Monday, 4 Dec 2023
Chuyển tiền Cuộc Sống

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện hưởng chiết khấu hoàn tiền

Làm thế nào để giảm bớt tiền điện hàng tháng là câu hỏi chung của các hộ gia đình. Ngoài cách sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện năng, giảm bớt các thiết bị ngốn điện, giờ đây, bạn có thể tiết kiệm tiền điện bằng cách thanh toán hóa đơn online để được hưởng phần trăm hoàn tiền. Dưới đây, Nganhang24h.vn sẽ chỉ giúp bạn 4 cách để được chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện dễ dàng nhé.

Hưởng chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua ví điện tử Grabpay

Để được hưởng chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện, bạn có thể sử dụng ứng dụng thanh toán qua ví điện tử. Nếu bạn là khách hàng thường xuyên của Grab thì hãy cài GrabPay để thanh toán tiền điện ở Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh cho tiện lợi nhé. Tính năng hoàn tiền sẽ tùy từng thời điểm khuyến mãi. Cao điểm, Grabpay có thể hoàn tiền lên tới 30% (tối đa 50.000 đồng)

Các bước thanh toán hóa đơn tiền điện qua ví điện tử GrabPay[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

  • Bước 1: Vào phần “Hóa đơn” để vào phần thanh toán tiền điện
  • Bước 2: Chọn nhà cung cấp GrabPay Hóa đơn cần thanh toán.
  • Bước 3: Nhập “Mã khách hàng”
  • Bước 4: Xác nhận thông tin hóa đơn
  • Bước 5: Kiểm tra thông tin và bấm “Thanh toán”. Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được số tiền chiết khấu hoàn lại vào ví.

Hưởng chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua Ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo có lẽ rất quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt, khi sử dụng ví để thanh toán tiền điện nói riêng và các loại tiền khác như: tiền thẻ điện thoại, tiền nước, tiền mạng internet, tiền mua sắm….thì bạn sẽ được hoàn tiền.

Cũng như GrabPay, MoMo sẽ có những chương trình chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện, mạng, nước, thẻ…có đợt lên tới 30% (tối đa 50.000 đồng), giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mỗi tháng đấy nhé.

Hưởng chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua Ví điện tử Zalopay

Ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều sử dụng ứng dụng Zalo để gọi điện miễn phí, không giới hạn. Vì thế, việc cài đăng kí ví điện tử ZaloPay cũng hết sức tiện lợi. Điều đặc biệt là bạn có thể được chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện một cách dễ dàng. Có thời điểm, ZaloPay chiết khấu hóa đơn thanh toán 50% (tối đa 150K).[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Cách cài đặt ZaloPay và thanh toán tiền điện:

– Bạn tải ZaloPay phiên bản mới (từ 3.10 trở lên) tại bit.ly/TaiZaloPay

– Liên kết thẻ/tài khoản NH lần đầu với ZaloPay (thẻ/tài khoản NH chưa có trong hệ thống ZaloPay)

– Mở ZaloPay, chọn biểu tượng ĐIỆN > Nhập mã khách hàng

– Chọn ưu đãi giảm giá dành cho bạn – Áp dụng cho khách hàng liên kết thẻ lần đầu và thanh toán đầu tiên.

– Thanh toán với mức tiền đã được giảm.

Thẻ/TK ngân hàng được áp dụng: Tài khoản Vietcombank, thẻ Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank, SCB, VISA, Mastercard, JCB.

chiet khau hoa don thanh toan tien dien
Sử dụng ví điện tử bạn có thể được chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện

Hưởng chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua thẻ ngân hàng Vietinbank

Nếu không thích sử dụng các ví điện tử để được chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện, bạn có thể sử dụng chính thẻ ngân hàng của mình để thanh toán hóa đơn một cách tiện dụng. Hãy tìm hiểu xem ngân hàng của mình đang đăng kí có ưu đãi chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện hay không. Thông thường, các ngân hàng đều giảm khoảng 5% cho mỗi khách hàng khi trả tiền điện online qua thẻ.

Một trong những ngân hàng chiết khấu kiểu này là Ngân hàng công thương Việt Nam – Vietinbank. Theo đó, khách hàng có thẻ của Vietinbank có thể thanh toán cước phí điện lực trên các POS Vietinbank sẽ được chiết khấu 5% tổng giá trị hóa đơn tiền điện/tháng. Giá trị chiết khấu tối đa là 1 triệu đồng/khách hàng.

Khách hàng sẽ được trả lại tiền vào tài khoản thẻ ATM E-Partner (trong vòng 30 ngày làm việc) hoặc vào tài khoản thẻ tín dụng Cremium (tại kỳ sao kê liền kề), tuỳ thuộc loại thẻ khách hàng thanh toán.

Chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện qua ví điện tử và thẻ ngân hàng có ưu nhược điểm gì?

– Ưu điểm: Thay vì phải trả 100% tiền điện tiêu dùng mỗi tháng, khi trả tiền thông qua ví điện tử, thẻ ngân hàng, bạn có thể được hoàn tiền theo % tùy từng thời điểm mà các bên cung cấp dịch vụ triển khai. Nếu được chiết khấu, bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền nếu tính cả tiền điện, nước, mạng internet…

– Nhược điểm: Song song với việc được chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện. Khi cài một hoặc nhiều ứng dụng của các bên, điện thoại của bạn có thể bị chậm hơn. Hoặc bạn cũng phải chịu nhiều phiền toái từ việc các dịch vụ có quảng cáo. Bạn cũng cần có tiền trong các ví để duy trì tài khoản.

Nói chung, việc được chiết khấu hóa đơn thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền mạng, thẻ điện thoại, mua sắm online ….khiến các gia đình vô cùng hoan hỉ. Vì thế, dù có một vài phiền toái nhỏ khi cài đặt ví điện tử thì có lẽ cũng không ảnh hưởng gì so với những lợi ích mà bạn nhận được. Chính vì thế, hãy tìm hiểu một số nhà cung cấp dịch vụ uy tín, thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao sẽ giúp bạn tiết kiệm mỗi tháng được vài trăm nghìn, thậm chí với những hộ kinh doanh có khi lên tới cả triệu.

Một số bài viết hay bạn có thể tham khảo thêm: