Tuesday, 26 Sep 2023
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu – Hướng dẫn

Việc sử dụng thẻ ngân hàng để chuyển tiền là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của mọi người. Tuy nhiên việc chuyển tiền khác cùng ngân hàng mất bao lâu thì không phải ai cũng có thể biết được. Nhiều người thắc mắc: chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu? Chúng ta sẽ biết ngay sau đây.

Ngân hàng Techcombank và Vietinbank có liên kết với nhau không?

Hai ngân hàng TechcombankVietinbank đều nằm trong danh sách các ngân hàng có sự liên kết hoạt động với nhau. Vì thế việc chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang ngân hàng Vietinbank cũng sẽ dễ dàng và có phần nhanh hơn so với khi bạn chuyển tiền giữa các hệ thống khác.

Gửi tiền liên ngân hàng bao lâu sẽ tới?

Thông thường thời gian chuyển tiền liên ngân hàng, cụ thể ở đây là giữa hai ngân hàng Techcombank và Vietinbank, sẽ phụ thuộc vào thời gian ngân hàng bạn mở thẻ, thời gian chuyển tiền, sự liên kết giữa 2 ngân hàng đó mà có thể tới nhanh hay chậm, nhiều ngân hàng có thể sẽ tới ngay lập tức. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Nếu bạn chuyển tiền vào các ngày bình thường trong tuần từ thứ 2 – 6, tài khoản nhận tiền sẽ mau chóng nhận được trong vòng 3 – 6 tiếng. Tuy nhiên có những thời điểm ví dụ như dịp lễ tết thì số lượng giao dịch rất nhiều thì có thể sẽ tới muộn hơn bình thường. Nếu gửi vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật thì tiền sẽ tới chậm vài ngày so với bình thường.

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển khoản qua số in trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền liên ngân hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ hiện nay. Bạn chỉ cần nhập thông tin của số in trên thẻ, thông tin sẽ tự động truy tìm, xác định chính xác người nhận. Ngay sau đó, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7.

Chuyển khoản qua số tài khoản

Đây là cách phổ biến nhất mà nhiều người vẫn quen sử dụng nhưng lại có nhiều hạn chế gây ra sự hoang mang cho người sử dụng dịch vụ này. Đó là bạn phải nhập nhiều thông tin và bắt buộc yêu cầu là phải chính xác hoàn toàn, dễ bị từ chối giao dịch. Đặc biệt là bạn sẽ không thể biết chính xác được thời gian nhận của người nhận tiền bởi dịch vụ này phụ thuộc nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận.

Tuy là cũng có ít nhiều các hạn chế nhưng cách này vẫn được áp dụng rộng rãi tại đa số các ngân hàng của nước ta hiện nay, phí dịch vụ vào khoảng 3.000 – 11.000 đồng. Riêng một số ngân hàng bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn, chẳng hạn như ngân hàng số VIB, Techcombank, TP Bank,…

Gửi tiền qua quầy giao dịch

Khách hàng chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng Techcombank và thực hiện các bước của giao dịch chuyển tiền. Số tiền cần gửi sẽ đến tài khoản Vietinbank trong khoảng thời gian tương đối ngắn từ 3 – 6 tiếng. Tuy nhiên nếu bạn gửi tiền vào những ngày cuối tuần thì tiền sẽ đến chậm hơn bình thường. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nếu gởi tiền liên ngân hàng(từ Techcombank sang Vietinbank) vào thời gian buổi sáng, số tiền được gởi sẽ tới ngay sau đó vài tiếng hoặc là vào buổi chiều ngày hôm đó. Đôi khi có một số trường hợp thì đến ngày hôm sau đó mới tới. Nếu bạn bạn gửi tiền từ Techcombank sang Vietinbank vào trúng các dịp ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật thì sau không quá 3 ngày kể từ ngày gởi sẽ tới. Tốt nhất thì bạn vẫn nên gửi tiền liên ngân hàng vào buổi sáng thì sẽ gởi tiền nhanh hơn.

Nếu bạn thực hiện giao dịch gửi tiền vào các buổi chiều thì sáng hôm sau tiền mới có trong tài khoản mà bạn gửi. Bạn nên gửi vào buổi chiều càng sớm càng tốt để được xử lý nhanh hơn. Nếu bạn chuyển trước 14h hoặc 14h30 chiều thì sẽ tới ngay trong chiều ngày hôm đó. Còn nếu chuyển trễ hơn nữa thì ngay ngày hôm sau mới có thể nhận được.

Đặc biệt, khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền vào sáng thứ 7 thì khả năng lớn tới sáng thứ 2 mới nhận được tiền bởi trong chiều thứ 7 và ngày chủ nhật ngân hàng sẽ không thực hiện bất cứ giao dịch nào cả. Do đó, trong quá trình lựa chọn gửi tiền qua các chi nhánh ngân hàng, bạn cần lưu ý thời gian làm việc của chi nhánh ngân hàng để tránh việc phải chờ đợi lâu và làm lãng phí thời gian.

chuyen-tien-tu-techcombank-sang-vietinbank-mat-bao-lau
Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Xem chi tiết về thời gian làm việc tại: ” Thời gian giờ làm việc của ngân hàng Techcombank

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền Internet Banking Techcombank

Đây chính là một kênh chuyển tiền mặt của hệ thống ngân hàng Techcombank có ứng dụng công nghệ hiện đại. Loại ứng dụng tiên tiến này có khả năng cho phép mọi khách hàng sử dụng dịch vụ có thể chuyển tiền tới bất kì ngân hàng nào. Đáp ứng được tối đa các nhu cầu nhận và chuyển tiền mặt của khách hàng, do đó ứng dụng này của Techcombank ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Nhờ vào khả năng của Internet Banking Techcombank mà việc chuyển tiền liên ngân hàng sẽ  ngày càng nhanh chóng và tiện lợi hơn, không chỉ riêng của Techcombank và Vietinbank.

Bạn không cần phải đến tận ngân hàng mà vẫn có thể thực hiện được giao dịch, chỉ cần kết nối mạng với điện thoại hoặc máy tính là có thể chuyển tiền trong bất kì thời điểm nào vào các ngày trong tuần.Chỉ chưa tới 20 giây là bạn có thể chuyển được tiền và chỉ với mức phí là 7.700/1 lần giao dịch.

Như vậy, qua bài viết chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu, chúng tôi đã giải đáp giúp các bạn thông tin về khoảng thời gian chuyển tiền liên ngân hàng. Hi vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm để lựa chọn hình thức chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và hiệu quả nhất nhé! [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: