Monday, 4 Dec 2023
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Sacombank sang Agribank mất bao lâu – Hướng dẫn

Phần lớn cá nhân, doanh nghiệp hay các cơ quan hiện nay đều lựa chọn hình thức chuyển khoản ngân hàng thay vì phương pháp chuyển tiền tiền thống. Vấn đề về thời gian gửi tiền mất bao lâu là điều mà những người thường xuyên sử dụng dịch vụ này còn thắc mắc. Chuyển tiền từ Sacombank sang Agribank mất bao lâu là một trong những thắc mắc của khách hàng, vậy câu trả lời sẽ có trong bài viết của chúng tôi, các bạn cùng tham khảo nhé!

Thế nào là chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng

Chuyển tiền cùng ngân hàng tức là hình thức chuyển tiền trong cùng một hệ thống ngân hàng, như Sacombank sang cho Sacombank. Với hình thức chuyển tiền này bạn có thể thoải mái lựa chọn các hình thức như chuyển tiền qua quầy giao dịch, chuyển tiền qua thẻ ATM hay chuyển tiền qua hệ thống online đều được, người nhận sẽ nhanh chóng nhận được tiền trong khoảng thời gian từ 15 giây đến 2 tiếng.

Chuyển tiền liên ngân hàng

Khi bạn lựa chọn hình thức này khá mất nhiều thời gian nếu chuyển qua quầy giao dịch, còn chuyển tiền qua thẻ ATM thì phải xem xét xem hai ngân hàng đó có liên kết với nhau hay không và phí dịch vụ sẽ cao hơn so với chuyển tiền cùng một hệ thống ngân hàng [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chuyển tiền từ Sacombank sang Agribank mất bao lâu

Để dễ dàng hơn khi lựa chọn các hình thức chuyển tiền, bạn nên kiểm tra xem hai ngân hàng này có liên kết với nhau hay không để lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Ngân hàng Sacombank và Agribank là hai ngân hàng nằm trong hệ thống liên kết dịch vụ với nhau nên việc chuyển tiền giữa hai ngân hàng này sẽ nhanh hơn với nhiều hình thức chuyển khoản để khách hàng lựa chọn.

Chuyển tiền qua quầy giao dịch mất bao lâu

Thông thường khi chuyển tiền từ ngân hàng Sacombank sang Agribank sẽ mất khoảng 3-6 tiếng nếu bạn giao dịch vào buổi sáng từ thứ 2- thứ 6. Còn buổi chiều có thể hệ thống xử lý không kịp nên rất có thể sang sáng ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được tiền.

Một vài trường hợp nếu bạn chuyển tiền vào sáng thứ 7 nhưng đến sáng thứ 2 tiền mới đến ngân hàng nhận. Hình thức chuyển tiền này có ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Người chuyển tiền không cần thẻ ATM, hoặc chưa có tài khoản từ ngân hàng vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua tiền mặt. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nhược điểm

Khách hàng cần đến ngân hàng trong khung giờ hành chính từ thứ hai – thứ 6 và sáng thứ 7. Buổi chiều thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết ngân hàng không làm việc. Cần lưu ý thời gian làm việc của chi nhánh ngân hàng để sắp xếp thời gian hợp lý.

Với hình thức gửi tiền này bạn không xác nhận và kiểm tra thông tin khách hàng được, vì vậy khi điền vào giấy chuyển tiền cần điền chính xác họ tên, số tài khoản và chi nhánh ngân hàng để tránh chuyển nhầm nhé.

Thời gian tiền tới người nhận sẽ lâu hơn so với các hình thức chuyển tiền khác.

Chuyển tiền qua thẻ ATM từ Sacombank sang Agribank

Sacombank và Agribank nằm trong hệ thống ngân hàng liên kết nên hình thức chuyển tiền này khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần ra cây ATM gần nhất và thực hiện giao dịch, sau khi chuyển khoản thành công người nhân sẽ nhận được tiền trong khoảng thời gian sớm nhất 15 phút – 60 phút.

Chuyen-tien-tu-sacombank-sang-Agribank
Chuyển tiền từ Sacombank sang Agribank

Tuy nhiên, hình thức chuyển qua thẻ ATM này vẫn còn một số nhược điểm chưa khắc phục được như sau:

Do máy móc và thiết bị gặp vấn đề trục trặc nên có nhiều giao dịch chuyển tiền chậm hơn so với thời gian bình thường.

Chi nhánh ngân hàng nhỏ nên hệ thống xử lý còn chậm, ưu tiên những khách hàng chuyển với số tiền lớn nên số tiền nhỏ sẽ bị dời lại vào ngày sau đó.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã ứng dụng thành công nhiều dịch vụ chuyển tiền online, cho phép chuyển tiền đến nhiều ngân hàng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng về mặt thời gian và chi phí như dịch vụ SMS Banking, internet banking. Với dịch vụ này, khi chuyển tiền từ Sacombank sang Agribank sau khi giao dịch hoàn thành 15 giây sau tiền sẽ đến người nhận. Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh và tiện lợi nhất hiện nay.

Qua bài viết này đã giúp các bạn trả lời câu hỏi chuyển tiền từ Sacombank sang Agribank mất bao lâu, hãy lựa chọn dịch vụ tốt và thuận tiện nhất để giao dịch nhanh chóng như mong đợi nhé. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: