Thursday, 1 Dec 2022
Thông Tin Ngân Hàng Thủ tục

Cách Thay Đổi Cập Nhật số CCCD/CMND cho Ngân Hàng

Hiện nay việc thay đổi giấy tờ tùy thân từ CMND sang CCCD sẽ ảnh hưởng đến thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng. Vậy ngay sau đây hãy  cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu về Cách Thay Đổi Cập Nhật số CCCD/CMND cho Ngân Hàng ngay dưới thông tin sau.

Cần thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng khi nào

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng thì trước đó mọi người đều phải đăng ký giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD khi mở tài khoản. Tuy nhiên nếu như trong quá trình sử dụng có một số các vấn đề cần phải thay đổi các thông tin tại các loại giấy tờ này thì người dùng cần phải thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng. Một trong các trường hợp cần phải thay đổi được liệt kê cụ thể như:

Khi hiện nay CMND đang được đổi sang CCCD gắn chip

Việc triển khai thay đổi giấy tờ tùy thân từ chứng minh thư sang căn cước công dân gắn chip đang được phổ biến rộng rãi. Vì thế các đối tượng khách hàng đang sở hữu tài khoản ngân hàng nhưng rơi vào trường hợp CMND hết hạn hoặc bị hỏng hay đã thay đổi thông tin về họ tên lót, đệm hoặc ngày tháng năm sinh hay đặc điểm nhận dạng thì các đối tượng này cần phải thực hiện đăng ký cấp lại từ CMND sang CCCD.

can-thay-doi-cap-nhat-so-cccd-cmnd-cho-ngan-hang-khi-nao
Cần thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng khi nào

Vì trường hợp trên là bắt buộc nên khi thay đổi từ CMND sang CCCD gắn chip thì khách hàng cũng cần phải thay đổi hoặc cập nhật lại số CCCD/ CMND cho ngân hàng để hệ thống xác nhận lại giấy tờ tùy thân và chủ tài khoản ấy.

Khi mất giấy tờ tùy thân

Đây cũng là một trường hợp mà trước khi thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng thì khách hàng phải làm lại giấy tờ tùy thân CMND/ CCCD rồi sau đó mới tiến hành cập nhật số lại cho ngân hàng. Bất cứ khi gặp trường hợp bị mất giấy tờ tùy thân nào cũng đều phải làm lại và nếu đang sở hữu tài khoản ngân hàng thì buộc bạn cũng cần phải thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng.

Cách Thay Đổi Cập Nhật số CCCD/CMND cho Ngân Hàng

Trước đây việc sử dụng giấy xác nhận CMND bằng một tờ giấy A4 mà ngân hàng yêu cầu khi khách hàng đổi sang sử dụng CCCD có mã vạch đã được áp dụng. Tuy nhiên sau một thời gian thì thấy tờ giấy này khó bảo quản, dễ hỏng nên đã đổi sang CCCD có tích hợp chip.

cach-thay-doi-cap-nhat-so-cccd-cmnd-cho-ngan-hang
Cách Thay Đổi Cập Nhật số CCCD/CMND cho Ngân Hàng

Khi thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng thì khách hàng không cần phải thực hiện yêu cầu cấp tờ giấy xác nhận CMND bằng tờ A4 như trước vì hiện nay đã có CCCD gắn chip có mã QR. Khách hàng chỉ cần trình bày CCCD gắn chip có mã vạch QR để ngân hàng quét mã thì sẽ hiện các thông tin về số CMND và các thông tin quan trọng liên quan cần cung cấp cho ngân hàng

=> Chỉ cần vậy là bạn đã thay đổi cập nhật thành công CCCD/ CMND cho ngân hàng một cách đơn giản mà không cần phải sử dụng đến giấy xác nhận số CMND hay xuất trình CMND cũ đã cắt góc.

Lưu ý:

Những giao dịch như thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng thì khách hàng cần phải mang theo CCCD/ CMND đến ngân hàng để thực hiện trực tiếp. Lí do vì hiện nay một số các khách hàng có nhu cầu thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng nhưng không có thời gian nên cần tìm đến giao dịch online.Tuy vậy nhưng đây là giao dịch xác thực liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân nên không thể thực hiện online được.

Không thay đổi số CCCD/ CMND cho ngân hàng có sao không

Hiện nay việc thay đổi từ CMND bao gồm 9 số sang CCCD bao gồm 12 số là chúng ta đã thấy được sự khác biệt. Vì vậy khi tiến hành thay đổi từ CMND sang CCCD thì mọi thông tin sau này cần phải xác thực tại ngân hàng cũng phải được thay đổi cập nhật lại số CCCD/ CMND.

Nếu như khách hàng không thực hiện thay đổi số CCCD/ CMND thì hiện tại mọi giao dịch tài khoản ngân hàng hay tài khoản thẻ trực tuyến hay tại cây ATM sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên đến khi bạn có nhu cầu gấp cần thực hiện giao dịch trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng thì sẽ không thể thực hiện được và cần phải thay đổi cập nhật lại số CCCD/ CMND đã thay đổi thì mới được ngân hàng chấp nhận.

Cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng mất bao lâu

Cũng giống như giao dịch mở thẻ hay mở tài khoản. Khách hàng cũng sẽ được nhân viên cung cấp mẫu đơn để điền thông tin cá nhân về trường hợp cần thay đổi cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng. Thời gian mà khách hàng đến trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng để cập nhật lại thông tin này còn dựa vào lượng khách hiện đang giao dịch tại ngân hàng có đông không và số thứ tự của khách hàng.

Thông thường nếu vừa đến thì đã có được nhân viên hỗ trợ cập nhật số CCCD/ CMND thì thời gian chuyển đổi cập nhật chỉ trong vòng vài phút. Vì thế nếu có nhu cầu cần cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng thì khách hàng cần phải di chuyển đến ngân hàng đúng giờ hành chính hoặc trước giờ nghỉ trưa hoặc cuối ngày làm tầm 1 tiếng để đảm bảo giao dịch của bạn được ngân hàng hỗ trợ kịp thời nếu lượng khách quá đông.

Mong rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trong bài viết trên về vấn đề cách thay Đổi Cập Nhật số CCCD/CMND cho Ngân Hàng sẽ giúp mọi người có thể rõ được cách thay đổi cập nhật thông tin giấy tờ tùy thân khi có tài khoản tại ngân hàng cùng các thông tin về các thủ tục cần để thay đổi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập Nhật số CCCD/CMND cho Ngân Hàng mất phí không

Mọi giao dịch của từng ngân hàng sẽ được qui định theo từng khoản phí khác nhau. Tuy nhiên đối với việc cập nhật lại số CCCD/ CMND sẽ không được tính trong danh sách các dịch vụ của ngân hàng mà chỉ là thông tin cần thiết để xác thực tài khoản.

=> Vì vậy khi khách hàng có tài khoản ngân hàng và thay đổi giấy tờ tùy thân nên cần cập nhật số CCCD/ CMND cho ngân hàng thì sẽ không bị mất phí.

Xem thêm: