Friday, 30 Sep 2022
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Chuyển tiền chiều thứ 6 (4,5h chiều) khi nào nhận được? Mất bao lâu?

Khi thắc mắc về dịch vụ ngân hàng hiện nay nếu chuyển tiền chiều thứ 6 (4,5h chiều) khi nào nhận được? Mất bao lâu? Thì hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu các thông tin sau để nắm được chi tiết về việc thực hiện chuyển khoản vào chiều thứ 6 (h, 5h chiều) ngay trong bài viết sau.

Chuyển tiền chiều thứ 6 được không?

Thường thì các đối tượng khi mới sở hữu tài khoản ngân hàng và có nhu cầu chuyển khoản nhưng một số đối tượng sẽ phân vân rằng mình có thể thực hiện chuyển tiền vào lúc nào thì tiền mới được chuyển đi. Chuyển tiền chiều thứ 6 có được không vì chiều thứ 6 là thời gian cuối cùng làm việc trong tuần của những ngân hàng không có lịch làm việc vào sáng thứ 7.

Để giải đáp cho câu hỏi người dùng có thể thực hiện chuyển tiền chiều thứ 6 không thì còn phụ thuộc vào thời gian chuyển tiền của đối tượng thực hiện chuyển. Tuy nhiên phải chắc chắn một điều rằng dù thực hiện bất kì hình thức chuyển nào đi chăng nữa thì bạn cũng vẫn có thể chuyển vào chiều thứ 6 (4, 5h chiều) vì đây vẫn còn trong giờ làm việc của ngân hàng, tuy nhiên thời gian nhận sẽ khác nhau.

Chuyển tiền chiều thứ 6 (4, 5h chiều) khi nào nhận được?

Theo như thông tin trên thì mọi người có thể thực hiện thao tác chuyển tiền vào chiều thứ 6 (4,5h chiều) tuy nhiên thời gian nhận được tiền cũng sẽ phụ thuộc vào thời gian chuyển cũng như cách thức thực hiện chuyển. Vậy nên khi chuyển tiền chiểu thứ 6 (4, 5h chiều) thì bạn cần phải lưu ý các giờ chuyển như say:

Chuyển tiền sau 4h chiều

Nếu chuyển tiền sau 4h chiều thì thời gian mà đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền tùy vào lượng giao dịch mà khách hàng đang thực hiện. Nếu lượng giao dịch ít thì giao dịch của bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện ngay trong ngày.

Tuy nhiên khi chuyển tiền sau 4h chiều thì bạn lưu ý thời gian mà đối tượng nhận được tiền có lúc sẽ giống như khi bạn chuyển vào sau 5h chiều. Tức là người nhận sẽ nhận được tiền bạn chuyển vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng và vào giờ hành chính, cụ thể như sau:

+ Nếu chuyển tiền sau 4h chiều với hình thức chuyển nhanh/ chuyển 24/7/ chuyển tiền liên ngân hàng thì đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay sau khi chuyển nếu không xảy ra bất kì một sai sót/ lỗi nào.

+ Nếu chuyển tiền sau 4h nhưng thực hiện phương thức chuyển thường thì kết quả cao là người nhận sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng vào giờ hành chính.

=> Khi thực hiện thao tác chuyển thường vào chiều thứ 6 sau 4h thì đến ngày thứ 2 (thông thường sau 7h30 – giờ làm việc của ngân hàng) thì đối tượng thụ hưởng mới nhận được tiền (trường hợp ngân hàng ít giao dịch thì tiền có thể đến trong ngày). Nếu chuyển nhanh – chuyển 24/7 – chuyển liên ngân hàng vào chiều thứ 6 sau 5h thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay.

Chuyển tiền sau 5h chiều

Khi thực hiện chuyển tiền sau 5h chiều thì cũng sẽ xảy ra 2 trường hợp:

+ Nếu thực hiện chuyển bằng phương thức chuyển nhanh/ chuyển 24/7/ chuyển liên ngân hàng thì thời gian nhận được tiền của người thụ hưởng chỉ tầm 1 đến 2s sau khi đối tượng chuyển hoàn tất giao dịch chuyển

+ Nếu thực hiện chuyển bằng phương thức chuyển thường thì thời gian mà đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền là vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng vào giờ hành chính vì chuyển sau 5h chiều tối thứ 6 là đã ngoài giờ hành chính.

chuyen-tien-chieu-thu-6-4-5h-chieu-khi-nao-nhan-duoc
Chuyển tiền chiều thứ 6 (4, 5h chiều) khi nào nhận được?

=> Khi thực hiện thao tác chuyển thường vào chiều thứ 6 sau 5h thì đến ngày thứ 2 (thông thường sau 7h30 – giờ làm việc của ngân hàng) thì đối tượng thụ hưởng mới nhận được tiền. Nếu chuyển nhanh – chuyển 24/7 – chuyển liên ngân hàng vào chiều thứ 6 sau 5h thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay.

Chuyển tiền vào chiều thứ 6 ngày lễ

Trường hợp chuyển tiền vào chiều thứ 6 ngày lễ hiện nay rất nhiều người mắc phải và rất bối rối vì đã quá 2-3 ngày nhưng đối tượng thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Nguyên nhân là do người chuyển thực hiện thao tác chuyển thường vào ngoài giờ hành chính.

Hơn nữa nếu chuyển ngoài giờ hành chính vào chiều thứ 6 nhưng sau thứ 6 là ngày lễ và chuyển tiền bằng thao tác chuyển thường thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Ví dụ: Chiều thứ 6 là giờ làm việc cuối cùng trong tuần của ngân hàng và thứ 7, chủ nhật và thứ 2 là ngày nghỉ lễ nên nếu chuyển tiền bằng phương thức chuyển thường vào chiều ngày thứ 6 (4, 5h chiều) hoặc trong trong những ngày lễ thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào thứ 3, tức là nhận vào ngày làm việc tiêp theo của ngân hàng.

=> Nếu muốn chuyển tiền vào chiều thứ 6 hoặc những ngày lễ và muốn đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay khi chuyển thì đối tượng chuyển tiền cần phải thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh/ chuyển tiền 24/7 hoặc chuyển liên ngân hàng, …vv

Cách chuyển tiền chiều thứ 6 (4, 5h chiều) nhận ngay

Để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền vào chiều thứ 6 (4, 5h chiều) mà người nhận có thể nhận được tiền ngay mà không cần phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng thì mới có thể nhận được tiền thì khách hàng có thể thực hiện bằng các cách dưới đây.

Chuyển tiền nhanh 24/7

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 tại cây ATM thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe cây ATM bất kì của ngân hàng nào có liên kết với thẻ ATM ngân hàng mà bạn đang sử dụng và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” sau đó nhập mã Pin thẻ ATM vào hệ thống

Bước 2: Chọn mục chuyển khoản sau đó nhấn vào “Chuyển khoản khác ngân hàng”

Bước 3: Chọn ngân hàng chuyển tiền đến trong số ngân hàng tại danh sách ngân hàng gợi ý của hệ thống => điền “Số thẻ/ Số tài khoản” của ngân hàng người nhận tiền.

Bước 4: Điền số tiền cần chuyển cho người nhận tiền sau đó kiểm tra lại chính xác các thông tin cần chuyển và hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Hệ thống sẽ thông báo đến khách hàng về giao dịch chuyển tiền thành công ngay tại màn hình

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 tại cây Mobile Banking thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng

Bước 2: Chọn mục “chuyển khoản 24/7”

Bước 3: Chọn chuyển qua số tài khoản hoặc chuyển qua số thẻ và điền các thông tin người nhận như: tên người nhận, tên ngân hàng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển, …vv

Bước 4: Nhập mã Xác nhận chuyển tiền và hoàn tất giao dịch chuyển

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 tại cây Internet Banking thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website hệ thống Internet Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng

Bước 2: Kích chọn mục chuyển khoản và chọn mục “Chuyển khoản ngoài hệ thống” tức là chuyển liên ngân hàng – chuyển nhanh 24/7

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần chuyển gồm: Số tài  khoản nhận tiền, tên ngân hàng, số tiền cần chuyển, số tiền cần giao dịch, nội dung chuyển khoản, …vv

Bước 4: Điền mã xác thực để hoàn thành giao dịch chuyển khoản.

Sử dụng dịch vụ chuyển ngoài giờ hành chính

Hiện nay có rất nhiều hệ thống ngân hàng đã cho phép sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngoài giờ hành chính bao gồm như Vietcombank, BIDV, OCB, VP Bank, …vv. Việc thực hiện giao dịch chuyển tiền ngoài giờ hành chính cũng tùy vào từng dịch vụ của từng ngân hàng khác nhau. Vì thế nên đối với những ngân hàng hiện đang có các dịch vụ hỗ trợ riêng thì mới có thể chuyển được tiền ngoài giờ hành chính như:

+ Dịch vụ SMS Banking

+ Dịch vụ Mobile Banking

+ Dịch vụ internet Banking

+ Dịch vụ Digital Banking

Chuyển tiền tại cây ATM

Để có thể sử dụng các dịch vụ trên để chuyển tiền ngoài giờ hành chính thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chuyển tiền 24/7 thông qua mục phía trên.

Chuyển qua ví điện tử

Để chuyển tiền chiều thứ 6 nhưng có thể nhận được tiền ngay sau khi chuyển nhưng không thực hiện các giao dịch chuyển nhanh để không tốn phí chuyển thì bạn cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển qua ví điện tử. Tuy nhiên điều kiện để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ví điện tử đó là người dùng cần phải sử dụng ví điện tử cùng loại với người nhận tiền và ngược lại, phương thức chuyển như sau:

+ Truy cập vào ứng dụng ví điện tử

+ Chọn mục chuyển tiền qua số điện thoại

+ Nhập số điện thoại của người nhận và điền số tiền cần chuyển cùng nội dung chuyển

+ Nhập mã OTP để xác thực giao dịch chuyển tiền

Chuyển tiền chiều thứ 6 không nhận được phải làm sao

Việc chuyển tiền chiều thứ 6 nhưng không nhận được thì bạn cần nắm những lỗi hay mắc phải cũng như cách xử lý như sau:

Nếu chuyển tiền chiều thứ 6 bằng phương thức chuyển thường nhưng không nhận được thì đối tượng thụ hưởng phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng vì lúc này ngân hàng không làm việc

chuyen-tien-chieu-thu-6-khong-nhan-duoc-phai-lam-sao
Chuyển tiền chiều thứ 6 không nhận được phải làm sao

Nếu chuyển tiền chiều thứ 6 nhưng không nhận được tuy nhiên đã thực hiện chuyển nhanh 24/7 thì bạn cần kiểm tra xem giao dịch chuyển tiền đã được thực hiện thành công hay chưa. Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra xem hệ thống hiện có đang bảo trì hay không và liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ

Chuyển tiền nhanh chiều thứ 6 phí có cao không

Chuyển tiền nhanh chiều thứ 6 hiện nay sẽ có một số ngân hàng có tính phí và một số ngân hàng sẽ miễn phí chuyển tiền nhanh. Những ngân hàng hiện nay đang miễn phí chuyển nhanh chiều thứ 6 chẳng hạn như ngân hàng Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, …vv và nhiều ngân hàng khác nữa.

Tuy nhiên đối với những ngân hàng hiện nay vẫn còn tính phí chuyển tiền nhanh nêu chuyển vào chiều thứ 6 (4, 5h chiều) sau giờ hành chính hoặc những ngày lễ tết hay cuối tuần ngân hàng không làm việc thì chi phí cũng không quá cao và được qui định rõ theo từng dịch vụ của từng ngân hàng khác nhau.

Hi vọng các thông tin trong bài viết trên có thể giải đáp được cá thắc mắc về Chuyển tiền chiều thứ 6 khi nào nhận được Mất bao lâu. Chúc các bạn có thể nắm được các thông tin mà mình cần thiết và thực hiện chuyển khoản thành công.

Xem thêm: