Thursday, 23 May 2024
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, Vietinbank mất bao lâu?

Một trong số các ngân hàng được người dân lựa chọn giao dịch phổ biến hàng đầu hiện nay có thể kể là Agribank, Vietcombank và Vietinbank. Việc chuyển tiền từ thẻ tài khoản của các ngân hàng này cũng không phải xa lạ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa rõ là chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, Vietinbank mất bao lâu. Vậy thì ngay bây giờ bạn sẽ được giải đáp điều thắc mắc này với nganhang24h.vn.

Chuyển khoản ngân hàng có lợi như thế nào?

Việc chuyển khoản ngân hàng từ lâu đã được áp dụng rộng rãi, song song với sự tiến bộ của thời đại công nghệ số như hiện nay. Phương thức chuyển tiền này được ưa dùng ngày càng nhiều bởi các ưu điểm không thể phủ nhận như:

– Tiện lợi, tiết kiệm thời gian: So với gửi tiền qua bưu điện truyền thống hay gửi xe liên tỉnh thì rõ ràng gửi tiền qua tài khoản ngân hàng sẽ rút ngắn được một khoảng thời gian đáng kể. Thậm chí bạn có thể ngồi tại nhà và thao tác trên máy tính để tiền có thể đến thẻ người nhận. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

– Chuyển tiền được dù ở bất cứ đâu: Những ai thường xuyên giao dịch, chuyển khoản cho người thân hay đối tác ở xa sẽ không thể bỏ qua điểm lợi ích này. Không chỉ gói gọn trong phạm vi các tỉnh thành trong nước mà giờ đây chúng ta có thể gửi hay nhận tiền với chủ tài khoản ở các nước trên thế giới.

– An toàn: Bạn có thể yên tâm với hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng về vấn đề đảm bảo an toàn cho số tiền gửi. Thay vì lo lắng khi chuyển tiền theo những cách cũ thì với công nghệ hiện đại, số tiền ngay lập tức được báo về cho người nhận một cách nhanh nhất.

Xem thêm thông tin về Agribank:

Thẻ Agribank có chuyển khoản cho Vietinbank, Vietcombank được không?

Ngân hàng Agribank, ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Vietcombank là 3 trong 40 ngân hàng tham gia vào hệ thống NAPAS của Tổng công ty thanh toán quốc gia Việt Nam. Theo như loại thẻ mà công ty này phát hành các ngân hàng tham gia hệ thống có thể chuyển tiền qua lại một cách nhanh chóng và an toàn.

Như vậy thẻ Agribank có thể khoản cho ngân hàng Vietinbank và Vietcombank. Ngoài việc chuyển tiền theo các phương thức thủ công tại quầy giao dịch, cây ATM giờ đây khách hàng dùng thẻ ATM có thể chuyển tiền nhanh chóng qua Internet bằng ứng dụng Internet Banking và Mobile banking. Chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể chuyển tiền nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank và Vietinbank mất bao lâu?

Khi chuyển tiền cùng hệ thống Agribank thì ngay lập tức bên kia sẽ nhận được tiền, hoặc chậm lắm là sau đó khoảng 5 – 10 phút. Nhưng còn chuyển tiền khác ngân hàng thì sao? [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Đối với Vietcombank và Vietinbank, hai ngân hàng có trong mạng lưới liên kết của Agribank thì thời gian từ lúc chuyển tiền đến khi người nhận nhận được tiền không quá lâu. Tùy theo hình thức giao dịch mà tiền đến nhanh hay chậm, cụ thể:

– Nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch thì thường tiền sẽ đến ngay sau khi nhân viên nhập thông tin vào hệ thống.

– Nếu chuyển qua hệ thống internet banking của Agribank thì chậm nhất 5 phút sau tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận.

– Nếu chuyển tiền qua ATM thì sau 15 – 20 phút số tiền đó sẽ được thông báo đến người nhận, trong những ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

Thời gian chuyển tiền từ Agribank đến Vietcombank và Vietinbank cũng có thể thay đổi một chút phụ thuộc vào một số yếu tố. Vào ngày cuối tuần, ngân hàng không làm việc nên nếu bạn gửi tại quầy giao dịch vào cuối ngày trước đó thì tiền đi chậm hơn bình thường.

Gửi tiền qua trạm ATM từ Agribank sang Vietcombank và Vietinbank cũng mất thêm chút thời gian nếu thực hiện vào ngày lễ tết hay cuối tuần. Thông thường thì đến đầu tuần sau họ mới nhận được. Trường hợp gửi tiền qua internet banking thì bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và người nhận đều nhận được tiền rất nhanh chóng.

Phí chuyển tiền Agribank sang Vietinbank Vietcombank

Biểu phí chuyển tiền ngân hàng Agribank hiện nay:

  • Chuyển tiền ngân hàng khác hệ thống cùng tỉnh/ Tp với số tiền dưới 500 triệu đồng mức phí từ 0,01- 0,03 %/ số tiền chuyển, tối thiểu là 15 nghìn đồng.
  • Các chi nhánh trọng các quận nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh, mức phí 0.015%/số tiên gửi. Mức phí tối thiểu là 15 nghìn và tối đa là 1 triệu đồng.
  • Chuyển đi khác hệ thống cùng tỉnh/TP dưới 500 triệu đồng mức phí từ 0.03% – 0,05%/số tiền gửi, với 15 nghìn là phí tối thiểu.
  • Chuyển tiền khác ngân hàng người thụ hưởng có thể rút nhiều nơi, mức phí từ 0,07% – 0,1%/ số tiền gửi với phí tối thiểu là 20 nghìn
bảng biểu phí dịch vụ ngâ hàng agribank

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, Vietinbank

chuyen-tien-tu-agribank-sang-vietcombank-vietinbank-mat-bao-lau
Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, Vietinbank mất bao lâu?

Có 3 cách để bạn có thể chuyển tiền, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể.

 Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Bạn đến bất phòng giao dịch nào của ngân hàng, điền thông tin vào phiếu chuyển tiền theo hướng dẫn, nộp số tiền muốn chuyển và phí chuyển (có thể yêu cầu người nhận chịu phí), cuối cùng là nhận là một biên lai để đề phòng có xảy ra sai sót sau này.

 Chuyển tiền tại trạm ATM

Nếu bạn có thẻ ATM của Agribank thì hãy đến trạm ATM Agribank bất kỳ để thực hiện việc chuyển tiền qua chủ thẻ Vietcombank hoặc Vietinbank. Cách này có tác ý nghĩa khi chúng ta không thể đến ngân hàng để giao dịch. Với hình thức chuyền tiền này thì bạn cũng cần điền các thông tin người hưởng tiền theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó in biên lai nếu cần và kết thúc giao dịch khi đã được báo thành công.

 Chuyển tiền qua hệ thống internet banking

Đầu tiên, hãy đăng nhập với tài khoản đã đăng ký bằng ứng dụng trên mobile hoặc máy tính có kết nối internet. Tiếp theo, bạn chọn mục chuyển tiền, lựa chọn hình thức chuyển tiền (trong nước hay quốc tế), điền thông tin người nhận, kiểm tra mã OTP trên tin nhắn điện thoại để điền xác nhận vào ô yêu cầu. Cuối cùng khi thấy thông báo giao dịch thành công tức là việc chuyển tiền đã hoàn tất.

Hình thức chuyển tiền bằng internet banking hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi những điểm ưu vượt trội của nó. Bạn có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi miễn là có một thiết bị điện tử có kết nối internet. Phí chuyển tiền và các dịch vụ khác cũng được tối ưu để tạo thuận lợi cho khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng. Hãy đăng ký ngay nếu bạn chưa có tài khoản trên hệ thống này bằng cách đến quầy giao dịch Agribank gần nhất để được hướng dẫn cụ thể nhé. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Tin liên quan: