Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Agribank sang BIDV mất bao lâu -Hướng dẫn

Nếu bạn có việc cần phải chuyển khoản cho người khác trong cùng một hệ thống ngân hàng thì hẳn là rất dễ dàng. Ngược lại chuyển tiền liên ngân hàng sẽ có gì phức tạp không? Bạn thắc mắc chuyển tiền từ Agribank sang BIDV mất bao lâu. Hãy cùng giải đáp qua bài viết bên dưới!

Đôi điều về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank được thành lập năm 1988. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, hiện nay Agribank được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc được kết nối trực tuyến.

Agribank luôn là đối tác vàng đáng tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, hơn 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng là cá nhân. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Bên cạnh đó, Agribank cũng đã có quan hệ ngân hàng địa lý, kết nối với gần 1000 ngân hàng tại 88 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về thanh toán xuất nhập khẩu của khách hàng trong cũng như ngoài nước.

Tại Việt Nam, Agribank liên kết với nhiều ngân hàng để thuận tiện trong các hoạt động giao dịch,…

Với sự phát triển không ngừng lớn mạnh mỗi ngày, Agribank luôn chú trọng chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ của mỗi chi nhánh nói riêng và toàn hệ thống ngân hàng nói chung. Khách hàng ngày càng đông, họ bắt đầu tìm kiếm các dịch vụ tốt nhất và so sánh giữa các ngân hàng với nhau, đó là lí do khiến các ngân hàng không ngừng cạnh tranh.

Nếu ngày xưa chỉ có chuyển tiền qua thẻ ATM trong cùng ngân hàng thì ngày nay hầu hết các ngân hàng đều có hình thức chuyển tiền liên ngân hàng mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng! [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tham khảo: Thời gian giờ làm việc của ngân hàng Agribank

Chuyển tiền từ Agribank sang BIDV mất bao lâu?

Câu trả lời cho câu hỏi này còn phụ thuộc vào hình thức mà khách chuyển tiền. Hiện nay, nếu bạn muốn chuyển tiền từ Agribank sang BIDV hoặc các ngân hàng khác thì có nhiều hình thúc chuyển khoản khác nhau và sẽ mất thời gian khác nhau để người nhận nhận được tiền.

Tuy nhiên, tin vui cho bạn đây, vì BIDV là ngân hàng liên kết với Agribank nên chắc chắn sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch thành công.

– Giao dịch tại quầy của ngân hàng, điểm giao dịch: với cách này, bạn trực tiếp nộp tiền cho nhân viên tại quầy giao dịch bằng cách điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận vào phiếu mẫu. Sau khi nhân viên ngân hàng nhập thông tin vào máy tính, hệ thống sẽ thực hiện giao dịch giữa các tài khoản. Thường thì tài khoản nhận sẽ nhận được tiền sau khi thực hiện giao dịch 10 đến 15 phút dù là bạn gởi cuối ngày.

– Giao dịch tại điểm đặt ATM: tại các điểm đặt ATM, nếu bạn muốn chuyển tiền liên ngân hàng thì làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị. Chọn chuyển tiền đến ngân hàng khác và sau đó nhập mã số thẻ hoặc số tài khoản đến rồi làm các bước tiếp theo. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian giao dịch tại quầy, không phải ngồi chờ đợi đến lượt mình giao dịch, đặc biệt ở những giờ đông khách.

– Giao dịch qua dịch vụ Internet Banking: đây là dịch vụ chuyển tiền thông minh, bạn có thể ngồi bất cứ nơi đâu để thực hiện chuyển tiền cho người khác, miễn là điện thoại có kết nối wifi, internet. Với dịch vụ chuyển tiền hiện đại này, chỉ sau 5 phút là bên kia sẽ nhận được tiền vào tài khoản.

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua thẻ atm Agribank bằng điện thoại

Phí chuyển tiền từ Agribank sang BIDV

chuyen-tien-tu-agribank-sang-bidv-mat-bao-lau
Chuyển tiền từ Agribank sang BIDV mất bao lâu?

Thông thường, phí chuyển tiền trong cùng ngân hàng sẽ rẻ hơn, mức phí giao động từ 2.200 VND đến 5.500 VND hoặc hơn tùy từng ngân hàng. Đặc biệt, có một số ngân hàng sẽ miễn phí chuyển tiền nếu 2 tài khoản mở cùng chi nhánh.

Còn chuyển tiền liên ngân hàng thì sao? Và phí chuyển tiền từ Agribank sang BIDV sẽ ra sao?

Nếu thực hiện tại quầy giao dịch của ngân hàng, mức phí sẽ giao động từ 16.000 VND đến 22.000 VND.

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền qua thẻ ATM tại điểm đặt ATM, mức phí sẽ là 8.800 VND cho một lần giao dịch.

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền qua internet Banking thì mức phí bạn phải trả là 0,05% trên tổng số tiền mình gởi. Cao nhất là 15.000 VND và thấp nhất là 8.000 VND cho một lần giao dịch.

Mức phí này đã bao gồm VAT.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không còn là xa lạ với người dân nữa. Tuy nhiên, chúng ta cần nắm được một số thông tin cần biết để có thể thực hiện chuyển tiền khi cần thiết. Bài viết chuyển tiền từ Agribank sang BIDV mất bao lâu không những giúp bạn giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin ban đầu bạn tìm kiếm mà còn cho bạn hiểu biết thêm đôi điều về ngân hàng quen thuộc Agribank.  [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: