Friday, 7 Oct 2022
Chuyển tiền Thông Tin Ngân Hàng

Chuyển Khoản Thường Mất Thời Gian Bao Lâu Nhận Được?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có hai hình thức chuyển tiền chính đo là chuyển khoản nhanh và chuyển khoản thường. Vậy chuyển khoản thường thì mất thời gian bao lâu nhận được? Để tìm câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng Ngân Hàng 24H tham khảo bài viết dưới đây.

Chuyển khoản thường là gì?

Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng là một hình thức giao dịch an toàn, nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Có hai kiểu chuyển tiền là chuyển tiền nội bộ  và chuyển tiền liên ngân hàng.

Với hình thức chuyển tiền nội bộ, thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn và mức phí chuyển tiền cũng rẻ hơn so với chuyển tiền liên ngân hàng.

Chuyển tiền liên ngân hàng gồm hai hình thức chính đó là:

 • Chuyển tiền nhanh qua hệ thống Napas
 • Chuyển tiền thường qua hệ thông Citad

Như vậy, chuyển tiền thường là một hình thức chuyển tiền liên ngân hàng, theo đó thời gian mà khách hàng nhận được tiền sẽ lâu hơn bình thường và mức phí chuyển tiền thấp hơn so với chuyển tiền nhanh.

Các cách chuyển khoản thường:

Khi thực hiện giao dịch và muốn chuyển khoản thường liên ngân hàng để tiết kiệm chi phí, mọi người có thể thực hiện theo các cách sau đây:

chuyen-khoan-thuong-mat-thoi-gian-bao-lau-nhan-duoc
Chuyển khoản thường mất bao lâu?
 • Chuyển tiền thường tại quầy giao dịch ngân hàng
 • Chuyển tiền thường tại máy ATM
 • Chuyển tiền thường trên Internet Banking/Mobile Banking

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển khoản thường

Việc thực hiện các giao dịch chuyển khoản thường sẽ mất bao lâu phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến như:

Thời điểm chuyển khoản

Thời điểm chuyển khoản là yếu tố chính tác động đến thời gian mà người thụ hưởng sẽ nhận được tiền khi chuyển khoản thường. Nếu chuyển vào ban đêm hay ngoài giờ hành chính thì người thụ hưởng sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhận được tiền. Thậm chí thời gian chuyển khoản sẽ lên đến 2 – 3 ngày nếu chuyển vào cuối tuần hay những giờ cao điểm.

Sự liên kết giữa các ngân hàng

Theo như chúng tôi tìm hiểu, mối liên hệ giữa hai ngân hàng cũng sẽ là một trong những nhân tố chính tác động đến thời gian chuyển khoản. Nếu giữa ngân hàng người gửi và ngân hàng thụ hưởng có liên kết với nhau thì thời gian hoàn thành giao dịch chuyển khoản thường sẽ nhanh chóng hơn. Nếu như giữa ngân hàng gửi và ngân hàng thụ hưởng không có sự liên kết thì thời gian chuyển khoản thường rất lâu, thậm chí là không thực hiện được.

Chuyển khoản thường mất bao lâu nhận được?

Hiện nay, mọi người có thể thực hiện chuyển khoản thường tại ngân hàng, tại hệ thống máy ATM hoặc thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử ( Internet Banking, Mobile Banking). Hình thức chuyển khoản thường chỉ áp dụng với những khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng mà thôi. Nhưng dù chuyển khoản thường thông qua hình thức nào thì thời gian mà người nhận nhận được tiền cũng gần như nhau.

Dưới đây là thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sau khi người chuyển khoản chuyển thường:

Chuyển khoản thường qua dịch vụ trực tuyến

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, ứng dụng Mobile Banking. Với những dịch vụ này, khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng. Và đương nhiên mọi người cũng có thể thực hiện chuyển khoản thường qua hai loại dịch vụ này.

chuyen-khoan-thuong-mat-thoi-gian-bao-lau-nhan-duoc
Chuyển khoản thường mất bao lâu nhận được?

Khi chuyển khoản thường qua dịch vụ Internet Banking hay Mobile banking, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào thời điểm mà người gửi thực hiện giao dịch, cụ thể như sau:

 • Nếu chuyển tiền trước 9h sáng thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận trước 12h trưa cùng ngày
 • Nếu chuyển tiền trước 15h chiều, tiền sẽ được cộng vào tài khoản của người thụ hưởng trong buổi chiểu cùng ngày, thông thường là khoảng 2 – 3 tiếng người nhận sẽ nhận được
 • Nếu chuyển tiền sau 15h chiều thì tiền sẽ được cộng vào tài khoản người nhận trong sáng ngày hôm sau.
 • Nếu chuyển tiền vào thứ Bảy, Chủ nhật thì tài khoản của người thụ hưởng sẽ được cộng tiền vào sáng thứ Hai của tuần kế tiếp. Tuy nhiên có những ngân hàng nếu chuyển trong sáng thứ bảy thì người nhận có thể nhận được tiền vào buổi trưa, buổi chiều cùng ngày hoặc ngay khi người gửi hoàn thành giao dịch.

Chuyển khoản thường tại quầy giao dịch

Thực ra tại quầy giao dịch ngân hàng không phân ra hình thức chuyển tiền nhanh hay chuyển tiền thường. Tuy nhiên khi chuyển tiền tại ngân hàng thì thời gian mà người nhận nhận được tiền sẽ lâu hơn so với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 trực tuyến nên cũng xem như là hình thức chuyển khoản thường.  Cụ thể như sau:

 • Chuyển tiền vào thời điểm đầu giờ làm hoặc giữa giờ làm thì tiền sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng
 • Chuyển tiền vào thời điểm gần đến giờ nghĩ của ngân hàng thì thì có thể sang hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Ví dụ như mọi người đến ngân hàng chuyển tiền sau 10h30 – 11h00 thì trong buổi chiều, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

Nếu chuyển tiền sau 16h00 hoặc 16h30 thì sang sáng ngày hôm sau người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

 • Đối với những ngân hàng làm việc sáng thứ bảy, nếu chuyển tiền trước 10h thì sang sáng thứ Hai tuần kế tiếp người nhận sẽ nhận được tiền

Chuyển khoản thường tại máy ATM

Khi chuyển tiền tại máy ATM, mọi người chọn giao dịch Chuyển tiền liên ngân hàng thì hệ thống sẽ tự mặc định hình thức chuyển khoản thường. Thời gian chuyển khoản thường tại máy ATM như sau:

chuyen-khoan-thuong-mat-thoi-gian-bao-lau-nhan-duoc
Chuyển khoản thường qua máy ATM mất bao lâu?
 • Nếu chuyển tiền vào các ngày trong tuần, sau 2 – 3 tiếng kể từ lúc kết thúc giao dịch, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền
 • Nếu chuyển tiền vào thứ Bảy, Chủ nhật thì sang sáng thứ Hai tuần kế tiếp, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng.

Chuyển khoản thường có mất phí không?

Chuyển khoản thường có mất phí hay không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay chỉ mộ số ít ngân hàng miễn phí khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền, còn hầu hết các ngân hàng đều thu phí.

Dù chuyển khoản thường hay chuyển khoản nhanh dưới bất kỳ hình thức nào, khách hàng cũng sẽ mất phí, chỉ khác nhau là khoản phí đó cao hay thấp thôi.

Một số lưu ý khi chuyển khoản thường

Để quá trình chuyển khoản được thực hiện nhanh chóng và chính xác người nhận, mọi người cần lưu ý một số điều sau:

 • Chuyển khoản thường qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến, tên người thụ hưởng sẽ không được điền tự động. Do vậy sau khi nhập số tài khoản và tên người thụ hưởng, mọi người phải kiểm tra thật kỹ rồi mới bấm Tiếp tục
 • Nên thực hiện chuyển khoản thường vào buổi sáng từ thứ hai – thứ sáu, hạn chế chuyển vào cuốn tuần hoặc chiều tối
 • Nên chụp lại thông báo Nợ hoàn thành giao dịch chuyển tiền trên màn hình điện thoại để đối chiếu với ngân hàng khi cần thiết
 • Nếu sau thời gian khá lâu ( ngoài các trường hợp và thời gian quy định ở trên) mà người nhận không nhận được tiền, mọi người nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra

Trên đây là tất cả các thông tin trả lời cho câu hỏi chuyển khoản thường mất thời gian bao lâu nhận được. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết được thơi gian mà người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ứng với từng thời điểm giao dịch.

Xem thêm:

 1. Cách chuyển tiền từ tài khoản BIDV sang Viettelpay
 2. Cách chuyển tiền từ tài khoản Techcombank sang Viettelpay