Saturday, 24 Feb 2024
Blog Chuyển tiền

Cách chuyển tiền từ Anh Quốc về Việt Nam – Mất bao lâu?

Khi gia đình có người thân sinh sống tại Anh muốn chuyển tiền về Việt Nam? Khi du học sinh tìm kiếm phương thức gửi tiền cho gia đình đang sinh sống trong nước? Nhất định bạn không thể bỏ qua những thông tin hướng dẫn cách chuyển tiền từ Anh Quốc về Việt Nam được nganhang24h.vn cung cấp sau đây!

Tìm hiểu các cách chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam

Tại Việt Nam, có hai hình thức phổ biến đáp ứng nhu cầu muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đó là: (1) Thông qua tài khoản Ngân hàng và (2) Chuyển tiền thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh của các công ty, tổ chức quốc tế. Cách thứ 3 ít phổ biến nhưng rủi ro, phí chuyển tiền tốn kém hơn đó là dịch vụ chuyển tiền thông qua người thân, thông qua phương thức chuyển tiền chợ đen.

Trong phạm vi bài viết này, nganhang24h.vn chỉ giới thiệu 02 cách chuyển tiền phổ biến, ít rủi ro và phí chuyển tiền được quy định rõ ràng, cụ thể nhất với khách hàng. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chuyển tiền từ Anh về Việt Nam qua tài khoản Ngân hàng.

Hệ thống ngân hàng phát triển đi kèm theo đó là việc đầu tư cho dịch vụ thanh toán, chuyển tiền trong và ngoài nước rất được chú trọng. Các Ngân hàng liên kết và trở thành đại lý chuyển tiền cho các Ngân hàng tại Anh, từ đó có thể dễ dàng nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống tài khoản mở tại Ngân hàng hai nước.

Tại nước Anh:

Người muốn chuyển tiền cần tìm hiểu các thông tin về Ngân hàng tại Anh một cách cẩn thận trước khi thực hiện chuyển tiền. Lời khuyên của nganhang24h.vn là cần tìm kiếm một Ngân hàng lớn, đủ uy tín để lựa chọn làm Ngân hàng giao dịch.

Tại đây, Khách hàng sẽ được cung cấp một mẫu giúp Khách hàng điền thông tin chi tiết về giao dịch chuyển tiền cho người nhận tại Việt Nam, ghi rõ thông tin về Ngân hàng nhận tiền, tài khoản nhận tiền của người thụ hưởng. Khách hàng nộp tiền muốn chuyển và thanh toán các khoản phí chuyển tiền theo quy định của Ngân hàng tại Anh.

Các lưu ý:

 • Người gửi tiền cần điền thông tin về người nhận tiền bao gồm tên gọi, tên đệm, tên riêng, số điện thoại liên lạc… và thông tin về Ngân hàng nhận tiền chính xác, đầy đủ. Bởi mỗi thông tin thiếu chính xác có thể gây trở ngại cho quá trình nhận tiền.
 • Khách hàng nhất định phải giữ lại biên lai (1 liên thông tin giao dịch) cho đến khi tại đầu Việt Nam đã báo nhận được tiền.
 • Tại nước Anh sẽ quy định hạn mức chuyển tiền tối đa/lần giao dịch, do đó bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ để tránh gửi số tiền vượt hạn mức. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tại Việt Nam: 

Tài khoản nhận tiền mở tại Ngân hàng Việt Nam có thể mở bằng tài khoản tiền Việt Nam (VND) hoặc tài khoản nhận tiền là ngoại tệ. Mỗi loại tài khoản, Khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí chuyển/nhận tiền theo quy định. Ngoài ra, mức phí chuyển tiền, nhận tiền còn phụ thuộc vào quy định của Ngân hàng – nơi bạn mở tài khoản.

Thời gian nhận tiền tại Ngân hàng Việt Nam thông thường mất từ 2-7 ngày, kể từ ngày Người chuyển tiền đã hoàn tất giao dịch tại Ngân hàng Anh. Khách hàng có thể gọi điện thoại để kiểm tra trước thông tin trước khi đến nhận tiền.

Đến Ngân hàng, Người nhận tiền ra quầy giao dịch và yêu cầu được nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Giao dịch viên tại Ngân hàng sẽ hỏi thông tin và cung cấp mẫu phiếu nhận tiền theo quy định. Trách nhiệm của bạn là điền đúng, điền đủ các thông tin gồm: Tên chủ tài khoản; Tên Ngân hàng; Mã swift code; Số tài khoản theo mẫu quy định.

Bất cứ thông tin nào chưa rõ, bạn hãy hỏi nhân viên Ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn.

Hiện tại, hầu hết các Ngân hàng đều cung cấp dịch vụ nhận – chuyển tiền quốc tế, do đó bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch nhận tiền từ Anh về Việt Nam thông qua các Ngân hàng như: VietCombank; Đông Á, Techcombank, LienVietPostBank, ACB….

http://nganhang24h.vn/wp-content/uploads/2018/10/chuyen-tien-tu-Anh-ve-VietNam-1.jpg
Hướng dẫn chuyển tiền từ Anh về Việt Nam

Danh sách mã code swift của các ngân hàng tại Việt Nam xem tại: https://infofinance.vn/ma-swift-code-ngan-hang-vietcombank/

Chuyển tiền từ Anh về Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiền nhanh.

Hai công ty nhận chuyển tiền nhanh uy tín với hệ thống đại lý trải dài khắp các nước trên thế giới là Western Union và Money gram. Lựa chọn hai Công ty cung ứng dịch vụ chuyển tiền từ Anh về Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh rủi ro và mức phí chuyển tiền cũng tương đối chấp nhận được.

Xem thêm: lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản có đòi được không

Chuyển tiền qua Western union

 • Yêu cầu chuyển tiền về Việt Nam với nhân viên tại đại lý
 • Điền các mẫu phiếu chuyển tiền theo hướng dẫn
 • Nộp tiền và phí chuyển tiền

Bạn có thể tìm kiếm các thông tin về hệ thống đại lý Western Union; kiểm tra phí chuyển tiền; kiểm tra trạng thái chuyển tiền… thông qua website chính của Western Union.

Nhận tiền qua Western union

Người nhận tiền có thể đến bất kỳ điểm đại lý nào của Western Union tại Việt Nam để yêu cầu nhận tiền. Tại đây, Khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin sau đây:

 • Họ và tên
 • Địa chỉ nhà
 • Số tiền dự kiến
 • Tên người gửi
 • Thành phố và quốc gia gửi: Ghi cụ thể thành phố tại nước Anh

Kèm theo các giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu…v.v.

Chuyển tiền qua Money Gram

Money Gram là công ty chuyển tiền quốc gia toàn cầu, đã có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Vương quốc Anh. Với hơn 350.000 điểm đại lý khắp thế giới, lựa chọn chuyển tiền qua Money Gram cũng là một trong những cách rất dễ dàng và đơn giản.

Tương tự như chuyển tiền qua Western Union, cách chuyển tiền qua Money Gram cũng rất thuận tiện bằng cách: Người chuyển tiền đến điểm đại lý của Money gram và yêu cầu thực hiện chuyển tiền theo các mẫu phiếu quy định. Người chuyển tiền thực hiện đóng phí và giữ lại 1 biên lai cho đến khi giao dịch chuyển tiền hoàn tất.

Tại Việt Nam, trường hợp phương thức nhận tiền qua tài khoản hoặc qua ví di động: Tiền sẽ được tự động chuyển về và Khách hàng đến Ngân hàng để nhận tiền. Trong trường hợp Khách hàng nhận tiền trực tiếp qua đại lý của Money Gram, cách thức thực hiện cũng tương tự như nhận qua Western Union nêu trên.

Cách chuyển tiền từ Anh về Việt Nam thật dễ dàng phải không nào? Nganhang24h.vn hy vọng đã cung cấp những thông tin thật hữu ích cho bạn và việc chuyển tiền, nhận tiền sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bạn nữa. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: