Wednesday, 30 Nov 2022
Chuyển tiền

Hướng dẫn cách Chuyển tiền từ Sacombank sang Vietinbank

Trong thời đại phát triển kinh tế ngày nay, rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn hình thức giao dịch chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, với hình thức này nhanh gọn, tiện lợi và độ chính xác cao. Chính vì vậy, sử dụng các dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng dần thay thế các hình thức chuyển tiền truyền thống trước kia. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ Sacombank sang Vietinbank. Nếu bạn đang và sẽ sử dụng tài khoản một trong hai ngân hàng này thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Khi bạn chuyển tiền từ ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sang ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) thì giao dịch chuyển tiền sẽ tiện lợi hơn vì hai ngân hàng này nằm trong hệ thống những ngân hàng liên kết với nhau. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các hình thức chuyển tiền như: qua thẻ ATM, gửi tiền qua chi nhánh ngân hàng, Sử dụng hệ thống chuyển tiền online…

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng Sacombank sang Vietinbank [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chuyển tiền qua chi nhánh ngân hàng

Ngân hàng Sacombank có số lượng chi nhánh khá nhiều, phủ sóng rộng khắp các thị trấn, thành phố và đặc biệt có nhiều chi nhánh lớn tại TP.HCM và Hà Nội. Nên khi thực hiện gửi tiền qua quầy giao dịch hay đăng kí tài khoản, giải quyết các thắc mắc khách hàng cần đến ngân hàng vào giờ hành chính. Thời gian làm việc như sau:

Buổi sáng: 7h30- 11h30

Buổi chiều: 13h00 -17h00

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, sáng thứ 7. Các bạn lưu ý, chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết ngân hàng không làm việc.

Khi ra quầy giao dịch bạn xin giấy chuyển tiền tại giao dịch viên sau đó điền từng thông tin vào giấy chuyển tiền, nhớ ghi rõ ràng và thật chính xác nhé:

Tên người gửi/số CMND hoặc số tài khoản/ số điện thoại

Tên người nhận/ số tài khoản/tên ngân hàng- chi nhánh ngân hàng của người nhận tiền/ số tiền bằng chữ/ bằng số/ ghi chú (nếu có)

Ví dụ:

Họ tên người nhận: Lê Văn A

Số tài khoản: 01003846660012

Tại ngân hàng: Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đức Thọ – Hà Tĩnh

Số tiền: bằng số: 200.000

Bằng chữ: Hai trăm ngàn đồng chẵn

Ghi chú: chuyển tiền mua đồ online…

Sau khi hoàn thành giao dịch xong bạn nhớ giữ tờ biên lai lệnh chi cho đến khi người nhận nhận được tiền. Nếu có sai sót bạn cần liên hệ ngay tại chi nhánh ngân hàng. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Đây là hình thức chuyển tiền khá đơn giản và tiện lợi, bạn có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM vào bất kì thời gian nào bạn muốn. Sacombank ngày càng phủ sóng mạng lưới rộng khắp nên không khó để bạn tìm đến cây ATM gần nhất. Các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đút thẻ ATM vào khe cắm thẻ, chiều mũi tên vào trước.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ Việt Nam hoặc Tiếng Anh. Bạn nên lựa chọn ngôn ngữ mà bạn thông thạo nhất để các thao tác được chính xác và thuận tiện hơn.

Bước 3: Nhập mã pin và mật khẩu.

Bước 4: Lựa chọn hình thức giao dịch: Chuyển khoản

Bước 5: Nhập thông tin số tài khoản người nhận, số tiền.

Bước 6: Trên màn hình hệ thống sẽ hiện lên họ tên người nhận, bạn kiểm tra xem đã đúng tên người cần nhận tiền chưa nhé, để tránh nhầm lẫn lúc chuyển tiền.

Bước 7: Tiếp tục nhập mã pin và mật khẩu để tiếp tục giao dịch. Lúc này sẽ hiện lên đầy đủ thông tin người nhận lần cuối: họ tên/ngân hàng Vietinbank/số tiền. Bạn kiểm tra lần cuối để hoàn thành giao dịch. Nếu chính xác thông tin bạn bấm Đồng ý sau đó OK để kết thúc giao dịch chuyển tiền. Nếu thông tin sai để hủy giao dịch bạn chọn Cancel và bắt đầu lại các thao tác.

Sau khi giao dịch thành công, nếu bạn đã đăng kí dịch vụ báo tin nhắn SMS về điện thoại thì hệ thống ngân hàng tự động sẽ báo giao dịch chuyển tiền thành công. Chỉ 5p sau người nhận sẽ nhận được tiền.

Sử dụng ứng dụng Internet Banking của Sacombank

chuyen-tien-tu-Sacombank-sang-Vietinbank
Chuyển tiền từ Sacombank sang Vietinbank

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền online Internetbanking của hệ thống ngân hàng Sacombank sẽ tiện lợi hơn các dịch vụ chuyển tiền truyền thống, gửi tiền qua ngân hàng và thẻ ATM rất nhiều.

Khi chuyển tiền qua ngân hàng tiền sẽ đến người nhận từ 3-6 tiếng chưa kể có thể chậm 1-2 ngày nếu rơi vào ngày cuối tuần. Chuyển tiền qua ATM thì chỉ có những ngân hàng liên kết với nhau mới thực hiện được giao dịch này. Còn dịch vụ Internet banking ở bất kì thời gian nào và chuyển tiền cho bất kì hệ thống ngân hàng nào cũng được, chỉ cần bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet hoặc Wifi.

Để đăng kí dịch vụ này bạn cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng, khi đi mang theo CMND hoặc sổ tiết kiệm. Bạn sẽ được cấp mã OTP và mật mã cá nhân để thực hiện giao dịch.

Ngoài ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi dịch vụ Internet banking của ngân hàng Sacombank còn mang tính bảo mật cao, an toàn và chính xác.

Các tính năng của dịch vụ Internet banking

Kiểm tra số dư tài khoản

 • Tài khoản thẻ ATM
 • Tài khoản tiết kiệm
 • Tài khoản tiền vay
 • Tài khoản thẻ tín dụng

Chuyển khoản

 • Chuyển khoản cùng hoặc khác hệ thống
 • Chuyển tiền qua cách nộp thẻ cho điện thoại di động
 • Chuyển tiền tới thẻ Visa

Chức năng thanh toán

 • thanh toán nợ thẻ tín dụng
 • Thanh toán tiền điện, nước, học phí.
 • Đặt vé tàu, xe, vé xem phim
 • Thanh toán tiền điện thoại, thẻ game….

Hướng dẫn chuyển tiền từ Sacombank sang Vietinbank qua internet banking

Bước 1: tải ứng dụng Internet banking về. sau đó đăng nhập vào nó với mã OTP và mật khẩu do ngân hàng đã cấp lúc đăng kí.

Bước 2: Chọn hình thức Chuyển khoản

Bước 3: Nhập số tài khoản cần chuyển/số tiền. Hệ thống sẽ hiện lên tên người nhận, tên ngân hàng, và số tiền cần chuyển, bạn cần kiểm tra lại xem chính xác chưa.

Bước 4: Nhập mã giao dịch, bạn cần chọn hình thức mã giao dịch qua SMS hay EMV, trên màn hình sẽ hiện mã kiểm tra, bạn cần nhập lại dãy số này vào lệnh yêu cầu phía dưới.

Bước 5: Nhập mã OTP xác minh giao dịch

Trong vòng 120 giây hệ thống sẽ gửi mã giao dịch về SMS số điện thoại bạn đã đăng kí, bạn nhập mã này vào để xác minh giao dịch. sau đó click vào Chuyển khoản, nếu mã xác nhận đúng thì hệ thống Sacombank sẽ hoàn thành yêu cầu của bạn.

Sau khi giao dịch thành công hệ thống sẽ tự động báo về SMS điện thoại thông báo giao dịch thành công, lúc này người nhận sẽ nhận được tiền.

Chúng tôi đã hướng dẫn cách chuyển tiền từ Sacombank sang Vietinbank qua các hình thức nhanh chóng và tiện lợi nhất, hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng dịch vụ này.  [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: