Thursday, 8 Jun 2023
Hộ Chiếu Tra cứu online

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Kết Quả Cấp Hộ Chiếu Có hay chưa?

Để biết thời gian khi nào người ta hoàn tất làm hộ chiếu cho mình. Ngoài cách trực tiếp đến cục quản lý xuất nhập cảnh thì bạn có thể tra cứu trực tuyến trên mạng Internet. Hoặc truy cập vào cổng thông tin của cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Dưới đây nganhang24h đề ra một số gợi ý hướng xác minh bạn đã được cấp hộ chiếu hay chưa. Hãy cùng xem nhé!

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân nhằm đủ điều kiện để ra nước ngoài. Thông thường khi ra nước ngoài với bất cứ mục đích gì cũng cần có hộ chiếu. Cụ thể như sinh sống, định cư, đi du học, xuất khẩu lao động, công viên chức đi công tác hay cán bộ cấp cao đi đàm phán.

Đây cũng là căn cứ để bạn được quyền trở về nươc sau chuyến đi đó. Hộ chiếu được đóng theo dạng sổ. Kích thước nhỏ hơn bàn tay một chút. Mặc dù đều sử dụng trong việc liên quan đến xuất nhập cảnh nhưng hộ chiếu không giống như visa. Nhiều người lầm tưởng hai khái niệm này với nhau.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tuy nhiên Visa không nhất thiết phải do cơ quan nước nhà cung cấp cho công dân của mình mà có thể là áp dụng đối với việc lưu trú và xin nhập cảnh. Có hộ chiếu rồi mới có visa. Bởi hộ chiếu cũng là một trong những điều kiện để được làm visa.

Các thông tin được lưu trong hộ chiếu bao gồm số hộ chiếu, số CMND, tên họ, ngày tháng năm sinh. Quê quán, quốc tịch, loại hộ chiếu, thời hạn, ngày cấp, nơi cấp,… Riêng về phần Type, tức là loại hộ chiếu thì căn cứ vào đối tượng và mục đích sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Số Hộ Chiếu Có Bị Thay Đổi Khi Cấp Mới Lại Không

Hộ chiếu có mấy loại?

Người ta thường nhắc đến hộ chiếu xanh và cho rằng chỉ có một loại hộ chiếu đó mà thôi. Nhưng trên thực tế hộ chiếu được phân thành 3 loại cho 3 đối tượng khác nhau. Hộ chiếu xanh chỉ là loại phổ biến nhất, thường dùng nhất khi đi sang các nước trên thế giới. Cho nên được để ý đến nhiều hơn.

Các loại hộ chiếu thông dụng:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • Loại màu xanh lá như đã nói trên là loại chủ yếu được dùng cho du học sinh. Hay những người có nhu cầu đi du lịch, định cư trong một khoảng thời gian nào đó tại nước ngoài. Nói chung là đi vì mục đích cá nhân, riêng tư. Cách thức để được làm hộ chiếu này cũng khá đơn giản. Điều kiện chỉ cần đem theo sổ hộ khẩu và thẻ căn cước công dân/ CMND.
 • Loại màu đỏ, rất hiếm thấy bởi không phải ai muốn là đều được cấp. Nó phải được xác định thông qua 2 điều kiện chính là mục đích và đối tượng. Đối tượng ở đây chỉ những người làm trong bộ máy nhà nước cấp cao. Mục đích là ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ quan trọng của chính phủ, mang tầm cỡ quốc gia.
 • Loại màu xanh ngọc bích tuy nhiều hơn so với Diplomatic Passport hộ chiếu đỏ. Nhưng cũng chỉ áp dụng trong phạm vi những người ra nước ngoài theo sự phân công của chính phủ có đặc thù. Đó là những người làm cán bộ sĩ quan trong quân đội, cơ quan cảnh sát, công an hay một số viên chức nhà nước khác.

Làm hộ chiếu ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn 2 địa điểm làm hộ chiếu.

Cách thứ nhất là đến cơ quan công an công an tỉnh, tại phòng quản lý xuất nhập cảnh. Bạn trình bày lý do, đưa các thông tin cần thiết, giấy tờ, hồ sơ để được cấp hộ chiếu.Trường hợp bạn đang sinh sống tại thành phố khác như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nếu không tiện về nhà, thì có thể đăng ký làm hộ chiếu tại đây. Với điều kiện là phải có giấy KT3 hoặc giấy tạm trú.

Cách tra cứu kết quả hộ chiếu trong trang web xuất nhập cảnh.

Cách 2, chỉ áp dụng với những trường hợp đặc biệt. Như nhu cầu xuất cảnh gấp, cấp thiết. Đi chữa bệnh, giải quyết rủi ro của người thân bên nước ngoài. Công an, bộ đội đi làm nhiệm vụ do thủ trưởng điều lệnh, cho phép. Thì có thể đến cục quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký làm.

Ngoài ra, còn một cách mới rất tiện và dễ dàng. Chỉ cần ngồi ở nhà, có thiết bị di động và mạng Internet là đã hoàn thành các bước làm hộ chiếu rồi. Tuy nhiên vẫn cần phải đến nơi tiếp nhận để thực hiện bước  nộp lệ phí, chụp ảnh và sổ hộ khẩu.

Hồ sơ để xin cấp hộ chiếu gồm những gì?

 • Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị tờ khai theo mẫu in ra sau khi down mẫu trên trang gov xuất nhập cảnh. Hoặc nếu không tiện, khi đến nơi làm hộ chiếu họ sẽ cấp cho bạn điền vào.
 • Thứ 2, ảnh thẻ là một trong những thứ không thể thiếu. Gồm 5 ảnh cỡ 4 x 6, mới chụp cách thời điểm đăng ký 6 tháng.
 • Sổ hộ khẩu, giấy tạm trú, KT3 tùy vào từng trường hợp. Là bản sao công chứng đóng dấu của ủy ban nhân dân
 • Cuối cùng là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Tham khảo thêmCách tra cứu văn bằng đại học, cao đẳng thật hay giả trên Online

Hướng dẫn cách tra cứu tình hộ chiếu đã có hay chưa?

Theo quy định thì không quá 2 tuần là được hoàn thành cấp hộ chiếu. Trong khoảng thời gian đó có khi xong sớm, khi đến hạn gần cuối thì mới xong. Vì cần gấp nên nhiều người nóng lòng biết cụ thể hộ chiếu có hay chưa. Thay vì đến tận cơ quan cấp để xác minh. Để tránh bất tiện, người ta sẽ theo dõi online.

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam. 4 khung hình chữ nhật hiện ra, cho bạn lựa chọn.
 • Bước 2, nhấp vào biểu tượng thứ 4 hình kính lúp. Tức để tra cứu tình trạng kết quả hộ chiếu.
 • Bước 3, nhập đầy đủ thông tin, gồm số biên nhận, họ tên, ngày sinh, mã capcha. Các vùng ô trống đều là bắt buộc nên bạn không được bỏ sót.
 • Bước 4, nhấp vào mục tra cứu màu xanh dưới cùng để hoàn thành.

Nhận hộ chiếu ở đâu?

Sau khi biết được hộ chiếu của mình đã làm xong thì bên cơ quan làm hộ chiếu sẽ báo cho bạn. Bạn đến cơ quan, xuất trình giấy tờ để biên nhận. Nơi nhận hộ chiếu cũng chính là nơi bạn nộp hồ sơ đăng ký ban đầu. Ngoài ra, để thuận lợi, hiện nay đã có dịch vụ chuyển phát nhanh hộ chiếu. Nếu như bạn gặp khó khăn trong vấn đề vị trí địa lý, hoặc có nhu cầu sử dụng.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc trong vấn đề Làm Sao Biết Được Tình Trạng, Thời Gian Cụ Thể Nhận Hộ Chiếu Mới Làm. Mong rằng nó sẽ là thông tin hữu ích, giúp bạn thuận lợi hơn trong việc giải quyết xuất nhập cảnh.

Xem thêm: