Friday, 12 Apr 2024
Thẻ ATM Thẻ Tín Dụng Thông Tin Ngân Hàng

Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy quẹt Thẻ Agribank Nhanh và dễ nhất

Sau khi khách hàng tổng kết tại máy quẹt thẻ Agribank là đã có thể in đơn. Thông thường thao tác khá là đơn giản, nếu đã quen với các bước chúng ta sẽ không gặp nhiều vấn đề khó khăn. Để biết được cách thực hiện cụ thể ra sao. Ngân hàng 24h sẽ hướng dẫn bạn quá trình tổng kết và in bill nhanh chóng tại ngân hàng Agribank thông qua bài viết dưới đây!

Ngân hàng Agribank là gì? Ở đâu?

Đây là một trong những ngân hàng được thành lập lâu đời tại Việt Nam. Có trụ sở chính tại khu vực miền bắc, thủ đô Hà Nội. Địa chỉ cụ thể là số 2, đường Láng Hạ, quận Ba Đình.Tháng 3 năm 1988 Agribank chính thức đi vào hoạt động với cái tên là ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

Đúng như tên gọi, ngân hàng này ra đời đáp ứng nhu cầu của người dân. Đặc biệt là nông dân tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hay những vùng quê khác để đầu tư vào mảng lương thực. Mục tiêu hợp lý, các dịch vụ đảm bảo chất lượng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Nhờ vậy mà Agribank nhận được nhiều phản ứng tích cực. Cũng như đạt được vô số những thành tựu xuất sắc ở trong và ngoài nước. Ban đầu nguồn vốn khá là ít ỏi, chỉ huy động được chưa đến 1,1 tỷ đồng. Nhưng chỉ kể từ 2 năm sau đó, con số ấy đã tăng lên đáng tăng gấp đôi so với mốc 1988.

Vào năm 2002 sớm được nhà nước trao tặng huân chương anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Đến nay, Agribank đã trở thành ngân hàng thương mại số một Việt Nam. Khắp 64 tỉnh thành của cả nước nơi đau cũng có chi nhánh của ngân hàng này.

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng Agribank có tốt không

Máy quẹt thẻ của Agribank là gì?

Ngoài các dịch vụ như tạo tài khoản, rút tiền, chuyển tiền, cho vay vốn,… Các ngân hàng thường mở rộng thêm tính năng thanh toán qua máy POS đối với người sử dụng thẻ. Và Agribank cũng không là ngoại lệ.

Máy POS là tên gọi của máy quẹt thẻ, được viết tắt bởi “ Point of sale” trong tiếng Anh. Chúng ta có thể hiểu là chấp nhận thanh toán thẻ. Khi chúng ta đến các quầy thanh toán tại các trung tâm lớn hoặc trong siêu thị. Thì có thể dễ dàng thấy ở trên bàn có một thiết bị nhỏ gọn, có nút số giống như điện thoại. Đó chính là máy POS.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Đặc điểm của máy quẹt thẻ Agribank là không cần kết nối bằng dây. Có thể cầm tay di chuyển và rất dễ dàng lắp đặt. Đồng thời tương thích với rất nhiều loại thẻ. Bao gồm cả thẻ visa quốc tế, JCB, Master và ATM nội địa của nhiều ngân hàng.

Lợi ích của việc thanh toán bằng máy quẹt thẻ.

Thứ nhất, tác động tích cực đến công ty. Đây là một trong những cách để thu hút khách hàng. Tạo hình ảnh vừa hiện đại vừa năng động cho tổ chức kinh doanh đó. Với tình hình hiện nay, người ta sử dụng thẻ rất nhiều. Cho nên khi mua hàng nếu chỗ nào có máy POS thì họ sẽ ưu tiên hơn.

Thứ hai, tạo điều kiện cho khách hàng trải nghiệm hình thức thanh toán tiện lợi. Khi đi mua sắm, hay thanh toán các khoản chi phí thay vì phải cầm nhiều tiền. Bạn chỉ cần mang theo thẻ. Như vậy, vừa đảm bảo an toàn lại vừa quản lý tiền bạc một cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra, thiết bị này còn giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiết kiệm chi phí làm việc, thời gian. Cũng như hạn chế những sai sót trong việc kiểm đếm tiền. Hay những rủi ro trong quá trình lưu thông tiền bạc.

Cách sử dụng máy quẹt thẻ?

Nếu bạn là khách hàng đã có thẻ ngân hàng thì có thể thực hiện lần lượt các bước sau. Đầu tiên, đưa thẻ vào máy. Bằng cách cắm thẻ vào vị trí cố định sẵn trên thiết bị. Sau đó nhập mã PIN của bạn vào giống như giao dịch tại các máy ATM vậy. Máy sẽ nhận dữ liệu và xử lý nó rồi liên kết tới ngân hàng để xác nhận và cấp phép giao dịch.

Tiếp đến, bên ngân hàng sẽ rà soát thông tin, nếu đáp ứng yêu cầu thì sẽ được duyệt. Và khách hàng có thể thanh toán. Đó chỉ là cơ chế hoạt động của máy và trong thực tế thì tốc độ của nó rất nhanh. Bạn có thể thao tác ngay trong tức thì và chỉ mất khoảng 3,4 giây.

Tổng Kết và In Lại Bill Máy quẹt Thẻ Agribank

Hướng dẫn Tổng Kết và In Lại Bill Máy quẹt Thẻ Agribank

Đầu tiên bạn vào menu bằng cách bấm phím Settle. Trường hợp không có phím này thì bạn có thể rà phím tương ứng là MENU. Sau đó, nhập vào mật khẩu. Mật khẩu này có thể là do đơn vị chấp nhận thẻ quy định. Nhưng phần đa, để tiện người ta sẽ để mã 0000.

Như vậy là việc tổng kết đã tiến hành xong và bạn chỉ cần chờ vài giây để in đơn. Đối với Agribank thì sẽ có đến 3 hóa đơn nhỏ. Bao gồm cả liên chính và bản sao để đơn vị chấp nhận thẻ giữ lại.

Trên hóa đơn sẽ ghi cụ thể mã số giao dịch, nơi ký tên của khách hàng. Và số tiền, số lượng hàng hóa mà khách đã mua, báo nợ nếu có. Nếu thông tin trên hóa đơn không trùng, hay có sai sót. Bạn có quyền từ chối thẻ và yêu cầu kiểm tra lại.

Những lưu ý khi sử dụng máy quẹt thẻ Agribank

Song song với những ưu điểm khi thanh toán tại các máy POS. Chúng ta cũng nên cẩn trọng trong quá trình sử dụng. Bởi việc để lộ thông tin thẻ sẽ có thể dẫn đến rất nhiều rủi ro. Do đó, cần có những lưu ý sau:

  • Khi gõ mật khẩu, nhập mã pin, nên che bàn phím lại.
  • Để mắt tới nhân viên quẹt thẻ và từng thao tác của họ. Tránh trường hợp lợi dụng khi chúng ta mất tầm nhìn, không để ý để gian lận.
  • Nếu sử dụng điện thoại di động, bạn có thể đăng ký nhận tin nhắn biến động số dư tài khoản. Nhằm quản lý các thay đổi khi thanh toán đúng lúc.
  • Khi thanh toán ở nước ngoài hay online thì càng phải thận trọng hơn.
  • Hiện nay, việc giao dịch bằng máy POS của Agribank còn mở rộng thêm dịch vụ gián tiếp bằng thanh toán điện tử. Do đó bạn có thể an tâm sử dụng tại thiết bị di động mà không sợ lộ thông tinn hay gian lận.

Từ những thông tin trên, bạn đã biết cách làm thế nào để Tổng Kết và In Lại Bill Máy quẹt Thẻ Agribank Nhanh và dễ nhất. Hy vọng đây sẽ là kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng xử lý các vấn đề liên quan đến quá trình thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Xem thêm: