Friday, 7 Oct 2022
Chuyển tiền Internet Banking

Chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV có gì khác? Phí bao nhiêu?

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện nay thì hầu hết các khách hàng khi có tài khoản ngân hàng tại BIDV đều sử dụng dịch vụ trực tuyến như Mobile Banking hoặc Internet Banking. Tuy nhiên một số khách hàng khi chuyển tiền lại có thắc mắc Chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV có gì khác? Phí bao nhiêu? Vậy thì hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu ngay sau đây.

Chuyển khoản BIDV online là gì

Chuyển khoản BIDV online tức là chuyển tiền từ tài khoản của ngân hàng BIDV sang một tài khoản ngân hàng của một người nào đó khi có nhu cầu cần thực hiện giao dịch nhưng thực hiện trực tuyến đến thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, laptop, …vv mà không cần phải đến cây ATM hay ngân hàng .

chuyen-khoan-bidv-online-la-gi
Chuyển khoản BIDV online là gì

Ngoài ra còn có một số đặc điểm khi chuyển khoản BIDV online mà người dùng được yêu cầu phải đáp ứng được các điều kiện ấy thì mới có thể chuyển tiền trực tuyến bao gồm:

 • Đối tượng phải đăng ký dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking
 • Phải có tài khoản ngân hàng BIDV
 • Phải có thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính hoặc laptop, …vv để có thể giao dịch online như chuyển tiền thông qua các dịch vụ trên.
 • Phải có kết nối mạng/ kết nối Internet thì mới có thể sử dụng được dịch vụ

Với việc chuyển khoản BIDV online thì khách hàng có thể thực hiện chuyển vào bất cứ thời điểm nào mà không cần phải phụ thuộc vào giờ hành chính khi chuyển tiền tại chi nhánh ngân hàng hay phòng giao dịch.

Các cách chuyển khoản BIDV online

Nếu đề cập đến các cách để chuyển tiền BIDV trực tuyến (online) thì khách hàng có thể thực hiện thông qua các cách như chuyển tiền trên các thiết bị như máy tính, laptop thì sẽ sử dụng dịch vụ Internet Banking tại website của ngân hàng BIDV.

Hình thức chuyển khoản BIDV online thứ 2 là hình thức chuyển với dịch vụ Mobile Banking tức là một ứng dụng ngân hàng được cài đặt trên thiết bị điện thoại để thực hiện các giao dịch online khi đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking.

Ngoài ra việc chuyển khoản BIDV online thì sẽ thông qua 2 dịch vụ có thể thực hiện được như chuyển qua Mobile Banking/ Internet Banking nhưng người nhận thì có thể nhận qua các kênh giao dịch như: Ứng dụng ví điện tử, thẻ ATM, quầy giao dịch, Internet Banking, Mobile Banking, …vv

Chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV có gì khác

Hầu hết khách hàng khi mới đăng ký sử dụng các dịch vụ như Mobile Banking/ Internet Banking BIDV thì đều sử dụng qua dịch vụ chuyển khoản trực tuyến tại các dịch vụ này. Tuy nhiên hầu hết các khách hàng đều không rõ về các thao tác chuyển tiền khi sử dụng các dịch vụ Mobile Banking/ Internet Banking vì bởi hiện nay có nhiều phương thức chuyển như chuyển thường và chuyển 24/7.

chuyen-thuong-va-chuyen-24-7-bidv-co-gi-khac
Chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV có gì khác

Vì thế nên sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem phương thức chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV có gì khác biệt nhau như thế nào thông qua các nội dung sau:

Chuyển thường BIDV

Chuyển 24/7 BIDV

Có thể chuyển cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng Có thể chuyển cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng
Phải chuyển vào giờ hành chính thì đối tượng thụ hưởng mới có khả năng nhận được trong ngày. Có thể chuyển vào bất cứ thời gian nào thì đối tượng thụ hưởng cũng có thể nhận được nhanh chóng (không cần trong giờ hành chính)
Dễ rơi vào trường hợp chuyển tiền nhưng không nhận được vì chuyển cuối ngày làm việc của ngân hàng và những ngày tiếp theo là ngày nghỉ của ngân hàng Mặc dù ngày nghỉ lễ, tết hay cuối tuần thì khách hàng vẫn có thể chuyển cho đối tượng thụ hưởng nhận được ngay sau khi chuyển mà không phải đợi thời gian lâu.
Thời gian nhận được tiền còn phụ thuộc vào lượng khách hàng đang giao dịch mà ngân hàng phải xử lý Thời gian mà đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền là ngay sau khi người chuyển hoàn tất chuyển tiền 24/7 BIDV
Phải chuyển trước 15h chiều nếu như muốn đối tượng thụ hưởng có thể nhận trong ngày Nếu muốn đối tượng thụ hưởng nhận được tiền chuyển ngay trong ngày thì có thể thực hiện chuyển tiền vào bất cứ lúc nào
Khi chuyển khác ngân hàng nhưng thực hiện thao tác chuyển thường thì thời gian mà đối tượng thụ hưởng nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào lượng khách đang giao dịch. Có thể thực hiện chuyển khác ngân hàng BIDV và đối tượng thụ hưởng có thể nhận được ngay sau khi chuyển.

Thời gian nhận tiền khi chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV

Thời gian nhận tiền khi chuyển thường BIDV

Thời gian nhận tiền khi chuyển 24/7 BIDV

Đối tượng thụ thưởng sẽ nhận được tiền trong ngày nếu như đối tượng chuyển tiền chuyển trong giờ hành chính (ngày làm việc) của ngân hàng trước 15h chiều. Đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau 1 đến 2 giây ngay sau khi người chuyển thực hiện phương thức chuyển 24/7 bất kể vào ngoài giờ hành chính hay ngày nghĩ lễ, cuối tuần, ..vv
Nếu muốn đối tượng thụ hưởng nhận được tiền ngay trong buổi sáng thì người chuyển cần chuyển trước 9h sáng trong ngày làm việc của ngân hàng và vào giờ hành chính.

 

Nếu muốn đối tượng nhận được tiền trong buổi sáng thì người chuyển có thể sử dụng dịch vụ chuyển 24/7 chuyển bất cứ lúc nào vào buổi sáng mà không cần phải đúng giờ hành chính hoặc ngày làm việc của ngân hàng.
Nếu muốn đối tượng thụ hưởng nhận được tiền ngay trong buổi chiều thì người chuyển cần chuyển trước 15h chiều trong ngày làm việc của ngân hàng và vào giờ hành chính. Nếu muốn đối tượng nhận được tiền trong buổi chiều thì người chuyển có thể sử dụng dịch vụ chuyển 24/7 chuyển bất cứ lúc nào vào buổi chiều mà không cần phải đúng giờ hành chính hoặc ngày làm việc của ngân hàng.
Nếu chuyển thường ngoài giờ hành chính thì thời gian nhận được tiền sẽ là ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng Nếu chuyển 24/7 khác ngân hàng thì thời gian nhận được tiền là ngay sau khi chuyển

Hướng dẫn chuyển nhanh 24/7 BIDV

Cách chuyển nhanh 24/7 tại  Internet Banking

Với dịch vụ chuyển nhanh 24/7 tại Internet Banking hiện nay giúp người dùng có thể thuận tiện trong việc chuyển tiền, không cần phải di chuyển đến quầy giao dịch hay cây ATM và phải thực hiện chuyển vào giờ hành chính thì đối tượng thụ hưởng mới nhận được, …vv và không cần phải tải app về ứng dugnj điện thoại mà chỉ cần đăng nhập vào web của Agribank. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào hệ thống ngân hàng Agribank Internet Banking với địa chỉ https://ibank.agribank.com.vn

Bước 2: Tìm chọn mục chuyển khoản => Tiếp tục chọn mục chuyển khoản ngoài hệ thống => Chọn chuyển khoản liên ngân hàng (tức chuyển nhanh 24/7)

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết để giao dịch bao gồm: số tài khoản nhận, số tiền giao dịch, tên ngân hàng nhận, tên chủ tài khoản nhận tiền cùng nội dung chuyển tiền

Bước 4: Điền mã xác thực giao dịch nhằm hoàn thành giao dịch chuyển khoản nhanh 24/7 tại Internet Banking Agribank

Cách chuyển nhanh 24/7 tại Mobile Banking

Tương tự như cách chuyển nhanh 24/7 tại Internet Banking, Mobile Banking cũng vậy. Chỉ khác nhau ở chỗ khi chuyển nhanh 24/7 tại Mobile Banking khách hàng sẽ thực hiện giao dịch trên ứng dụng điện thoại tải về. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập vào ứng dụng E- Mobile Banking Agribank sau đó nhấn “Đăng nhập” tại góc phải phía trên màn hình => Đăng nhập bằng số điện thoại mà bạn đăng ký tại Agribank cùng mật khẩu

Bước 2: Nhấn và mục “Chuyển khoản” sau đó chọn phương thức chuyển khoản liên ngân hàng (chuyển nhanh 24/7)

Bước 3: Chọn ngân hàng chuyển tiền sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm số thẻ/ số tài khoản thụ hưởng cùng số tiền muốn chuyển sau đó nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Kiểm tra kĩ thật chính xác các thông tin và nhấn “Tiếp tục” sau đó điền mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn và nhấn “Tiếp tục” để xác thực chuyển tiền

Các lỗi hay gặp khi chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV

Lỗi sai thông tin

Khi bị sai thông tin đối tượng thụ hưởng nhận tiền thì khách hàng sẽ không thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền. Nếu thực hiện chuyển thường thì trong trường hợp bạn nhập sai thông tin thì giao dịch sẽ không thể thực hiện được hoặc thực hiện được nếu như bạn nhập sai thông tin người nhận cần chuyển nhưng trùng hợp với thông tin tài khoản của đối tượng lạ khác.

Tuy nhiên trường hợp lỗi nhập sai thông tin chuyển tiền với phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 thì cách nhận biết rất dễ thông qua việc hệ thống không tự hiện tên chủ tài khoản hoặc hiện không đúng tên chủ tài khoản.

Cách khắc phục:

 • Nhập lại các thông tin và kiểm tra thật chính xác trước khi thực hiện giao dịch
 • Nếu lỗi thông tin người nhận và tiền đã được chuyển sang một tài khoản người lạ khác thì hãy liên hệ ngân hàng ngay sau đó để được hỗ trợ giải quyết

Lỗi kết nối mạng/ bảo trì hệ thống

Khi đang thực hiện giao dịch chuyển tiền nhưng ứng dụng báo lỗi kết nối mạng hoặc yêu cầu truy cập lại từ đầu thì lúc đấy hệ thống đang thông báo rằng giao dịch của bạn hiện đang bị lỗi kết nối, lỗi đường truyền. Ngoài ra bạn cũng sẽ gặp lỗi bảo trì hệ thống và thời gian bảo trì trong ngày trở lại

Cách khắc phục:

 • Lúc này bạn cần thoát ra khỏi hệ thống chuyển tiền BIDV sau đó kiểm tra lại kết nối mạng và truy cập lại ứng dụng.
 • Bạn cũng có thể chuyển đổi kết nối internet qua wifi và ngược lại
 • Khi hệ thống bảo trì bạn có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM hoặc phòng giao dịch nếu cần gấp

Lỗi không nhận được tiền chuyển

Đây không phải là lỗi mà là do phương thức thực hiện chuyển tiền của người dùng chẳng hạn như người chuyển thực hiện phương thức chuyển thường vào ngoài giờ hành chính của ngân hàng thì thời gian đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền là vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng. Tuy nhiên nếu đã thực hiện chuyển 24/7 nhưng vẫn không nhận được có lẽ là do tài  khoản người thụ hưởng có vấn đề.

Cách khắc phục:

 • Tìm hiểu cách thức chuyển thường để đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay trong ngày
 • Liên hệ đối tượng nhận trước khi chuyển xem tài khỏa có còn hoạt động không

Lỗi chuyển quá hạn mức cho phép

Như mọi người đã biết thì mỗi tài khoản BIDV khác nhau thì sẽ dược qui định một hạn mức chuyển tiền khác nhau. Vì thế nên nếu bạn đang thực hiện một giao dịch có số tiền lớn nhưng bị lỗi thì cần kiểm tra lại vì có thể nguy cơ trường hợp lỗi lúc đó là do chuyển quá hạn mức mà tài khoản của bạn được cho phép.

Cách khắc phục:

 • Nếu cảm thấy mình đã đáp ứng đủ điều kiện để nâng hạn mức thì bạn có thể thực hiện nâng
 • Nếu vẫn không đủ điều kiện nâng hạn mức nhưng có nhu cầu giao dịch số tiền lớn thì bạn có thể chia làm vài giao dịch nhỏ khác nhau nhưng vẫn chuyển đủ số tiền đấy.

Nên chuyển thường hay chuyển 24/7 BIDV

Sau khi tham khảo qua sự khác nhau giữa chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV thì chắc hẳn mọi người cũng đã có thể xác định được nhu cầu chuyển tiền của mình. Tuy nhiên 2 hình thức chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV sẽ có mức biểu phí như thế nào thì bạn mới có thể chọn cho mình được hình thức chuyển mà bạn muốn thực hiện.

Ngoài ra để có thể xét về việc có nên thực hiện chuyển thường hay chuyển 24/7 BIDV thì còn phải phụ thuộc vào nhu cầu chuyển tiền cũng như thời gian mà bạn muốn đối tượng thụ hưởng có thể nhận được là thong thả hay gấp rút.

Nếu muốn đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay sau khi chuyển từ tài khoản BIDV của bạn qua họ thì bạn nên thực hiện giao dịch chuyển nhanh 24/7 => Đối tượng sẽ nhận được tiền ngay sau khi chuyển

Nếu đối tượng thụ hưởng của bạn không yêu cầu về thời gian nhận được tiền là ngay là liền thì bạn có thể thực hiện thao tác chuyển thường (vào giờ làm việc của ngân hàng) nếu không muốn gặp phải bất cứ chi phí nào phát sinh.

Biểu phí chuyển tiền BIDV

Tên giao dịch Biểu phí
Chuyển tiền trong nước cùng chi nhánh Miễn phí
Chuyển tiền trong nước khác chi nhánh 0,01%/ số tiền chuyển. Tối thiểu 10.000 VND, tối đa 500.000 VND
Chuyển tiền cho người thụ hưởng nhận bằng tiền mặt tại BIDV 0,03%/ số tiền chuyển. Tối thiểu: 20.000 VND; Tối đa 2.000.000 VND
Chuyển tiền đến ngân hàng khác hệ thống BIDV 0,035%/ số tiền chuyển. Tối thiểu: 20.000 VND. Tối đa: 1.000.000 VND
Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng  24/7 dành cho khách hàng tổ chức tại quầy 0,035%/ số tiền chuyển, tối thiểu 20.000 VND, tối đa 200.000 VND
Chuyển tiền theo danh sách 2.000VND/TK thụ hưởng /lần+Phí chuyển tiền tương ứng

Tối thiểu: 50.000VND/Bảng kê

Hi vọng các thông tin về Chuyển thường và chuyển 24/7 BIDV có gì khác Phí bao nhiêu Sẽ giúp mọi người nắm được nội dung về 2 phương thức chuyển tiền online/ trực tuyến tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: