Wednesday, 29 Mar 2023
Chuyển tiền Tin tức và sự kiện

Cách tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản

Mọi người có nhu cầu tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản thì không thể bỏ qua tư vấn từ nganhang24h.vn. Việc tra cứu thông tin tài khoản sẽ giúp mọi người giải quyết các vấn đề chuyển nhầm tiền, lừa đảo mua bán online, chuyển tiền từ thiện đúng đối tượng.

Tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản được không?

Thông thường sẽ có 2 trường hợp mọi người cần tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản

Kiểm tra thông tin chính chủ

Chủ nhân của số tài khoản cần kiểm tra thông tin tài khoản của mình có chính xác hay chưa. Hoặc có thể tra cứu thông tin và gửi đến người khác để họ có thể chuyển tiền cho mình. Điều này thường gặp khi bạn cần công bố tài khoản của mình để người khác gửi tiền từ thiện do chính mình kêu gọi.

Tra cứu thông tin của người khác

Trường hợp này phổ biến hơn cả. Thông thường có người chuyển nhầm vào số tài khoản của mọi người. Hiển nhiên nhận được một số tiền không rõ lai lịch nguồn gốc trong thời buổi nhiều vụ lừa đảo này thì đáng lo hơn đáng mừng. Đã ghi nhận trường hợp chuyển tiền và tự nhận là chủ tài khoản chuyển nhầm. Nhưng sau khi bạn đã tốt bụng chuyển lại thì xuất hiện thêm một người lại xưng mới đích thực là chủ tài khoản.

Bên cạnh đó, việc bạn chuyển nhầm cho người khác thông qua số tài khoản. Bạn cần biết họ là ai để dễ liên hệ xin chuyển hoàn lại tiền đã mất. Dù một người có số tài khoản khác một con số với người thụ hưởng bạn có ý định chuyển. Nhưng thực sự bạn cũng rất mịt mờ thông tin để có thể biết họ là ai, đang ở đâu, số điện thoại.

Các thông tin có thể tìm qua số tài khoản ngân hàng

Tên ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều quy định về có bao nhiêu chữ số trong dãy số tài khoản. Và trong bản thân số tài khoản cũng có những mã số bắt đầu là mã quy ước của ngân hàng. Tức là từ số tài khoản mọi người có thể suy ra. Chẳng hạn

  • Số tài khoản Agribank có tổng cộng 13 chữ số và những đầu số tài khoản thông thường sẽ bắt đầu với : 150, 340, 490
  • Só tài khoản Vietcombank cũng bao gồm 13 chữ số và các dãy số thông dụng bắt đầu số tài khoản là:002, 044, 045
  • Số tài khoản Techcombank có 14 chữ số và số đầu tiên thông thường là: 102, 140, 190
  • Số tài khoản Đông Á bank gồm 10 số và thông thường bắt đầu với dãy 0110
  • Số tài khoản Sacombank gồm 12 số với các chữ số đầu: 020, 0400
  • Số tài khoản ngân hàng BIDV gồm có 14 số và thường bắt đầu với: 123, 601, 213, 0700
cach-tim-ten-thong-tin-chu-tai-khoan-ngan-hang-qua-so-tai-khoan
Cách tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản

Chi nhánh ngân hàng quản lý số tài khoản

Ngân hàng chủ quản sẽ quy định mã của mỗi chi nhánh/ PGD của ngân hàng KH mở tài khoản. Theo đó, mọi người có thể biết những mã như 044 là chi nhánh Tân Bình của Vietcombank. Mã 191 là chi nhánh Cầu Giấy của ngân hàng Techcombank. Mã 340 là chi nhánh tại Thái Bình của Agribank. Mã 020 là chi  nhánh ở Hà Nội của ngân hàng Sacombank.

Từ việc tên ngân hàng và tra soát chi nhánh, mọi người có thể khoanh vùng để có thể dễ tìm hiểu thực ra chủ nhân số tài khoản mình muốn biết là ai

Ai có quyền kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng

Đương nhiên một chủ tài khoản họ có toàn quyền quyết định việc kiểm tra thông tin tài khoản của mình. Nhưng gần đây, cộng đồng mạng cũng rối ren vì những phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng về tài khoản sao kê của một số nghệ sĩ có sự mờ ám trong việc chi tiêu cho nhiều khoản từ thiện. Điều này đặt ra một nghi vấn liệu một cá nhân khác có thực sự có thể tra cứu thông tin tài khoản của người khác chi tiết mà lại dễ dàng như thế.

Một điều nữa là nhiều người hay nghĩ nhân viên ngân hàng là người hoàn toàn có thể biết được mọi thông tin của mình. Hoặc cha mẹ có quyền kiểm soát tài sản của con cái. Công an cũng có thể biết được thông tin của bạn bất cứ khi nào. Thật ra, chỉ có người giám hộ tài khoản cho người nhỏ hơn 15 tuổi và cơ quan chính quyền mới có thể dùng lý do hợp pháp và tra cứu tài khoản dựa vào thông tin ngân hàng cung cấp

Cách tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản người khác

Kiểm tra qua ngân hàng

Như đã đề cập thì ngân hàng sẽ không đơn phương hay một lý do ngoại lệ nào để cung cấp thông tin tài khoản của KH cho một đối tương thứ ba. Cho nên mọi người cứ yên tâm hệ thống bảo mật của ngân hàng rất kỹ lưỡng. Như vậy, mọi người sẽ rất khó để tìm hiểu số tài khoản chỉ dựa trên thông tin số tài khoản của họ.

Tuy nhiên, nếu trường hợp của mọi người cần tìm hiểu liên quan đến việc chuyển nhầm mất mác số tiền quá lớn. Thì ngân hàng sẽ vào cuộc điều tra và giúp đỡ mọi người giải quyết để nhanh nhất có thể lấy lại số tiền đáng ra thuộc về mình. Nhưng tùy vào sự phức tạp của nhiều yếu tố có liên quan và vấn đề sẽ được giải quyết trong thời gian từ vài ngày cho đến vài tháng.

Tra cứu qua Facebook

Theo thống kê nước ta có vài triệu người tham gia mạng xã hội Facebook và đây là mạng xã hội phổ biến nhất hiện giờ. Việc kinh doanh buôn bán online và các dịch vụ được tiến hành càng nhiều. Những người này họ lấn sân sang cả Facebook. Hay như mỗi lần quyên góp từ thiện mọi người cũng dễ dàng nhận thấy các chủ tài khoản công bố thông tin của mình công khai trên mạng.

Có những người chuyên về kinh doanh. Họ càng để số tài khoản, tên và chi nhánh ngân hàng quản lý tài khoản của mình ở phần Intro (phần giới thiệu ) ngay trang cá nhân. Một số người trong bài đăng bán hàng hoặc bài đăng kêu gọi quyên góp ủng hộ ai đó đều đính kèm ngay dưới bài đăng rõ ràng thông tin cơ bản về số tài khoản của họ. Như vậy, người mua hay nhà hảo tâm nhìn thấy sự rõ ràng, minh bạch mới có thể chuyển khoản cho họ

Kiểm tra qua ATM/ dịch vụ ngân hàng số

Mọi người chuyển nhầm tiền hoặc được chuyển nhầm còn một chút hy vọng có thể biết được tên chủ tài khoản. Bằng cách mọi người có thể dùng cây ATM hoặc dịch vụ Internet/ mobile banking. Sau đó vào mục chuyển tiền. Cứ nhấp chính xác số tài khoản cần tra cứu ở ô số tài khoản người thụ hưởng. Tiếp theo mọi người để ý sẽ thấy tên của chủ tài khoản hiện ra trong dấu đóng ngoặc được ghi sau số TK

Việc này ngân hàng ngụ ý lập trình để KH dễ dàng kiểm tra một lần nữa người thụ hưởng có chính xác hay không. Tuy nhiên, một số người vì quá vội vàng mà chủ quan không để ý tới. Số tài khoản của người cần tra cứu mọi người có thể dễ dàng lấy được ở phần lịch sử giao dịch. Hoặc tìm thấy ở ô danh sách người thụ hưởng đã lưu.

Truy vấn qua số điện thoại

Hiện nay nhiều ngân hàng cho phép mở tài khoản số đẹp. Theo đó, KH được cấp phát số tài khoản giống y hệt số điện thoại. Chẳng hạn như số tài khoản ngân hàng MB, mọi người có thể thay số 9 bằng số 0 là đã gọi điện đến chủ nhân số tài khoản được rồi. Từ đó có thể tra cứu thông tin của họ dễ dàng hơn. Hoặc không thì việc có số điện thoại sẽ có vô vàn cách để có thể tìm hiểu danh tính của người đó.

Cách tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản chính chủ

Tra cứu qua tổng đài

Mỗi ngân hàng đều có số hotline chăm sóc KH. Từ đó mọi người có thể quay số và cung cấp thông tin danh tính để nắm bắt được số tài khoản và chi nhánh quản lý tài khoản của mình ở đâu.

Kiểm tra tại quầy

Lựa chọn quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất và đến vào khung giờ làm việc để kiểm tra thông tin tài khoản.

Truy vấn qua Internet/ mobile banking

Đăng ký sử dung và truy cập vào app/ web của ngân hàng và chọn phần tiện ích tài khoản để xem mọi thông tin liên quan đến tài khoản của mình

Trên đây là bài viết cách tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản. Hy vọng mọi người đã có thể thu thập được những cách hiệu quả và nhanh chóng để tra cứu tài khoản và giải quyết tình trạng gặp phải của mình thỏa đáng

Xem thêm