Friday, 7 Oct 2022
Chuyển tiền

Cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam – Mất bao lâu?

Nhiều người muốn biết cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam để gửi tiền cho người thân ở nhà hoặc thực hiện các hợp đồng kinh doanh, mua bán. Vì thế nganhang24h.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây. Hi vọng những lời hướng dẫn cụ thể sau sẽ đáp giải đáp được thắc mắc của bạn đọc.

Những cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Hiện nay có hai cách chuyển tiền từ nước ngoài nói chung và Pháp nói riêng về đến Việt Nam, được sử dụng rộng rãi nhất. Đó là chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền bằng dịch vụ của các công ty. Mỗi cách làm đều sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện của mình cùng với người nhận sao cho thích hợp.

Ngoài hai cách chuyển tiền cơ bản đó thì còn có các dịch vụ chuyển tiền ở chợ đen. Nhiều người cho rằng gửi tiền cách này thì người nhận sẽ nhận được tiền rất nhanh. Tuy nhiên bạn cần nhớ là nó ẩn chứa nhiều rủi ro, không ai có thển yên tâm hoàn toàn, hơn nữa phí rất cao. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Mặc khác, hiện nay chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua ngân hàng hay qua công ty dịch vụ thì đều cải thiện về độ nhanh và chắc chắn. Vì thế nếu không phải vì lý do gì bất đắc dĩ thì nên tránh kiểu gửi tiền chui như vậy cho chắc ăn.

Hướng dẫn cụ thể cách gửi tiền từ Pháp về Việt Nam

  1. Chuyển qua tài khoản ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam đều có quan hệ đại lý với các ngân hàng quốc tế, cụ thể là ở Pháp. Bạn có thể chuyển tiền cho người thân hay đối tác kinh doanh một cách nhanh chóng thông qua dịch vụ liên kết hệ thống này.

Các bước thực hiện:

Người chuyển tiền có thể liên hệ với ngân hàng ở Pháp để được hướng dẫn chuyển tiền đi Việt Nam. Ngoài ra có một cách rất tiện lợi là thực hiện giao dịch chuyển tiền nước ngoài qua thẻ visa trên giao diện hệ thống internet banking.

Nếu đến ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn thủ tục để chuyển tiền nhanh chóng. Còn để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại thì truy cập internet banking, chọn mục chuyển tiền nước ngoài rồi điền những thông tin cần thiết để giao dịch. Đối với cả hai cách thì bạn đều cần cung cấp đúng chi tiết thông tin tài khoản người nhận để đảm bảo thành công. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Người thừa hưởng khi đi nhận tiền tại quầy giao dịch ngân hàng ở Việt Nam cần mang theo các giấy tờ tùy thân còn hiệu lực. Có thể đi nhận thay nhưng phải có giấy ủy quyền được công chứng ở địa phương và chữ kí xác nhận của người ủy quyền. Còn nếu nhận tiền qua dịch vụ interner banking thì tiền sẽ chuyển thẳng vào thẻ, bạn có thể rút ở cây ATM ngân hàng.

  1. Chuyển tiền qua dịch vụ của công ty

Hiện nay có một số công ty chuyên làm dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Nổi trội hơn cả là Western UnionMoney Gram. Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam thông qua các công ty này sẽ được tư vấn cụ thể và phục vụ rất tận tình.

Các bước thực hiện:

Người gửi tiền đến địa điểm giao dịch của đại lý công ty, yêu cầu thực hiện dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam. Bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn điền các thông tin cần thiết vào phiếu chuyển tiền. Thông thường sẽ có giao dịch viên hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

chuyen-tien-tu-phap-ve-viet-nam
Cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam – Hướng dẫn cụ thể

Điền thông tin vào phiếu xong thì bạn sẽ được cấp cho một dãy số tham chiếu, để không xảy ra tình huống sai sót hay lạc mất tiền. Dịch vụ của Money Gram cung cấp 8 con số, trong khi đó Western Union là 10 con số.

Người nhận đến đại lý trong nước để lấy tiền sẽ phải trình đúng những con số bí mật này, cùng với giấy tờ tùy thân hợp lệ. Vì thế sau khi được cung cấp dãy số tham chiếu thì người chuyển tiền cần nhắn ngay cho người nhận.

Ưu và nhược điểm của từng cách chuyển tiền

Đối với chuyển tiền qua ngân hàng

– Ưu điểm: An toàn là điều đầu tiên mà bạn có thể yên tâm khi chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, nếu chuyển vào tài khoản ngân hàng qua hệ thống internet banking thì còn giúp người gửi tiết kiệm thời gian và người nhận được nhận trực tiếp tiền vào thẻ.

– Nhược điểm: Nhiều ngân hàng chuyển tiền còn chậm trễ, có khi khoảng 3 – 4 ngày mới gửi tiền đến tài khoản người nhận. Tuy nhiên nếu biết lựa chọn ngân hàng chuyển khoản nhanh hơn thì bạn sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Đối với chuyển tiền qua dịch vụ công ty

– Ưu điểm: Các dịch vụ chuyển tiền qua công ty được đánh giá là nhanh gọn và chi phí phải chăng. Ngoài ra, nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng thì đây là lựa chọn cần thiết để hai bên gửi – nhận đơn giản nhất.

– Nhược điểm: Nếu chọn phải công ty nhỏ lẻ hoặc không có uy tín thì bạn sẽ không thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như sự an toàn của số tiền mình chuyển. Một số trường hợp bị mất tiền nên bạn cần phải cân nhắc kĩ khi lựa chọn điểm giao dịch.

Bạn đã biết một số cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam thông qua những điều vừa được chia sẻ trên đây. Cũng có thể bạn tìm hiểu thêm về các phương án khác. Tuy nhiên hãy lưu ý một điều là cần chọn ngân hàng hay công ty chuyển tiền uy tín, để yên tâm về số tiền gửi của mình nhé.

Bài viết hay: