lớn liên kết với VN Pay QR. Bao gồm Viettinbank, Vietcombank, Angribank, BIDV, Maritime Bank, VIB, SCB. NCB, SHB, VP Bank, Eximbank, Indovina Bank, Vietcapital Bank, TP Bank, Bắc Á Bank,… Riêng đối với Techcombank mặc dù không có tên trong danh sách này. Nhưng bạn vẫn có thể Scan QR Pay để thanh toán nhiều sản phẩm và đặt vé máy bay,…

Hướng dẫn thanh toán VN Pay qua Techcombank Internet Banking

Các bước thanh toán qua VN Pay khá đơn giản. Việc đầu tiên là mở ứng dụng Mobile banking lên và đăng nhập. Tại giao diện của ngân hàng điện tử vào biểu tượng QR Pay. Sau đó, quay camera đến mã QR cần thanh toán. Đợi máy quét thành công, xác thực mã. Cuối cùng là kiểm tra thông tin, nhập số tiền tương ứng, xác minh và kết thúc giao dịch.

Thanh toán bằng scan mã QR

Riêng đối với những hóa đơn hay dịch vụ online trên mạng. Ngoài việc quét mã QR, bạn có thể thanh toán đơn giản theo cách thức sau:

  • Bước 1, lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Rồi chọn ngân hàng Techcombank trong danh sách ngân hàng thanh toán.
  • Bước 2, tiếp tục nhấn thanh toán để vào cổng giao dịch của VN Pay. Sau đó, nhấn vào mục Tiếp tục để bỏ qua trang Scan QR.
  • Bước 3, Điền đầy đủ thông tin về tên và mật khẩu để đăng nhập Internet Banking. Lúc này, techcombank sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến thẻ, nội dung sản phẩm, số tiền thanh toán, ngày tháng giao dịch.
  • Bước 4, kiểm tra, rà soát lại thông tin rồi nhấn vào “ Thanh toán”. Sau đó xác thực và kết thúc giao dịch.

 

Thanh toán bằng VN Pay có mất phí không?

Khi sử dụng Internet Banking để quét mã QR Pay thanh toán. Thông thường bạn sẽ được miễn phí dịch vụ. Đồng thời việc tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại cũng không phát sinh bất cứ chi phí nào. Do đó, bạn có thể an tâm trải nghiệm mua vé xem phim. Giải quyết hóa đơn nhanh chóng, tiện lợi bằng VN Pay.

Lưu ý khi sử dụng VN Pay thanh toán

Hiện nay có nhiều website giả mạo cổng thông tin của VN Pay để thực hiện hành vi lừa đảo. Đặc biệt là liên quan đến dịch vụ nạp thẻ khuyến mãi “sốc”, chiếm đoạt tiền của những khách hàng cả tin. Để tránh gặp những trường hợp như thế. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng QR Pay ngay trong ứng dụng Internet Banking tại thiết bị của mình. Không nên nhập, tiết lộ thông tin tài khoản tại những đường link, trang web không đáng tin cậy trên mạng.

Như vậy, ngân hàng 24h vừa bật mí cho bạn Cách Thanh Toán VN Pay Techcombank Thông Qua Ứng Dụng Internet Banking Nhanh Nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc xử lý các hóa đơn thông qua ngân hàng điện tử. Cũng như có trải nghiệm tốt nhất khi thanh toán bằng mã QR.

Xem thêm: