Sunday, 19 May 2024
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Đông Á sang VietcomBank mất bao lâu? Phí bao nhiêu?

Trong thời đại phát triển kinh tế hiện nay các hình thức giao dịch ngân hàng luôn đòi hỏi nhanh gọn, chính xác và an toàn. Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Đông Á với các hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng luôn làm hài lòng khách hàng, đáp ứng mọi mong muốn và khắc phục những nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền truyền thống trước đây.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng cũng như thắc của khách hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ Đông Á sang VietcomBank bằng những hình thức tiện lợi và nhanh chóng đồng thời tiết kiệm mức phí giao dịch.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Khi chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức chuyển tiền giữa ngân hàng này tới ngân hàng kia không cùng nằm trong một hệ thống. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức giao dịch khác nhau như chuyển tiền tại quầy giao dịch, qua thẻ ATM sử dụng iternetBanking, Mobile banking một cách thuận tiện và đơn giản nhất. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Đây là hình thức chuyển tiền phổ biến, khách hàng chỉ cần ra quầy hoặc chi nhánh của ngân hàng Đông Á và thực hiện các bước sau

Điền thông tin vào phiếu gửi tiền gồm:

Họ tên người gửi, số CMND hoặc số tài khoản nếu khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng thì không cần nộp tiền mặt lúc chuyển, giao dịch viên sẽ dùng số tiền mà khách hàng đã có sẵn trong tài khoản đã mở tại ngân hàng Đông Á. Khách hàng nên ghi số điện thoại nếu sai sót xảy ra phía ngân hàng sẽ liên lạc lại.

Hoàn thành mục: Họ tên, số tài khoản người nhận, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nhận tiền.

Sau khi hoàn thành xong phiếu gửi tiền, khách hàng ký và nhận phiếu hoàn thành giao dịch từ phía nhân viên ngân hàng.

Với hình thức chuyển tiền này khá mất nhiều thời gian, khách hàng có thể chờ đợi khá lâu khi tiến hành giao dịch. Tiền sẽ đến người nhận từ 3-6 tiếng.

Lưu ý: khách hàng nên lựa chọn thời gian giao dịch phù hợp, tốt nhất là buổi sáng. Gặp trường hợp hệ thống ngân hàng xử lý lâu thì buổi chiều tiền sẽ tới người nhận. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Khi chuyển tiền qua ngân hàng bằng hình thức này khách hàng khó có thể kiểm tra thông tin và số tài nhận đã đúng chưa. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thông tin người nhận chính xác để tránh sự gián đoạn khi chuyển tiền. Tuy nhiên, hình thức này chỉ thực hiện trong giờ hành chính, những ngày lễ tết, chủ nhật và chiều thứ 7 ngân hàng không thực hiện giao dịch

Phí giao dịch là 11.000 đồng/1 lần đã bao gồm cả thuế VAT

Chuyển tiền qua thẻ Đông Á ATM

Khách hàng dùng thẻ nội địa ATM hoặc thẻ tín dụng Visa DongA Bank là có thể chuyển tiền cho những ngân hàng mà DongABank  liên kết. Hiện nay, thẻ ATM của ngân hàng Đông Á có thể chuyển tiền liên ngân hàng cho những ngân hàng sau:

  • Agribank
  • Vietinbank
  • Sacombank
  • ABBank
  • Saigonbank
  • SeABank
  • Oceanbank
  • PGBank
  • PVcombank
  • GPBank

Như vậy, ngân hàng Đông Á và Vietcombank không liên kết với nhau nên bạn không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền qua thẻ ATM giữa hai ngân hàng này.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền Internet Banking

Chuyen-tien-tu-Dong-A-sang-Vietcombank
Chuyển tiền từ Đông Á sang Vietcombank

Để đăng kí dịch vụ này khách hàng đến đăng ký trực tiếp ở quầy, chi nhánh giao dịch của ngân hàng Đông Á trên cả nước. Khi đi đăng ký khách hàng mang theo CMND, Thẻ đa năng hoặc sổ tiết kiệm.

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking bạn có thể chuyển tiền tới bất kì tài khoản nào mà bạn muốn. Để chuyển tiền từ Đông Á sang Vietcombank bạn thực hiện những bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ http://ebanking.dongabank.com.vn, sau đó nhập mã số khách hàng và mật khẩu.

Bước 2: Bạn chọn Chuyển khoản

Bước 3: sau đó hiện lên những thông tin bắt buộc nhập, bạn nhập Số tài khoản và số tiền cần ãSau khi nhập đầy đủ thông tin bạn nên kiểm tra thông tin cho chính xác rồi chọn Xác nhận

Bước 4: nhập Mã xác nhận chọn Chuyển khoản để kết thúc giao dịch bạn chọn OK

Mã xác nhận này hệ thống sẽ gửi trực tiếp bằng SMS vào số điện thoại mà bạn đã đăng kí, nhập Mã xác nhận  thì giao dịch mới thành công.

Sau khi thực hiện giao dịch thành công trên iternet Banking người nhận sẽ nhận được tiền sau 15 giây. Với hình thức chuyển tiền này nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Bạn có thể thực hiện giao dịch khi điện thoại có kết nối mạng vào bất kì khung giờ và khoảng thời gian nào mà bạn muốn.

Giới thiệu web nhập hàng sỉ trung quốc https://nhaphangali.com

Hướng dẫn chuyển tiền trên Mobile Internet Banking

Tương tự như khi sử dụng dịch vụ Internet Banking với hình thức này khách hàng cũng cần ra quầy giao dịch đăng kí, giao dịch viên sẽ cung cấp mã OTPmật mã.

Để chuyển tiền từ Đông Á sang Vietcombank bạn cần nhập thông tin: Số tài khoản/số thẻ nhận, số tiền, ghi chú giao dịch nếu cần và chọn Tiếp tục

Bạn cần kiểm tra lại chính xác thông tin để tránh nhầm lẫn và sai sót, hệ thống sẽ báo về điện thoại bạn mã xác thực giao dịch. Nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch.

Ứng dụng Mobile Banking với giao diện dễ sử dụng, độ an toàn bảo mật cao sẽ giúp giao dịch nhanh chóng và tiện lợi hơn so với hình thức chuyển tiền truyền thống trước đây.

Chúng tôi đã hướng dẫn chuyển tiền từ Đông Á sang Vietcombank hy vọng khách hàng sẽ lựa chọn được hình thức giao dịch tiện dụng và tiết kiệm chi phí nhất.

Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tổng đài 1900545464 [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: