Thursday, 1 Dec 2022
Blog Tỷ giá vàng - ngoại tệ

Cách xem giá vàng 9999 24k hôm nay tăng hay giảm ở đâu chính xác nhất 2023

Có nhiều cách xem giá vàng 9999 24k hôm nay tăng hay giảm để đưa ra những quyết định mua bán vàng trang sức có lợi nhất cho bạn. Và tỷ giá vàng thay đổi từng ngày, từng giờ vậy nên bạn hãy cập nhật chúng thường xuyên. Và đừng quên theo dõi website nganhang24h.vn của chúng tôi bởi đây sẽ là kênh thông báo sự tăng giảm của giá vàng nhanh nhất, chính xác nhất nhé.

Cách xem giá vàng 9999 24k tăng hay giảm

Giá vàng biến động theo từng giờ, từng ngày. Tuy mức biến động không cao nhưng đối với những giao dịch kim loại quý số lượng lớn thì mức chênh cộng lại sẽ rất cao. Chính vì thế, để đảm bảo lợi ích trong các giao dịch mua bán trang sức bằng vàng bạn sẽ cần cập nhật thường xuyên bảng giá vàng nhất là tại thời điểm bạn sắp mua hay bán vàng nhé.

Giá vàng 9999 24k hôm nay được biết đến với hai loại giá khá nhau gồm giá bán vàng ra và giá mua vàng vào của các doanh nghiệp, cửa hàng vàng bạc trang sức. Trong đó, giá bán ra sẽ cao hơn giá mua vào khoảng từ 10.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ tùy vào từng địa chỉ mà bạn mua vàng. Và nếu bán vàng bạn nên nắm bắt giá bán ra, còn nếu muốn bán vàng bạn sẽ cần năm bắt giá mua vào. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hiện nay, có nhiều kênh thông tin có thể giúp bạn cập nhật giá vàng 9999 24k hôm nay đang tăng hay giảm. Trong đó, bạn có thể để ý đến các kênh thông báo tỷ giá vàng bạc trang sức sau:

 • Cách xem giá vàng 9999 24k tại các cửa hàng, trung tâm vàng bạc đá quý lớn, uy tín.
 • Theo dõi tỷ giá vàng trên tivi, báo đài trong các chương trình thời sự, chứng khoán như VTV, VOV, VTC…
 • Cập nhật tỷ giá vàng tại mục liên quan tại các trang tin tức, các báo mạng như 24h.com.vn, báo mới, VNE, Vietnamnet…
 • Một số ngân hàng lớn cũng cho phép bạn cập nhật giá vàng thường xuyên như Agribank, TPBank, SeABank, Sacombank, Vietcombank, VietinBank…
 • Bạn có thể xem mức tăng giảm của giá vàng ngay tại điện thoại di động của mình bằng các ứng dụng tin tức liên quan hoặc các cú pháp nhắn tin đến tổng đài.

Công thức tính giá vàng 9999 24k trong nước và thế giới

Sự tăng giảm giá vàng trong nước phụ thuộc nhiều vào biến động của giá vàng thế giới. Và chúng ta có thể quy đổi các đơn vị đo lường vàng theo trọng lương tương ứng sau: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • 1 Ounce vàng ~ 8.3 chỉ vàng  ~ 31.103 gram vàng
 • 1 ct vàng ~ 0.053 chỉ vàng ~ 0.2 gram vàng
 • 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ =37.5 gram vàng
 • 1 chỉ vàng = 10 phân vàng = 3.75 gram vàng
 • 1 phân vàng = 10 ly vàng = 0.375 gram vàng
 • 1 ly vàng = 10 zem vàng = 0.0375 gram vàng
 • 1 zem vàng = 10 mi vàng = 0.00375 gram vàng

Trong đó, đơn vị hay dùng để tính toán giá trị mua bán của vàng thường là chỉ và lượng vàng. Với các giao dịch mang tính thương mại, số lượng vàng giao dịch lớn thì người mua bán sẽ dùng đơn vị quốc tế là Ounce vàng để giao dịch mua bán diễn ra thuận lợi hơn nhé.

cach-xem-gia-vang-9999-24k-o-dau
Cách xem giá vàng 9999 24k

Và theo bảng giá vàng 9999 24k mà chúng tôi vừa cập nhật hôm nay thì giá loại vàng này có biến động tăng nhẹ nhưng không nhiều. Mức giá mua vào và bán ra cụ thể là:

 • Giá vàng 9999, 24k DOJI mua vào – bán ra là 37,42 – 37,55 triệu đồng/lượng tăng nhẹ.
 • Giá vàng 9999, 24k SJC mua vào – bán ra là 37,30 – 37,60 triệu đồng/lượng tăng nhẹ.
 • Giá vàng 9999, 24k PNJ mua vào – bán ra là 37,35 – 37,60 triệu đồng/lượng tăng nhẹ.
 • Giá vàng 9999, 24k SJC mua vào – bán ra là 37,30 – 37,60 triệu đồng/lượng tăng nhẹ.
 • Giá vàng 9999, 24k Phú Quý mua vào – bán ra là 37,30 – 37,50 triệu đồng/lượng tăng nhẹ.
 • Giá vàng 9999, 24k Ngọc Hải mua vào – bán ra là 37,16 – 37,56 triệu đồng/lượng tăng nhẹ…

Tham khảo vài viết: Vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay

Một vài vấn đề cần lưu ý khi xem giá vàng tăng hay giảm

Nên chung thành với một kênh thông tin

Chúng ta có thể xem giá bán vàng bằng nhiều cách nhưng lời khuyên dành cho bạn là hãy trung thành với một kênh tin tức. Và hãy ưu tiên cập nhật bảng giá vàng 9999, 24k tại một cửa hàng vàng bạc uy tín gần nơi bạn sinh sống. Với ách xem giá vàng 9999 24k này bạn sẽ không rơi vào tình trạng hoa mắt khi nhận được quá nhiều mức giá vàng khác nhau và cũng có những khoản lời khá lớn khi mua bán vàng.

Vàng miếng và vàng trang sức sẽ có giá trị khác

Giá vàng chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế giá bán vàng còn phụ thuộc và yếu tố về thiết kế của vàng. Theo đó, giá vàng 9999 là dạng vàng miếng sẽ cao hơn giá vàng 24k thiết kế trang sức. Do đó, nếu muốn tiếp tục chế tác vàng bạn hãy lựa chọn vàng trang sức còn nếu muốn trữ tài sản bạn hãy chọn vàng miếng sẽ an toàn nhất nhé.

Tham khảo: Vàng miếng SJC có mấy loại

Tuổi vàng khác nhau sẽ có giá trị khác nhau

Giá vàng sẽ được cập nhật thường xuyên và trong bảng thông báo này sẽ có giá của các loại vàng khác nhau. Vàng non tuổi thường chứa nhiều kim loại hơn như vàng 10k, 14k và 18k sẽ có giá rẻ hơn vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng ta, vàng thuần. Dòng vàng này thường là vàng 9999 và vàng 24k bạn nhé. Do đó, tùy vào tuổi vàng của trang sức mà cửa hàng vàng sẽ đưa ra mức giá và cách xem giá vàng 9999 24k khác nhau.

Tham khảo: Vàng non là vàng như thế nào có giá bao nhiêu

Trang sức có càng nhiều mối hàn sẽ càng giảm giá trị

Các cửa hàng vàng sẽ ép giá bán trang sức vàng có nhiều mối hàn bởi trong quá trình gia công, chế tác sản phẩm thợ kim hoàn sẽ phải đưa vào đó nhiều vàng chứa kim loại để tạo ra độ hoàn chỉnh của món trang sức. Chính vì thế, tỷ lệ vàng trong trang sức sẽ giảm đi đáng kể và đó cũng chính là lý do tại sao vàng trang sức thường có giá thấp hơn vàng miếng.

Giá vàng trang sức sẽ bị khấu trừ công chế tác

Khi bạn mua vàng trang sức bạn sẽ bị người bán hàng tín giá gia công trang sức. Tuy nhiên, khi bạn bán vàng thì người mua vàng của bạn sẽ trừ đi số tiền này bởi họ sẽ phải mất công làm lại sản phẩm. Và mức trừ có thể từ vài trăm đến cả triệu đồng tùy theo từng mẫu trang sức. Chính vì thế, lựa chọn bán trang sức trơn điển hình như nhẫn vàng trơn sẽ luôn có giá trị hơn.

Thời điểm bán vàng nào dễ kiếm lời nhất

Bạn cần thường xuyên cập nhập giá vàng vàng 9999 24k hôm nay tăng hay giảm để chủ động đưa ra những quyết định mua bán có lợi nhất cho mình. Với vàng lẻ bạn có thể mua bán trong ngày theo nguyên tắc mua vàng vào khi giá vàng giảm và nhanh chóng bán ra khi giá vàng tăng mạnh. Tuy nhiên, nếu không cần dùng tiền gấp bạn hãy trữ vàng trong nhà bởi đây là kim loại không bao giờ mất giá.

Và nếu muốn đầu tư, làm giàu bằng vàng bạn nên tìm hiểu thị trường vàng trong và ngoài nước. Bạn cần chú ý đến cách xem giá vàng 9999 24k, các mức tăng, giảm vàng để tránh những thông tin ảo. Ngoài ra, cần lựa chọn cho mình những đối tác làm ăn uy tín để yên tâm rằng các giao dịch mua bán vàng của mình diễn ra một cách an toàn nhất nhé.

Nganhang24h.vn hy vọng rằng những chia sẻ về “Cách xem giá vàng 9999 24k hôm nay tăng hay giảm ở đâu chính xác nhất” mà chúng tôi vừa nêu trên sẽ giúp mọi người chủ động nắm bắt được mức giá mua bán kim loại quý này. Và đừng quên cập nhật các bài viết có trên website này của chúng tôi để có thể chủ động nắm bắt thêm các thông tin về tài chính ngân hàng, bảo hiểm, giá xăng dầu và vay tài chính khác nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm: