Tuesday, 7 Feb 2023
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu – Hướng dẫn

Cùng với sự phát triển của xã hội thì việc buôn bán, giao dịch không còn nằm trong nội địa nữa mà được mở rộng ra toàn quốc. Để dễ dàng trong việc giao dịch tiền bạc thì dịch vụ chuyển tiền giữa các ngân hàng đã ra đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng chung một ngân hàng do đó mà thời gian chuyển tiền nó cũng khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề này: Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang BIDV mất bao lâu thì nó còn phụ thuộc vào hình thức giao dịch. Có ba hình thức giao dịch phổ biến hiện nay là chuyển tiền thông qua dịch vụ internet-banking,thông qua trạm ATM, hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Chuyển qua dịch vụ internet-banking

Đây là dịch vụ khá quen thuộc với nhiều người cũng như các nhà kinh doanh thường xuyên giao dịch để đỡ tốn thời gian đi lại mà tiền lại được chuyển nhanh chóng, an toàn. Nếu người chuyển tiền chuyển vào những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, trừ những ngày lễ thì người nhận có thể nhận được sau vài phút châm hơn là vài tiếng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp vài ngày sau mới nhận được là do bạn giao dịch vào các ngày lễ, cuối tuần tất cả các ngân hàng đều không làm việc. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chuyển qua trạm ATM

Hiện nay, ở các thị trấn, thàng phố việc tìm thấy trạm ATM trên các tuyến đường vô cùng dễ dàng. Bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang BIDV một cách nhanh chóng kể cả những ngày cuối tuần. Người nhận có thể nhận được ngay sau khi bạn giao dịch thành công. Nhưng tốt nhất bạn nên đăng kí dịch vụ nhận qua tin nhắn để đảm bảo số tiền của mình được chuyển cho người nhận. Tuy nhiên, ở vùng quê viêc đặt các cây ATM cũng ít hơn  hoặc nếu có thì cũng xa nên cũng có phần hạn chế.

Đến trực tiếp ngân hàng để gửi tiền

Nghĩa là người chủ chuyển tiền mang số tiền cần chuyển cho người thụ hưởng đến trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền. Đối với trường hợp này người chuyển tiền cần thực hiện các bước sau:

B1: Đến ngân hàng

B2: Điền đầy đủ thông tin trong giấy chuyển tiền

B3: Giao số tiền cần chuyển cho nhân viên ngân hàng

B4: Nhận biên lai [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Với trường hợp này thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn tùy thuộc vào thời gian bạn chuyển là buổi sáng hay buổi chiều, có trúng cuối tuần hay không? Nếu chuyển tiền vào buổi sáng thì khả năng người nhận được trong ngày là rất cao còn nếu bạn chuyển vào buổi chiều thì khả năng nhận được trong ngày thấp hơn hoặc có thể nhận được sang sáng hôm sau.

Trường hợp bạn chuyển vào cuổi tuần thì có thể sáng thứ 2 người nhận mới có thể nhận được số tiền bạn chuyển.

Thông tin nhiều hơn về ngân hàng Techcombank chuyển tiền cho các ngân hàng khác xem tại: http://nganhangaz.com

Mẹo giúp chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng

Nếu chuyển tiền ở những ngày thường thì dùng internet banking sẽ thuận tiện hơn vì vừa đỡ tốn thời gian đi lại, người nhận vừa nhận được tiền nhanh chóng và an toàn nhưng nếu chuyển vào cuối tuần thì chuyển qua ATM có thể sẽ nhanh hơn.

Việc chuyển tiền qua dịch vụ internet banking nếu trúng những ngày lễ, cuối tuần thì bạn phải chờ đến khi ngân hàng làm việc lại để họ chấp nhận yêu cầu của bạn thì người nhận mới nhận được tiền bạn gởi.

Chỉ nên đến trực tiếp ngân hàng chuyển tiền nếu bạn không có thẻ hoặc thẻ bạn không đăng kí dịch vụ internet banking. Vì thời gian người nhận vừa nhận được lâu hơn hai trường hợp trên mà lại tốn thời gian đi lại, bên cạnh đó còn không được an toàn nếu bạn đem tiền mặt đi chuyển.

Với trường hợp buộc phải đến ngân hàng chuyển tiền. Nếu bạn đang dùng ngân hàng Techcombank mà người nhận dùng ngân hàng BIDV thì tốt nhất bạn nên rút tiền từ ngân hàng Techcombank đem qua BIDV gởi thì thời gian người nhận nhận được sẽ sớm hơn và phí dịch vụ cũng thấp hơn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo người nhận nhận được tiền sớm nhất thì bạn nên đi chuyển trước 3 giờ chiều. Vì thông thường nếu chuyển sau 3 giờ chiều thì khả năng người nhận nhận được tiền qua ngày hôm sau là rất cao.

Tóm lại, thời gian chuyển tiền nhanh hay chậm phụ thuộc vào loại hình mà bạn giao dịch cũng như thời gian giao dịch. Nếu chuyển tiền khác ngân hàng thì tốt nhất bạn nên giao dịch vào buổi sáng để người nhận có thể nhận được tiền một cách sớm nhất hoặc đến chuyển tiền qua cây ATM trong trường hợp cấp bách.

Chúng ta vừa được giải đáp chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu cùng với một số thông tin cần thiết trong việc giao dịch của ngân hàng này. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: