Friday, 7 Oct 2022
Chuyển tiền

Hướng dẫn cách Chuyển tiền từ Sacombank sang BIDV – Hướng dẫn

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là một trong những ngân hàng hàng lớn nhất Việt Nam. Với hơn 100 điểm giao dịch gồm 2.659 nhân viên cùng với nhiều hình thức hoạt động kinh doanh trong đó dịch vụ chuyển tiền là một trong những nhu cầu rất lớn của khách hàng hiện nay. Không chỉ chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng mà Sacombank còn liên kết với nhiều ngân hàng khác để thuận tiện hơn trong giao dịch.

BIDV (Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam) là một trong những ngân hàng liên kết với Sacombank. Chính vì vậy, nhu cầu giao dịch chuyển tiền của khách hàng giữa hai ngân hàng này rất lớn, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chuyển tiền từ Sacombank sang BIDV, mời các bạn cùng tham khảo.

Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking

Dịch vụ internet banking của Sacombank là một dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền, tra cứu thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn hoặc gửi tiền tiết kiệm qua hệ thống online ở bất kì thời gian mà bạn muốn. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Đăng kí dịch vụ internet banking của sacombank

Để đăng kí dịch vụ này khách hàng phải từ 15 tuổi trở lên và đã mở tài khoản tại ngân hàng Sacombank. Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi cần có người đại diện hợp pháp đến bảo vệ hoặc bạn phải chứng minh thu nhập, tài sản cá nhân.

Bạn chỉ cần đến chi nhánh giao dịch của Sacombank, cần có CMND hoặc hộ chiếu gốc để đối chiếu thông tin đối với những khách hàng trên 18 tuổi. Bạn sẽ được miễn phí đăng kí dịch vụ internet banking quý đầu tiên, mỗi quý sau phí là 40.000 đồng/ quý.

Hướng dẫn sử dụng các tính năng internet banking

Sau khi bạn đã đăng kí dịch vụ sẽ được cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu bảo mật. Để sử dụng dịch vụ này bạn cần đăng nhập vào vào trang web internet banking bằng tài khoản đã được cấp.

Cách chuyển tiền từ Sacombank sang BIDV qua internet banking

Để bắt đầu giao dịch, sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn tính năng Chuyển khoản sau đó chọn mục phù hợp. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chuyển tiền trong cùng hệ thống: là hình thức chuyển khoản cùng ngân hàng với nhau, ví dụ: chuyển từ ngân hàng Sacombank sang Sacombank, Nếu chuyển cho ngân hàng trong tỉnh sẽ được miễn phí giao dịch, nếu ngân hàng khác tỉnh phí 8.000 đồng/1 lần.

Chuyển tiền ngoài hệ thống: Là hình thức chuyển tiền giữa hai ngân hàng khác nhau, ví dụ: Sacombank  sang BIDV.

Sau đó lần lượt bạn nhập số tài khoản, số tiền trên màn hình hệ thống sẽ hiện tên đầy đủ của người nhận tiền cùng số tài khoản, số tiền, bạn cần kiểm tra chính xác thông tin trước khi bấm xác nhận đồng ý.

Sau khi giao dịch hoàn thành người nhận có thể nhận được tiền ngay mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Sacombank sang BIDV qua cây ATM

Cach-chuyen-tien-tu-Sacombank-sang-BIDV
Cách chuyển tiền từ Sacombank sang BIDV

mặc dù hiện nay có nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau như internet banking, chuyển tiền tại quầy giao dịch nhưng phần lớn khách hàng vẫn ưa chuộng hình thức chuyển tiền qua cây ATM vì bạn có thể chuyển tiền bất kì lúc nào bạn muốn. Rất nhiều ngân hàng hiện nay liên kết với nhau vì vậy việc chuyển tiền liên ngân hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sacombank và BIDV là hai ngân hàng đã liên kết với nhau, nên bạn có thể thoải mái chuyển tiền qua cây ATM mà không phải lo ngại điều gì.

Để chuyển tiền giữa hai ngân hàng này bạn thực hiện các bước như sau:

Đưa thẻ ATM vào máy – chọn ngôn ngữ phù hợp: tiếng anh hoặc tiếng việt.

Bạn nhập mã pin và mật khẩu bảo mật

Tiếp đến, trên màn hình sẽ hiện lên các chức năng của thẻ như thông tin tài khoản, rút tiền, chuyển khoản…

Bạn chọn Chuyển khoản – chọn chuyển khoản liên ngân hàng – nhập số tài khoản người nhận tiền

Trên màn hình sẽ hiện lên thông tin người nhận tiền bao gồm họ tên và số tài khoản, nếu đã chính xác bạn chọn Enter. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số tiền cần chuyển.

Trên màn hình ATM sẽ hiển thị lần cuối đầy đủ thông tin : người chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận và số tiền. Nếu đồng ý chuyển tiền bạn bấm Đồng ý. Hệ thống sẽ chuyển tiền tự động và báo giao dịch thành công.  Bạn chuyển tiền từ Sacombank sang BIDV là chuyển tiền khác ngân hàng nên phí chuyển tiền là 3.300 đồng/1 lần.

Khi chuyển tiền qua hệ thống ATM bạn cần kiểm tra kĩ thông tin người chuyển để tránh chuyển nhầm nhé.

Nếu chuyển tiền nhầm tài khoản phải làm sao

Nếu khi bạn chuyển tiền từ Sacombank sang BIDV bị nhầm sang người khác bạn cần bình tĩnh xử lý như sau:

Bạn cần đến chi nhánh ngân hàng Sacombank và phối hợp với nhân viên ngân hàng. Vì đây là lỗi của khách hàng nên cần phối hợp nhẹ nhàng để mang lại hiệu quả. Ngân hàng sẽ liên hệ với tài khoản của người thụ hưởng số tiền bạn chuyển nhầm để thông báo về sự cố chuyển nhầm tiền và đề nghị họ trả lại số tiền, nếu bên phía kia đồng ý ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để nhận lại số tiền.

Vì vậy, để tránh sai sót và nhầm lẫn bạn phải kiểm tra chính xác thông tin người nhận dù dùng hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM hay qua hệ thống Banking.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách chuyển tiền từ Sacombank sang BIDV, các bạn có thể tham khảo hình thức chuyển tiền tiện lợi và nhanh chóng mà chúng tôi gợi ý nhé. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài viết hay: