Friday, 7 Oct 2022
Chuyển tiền Thẻ Tín Dụng

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ atm có được không?

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM có được không? Đây là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Bởi hiện nay, ngày càng có nhiều người ở nước ta sử dụng thẻ tín dụng trong đời sống hằng ngày. Vậy câu trả lời chính xác là gì? Mời bạn đọc cùng nganhang24h tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây nhé.

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM có được không?

Hiện nay, thẻ tín dụng càng ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Chức năng chính của loại thẻ này là thanh toán. Vì thế, để đảm bảo tính hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí, bạn chỉ nên sử dụng thẻ đúng chức năng của nó.

Bởi sự đặc biệt của loại thể này, nên thẻ tín dụng bị hạn chế rút tiền. Hơn thế nữa, không có cách nào để chuyển khoản trực tiếp từ thẻ tín dụng đi. Do đó, bạn không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM được.

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ atm có được không?

Chuyển tiền từ thẻ ghi nợ sang thẻ ATM có được không?

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Nhưng về bản chất, hai loại thẻ này lại hoàn toàn khác nhau. Trong khi thẻ ghi nợ là hình thức bạn sử dụng chính tiền của mình để chi tiêu. Thì thẻ tín dụng là việc bạn đang vay tiền của ngân hàng để sử dụng.

Do đó, ngân hàng không cho phép người dùng thẻ tín dụng chuyển khoản sang một tài khoản ngân hàng khác. Trong khi, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ ghi nợ sang một tài khoản khác. Đây đã là quy định chung của tất cả các ngân hàng tại nước ta.

Vậy nên, câu trả lời khẳng định cho câu hỏi Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM có được không? Chính là Không thể. Nhưng với thẻ ghi nợ thì có thể.

Vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản sang thẻ ATM được?

Để làm rõ hơn nguyên nhân vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản sang thẻ ATM được? Bạn đọc theo dõi tiếp các phân tích dưới đây.

Kiểm soát việc thanh toán dư nợ cho ngân hàng

Nguyên nhân đầu tiên mà các ngân hàng không cho phép thẻ tín dụng chuyển khoản đó chính là để kiểm soát dư nợ. Chính sách này sẽ hạn chế tối đa việc khách hàng không thể trả nợ cho ngân hàng.

Như đã nêu ở trên, thẻ tín dụng thực chất là một công cụ vay nợ. Khi bạn muốn mở thẻ tín dụng thì phải chứng minh tài chính của bản thân. Nếu hồ sơ được duyệt thì ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức vay nhất định. Bạn sử dụng hạn mức này thông qua thẻ tín dụng.

Nếu như ngân hàng cho phép người dùng chuyển khoản tiền từ thẻ tín dụng đi tài khoản khác thì ngân hàng sẽ khó kiểm soát được mục đích sử dụng tiền của khách hàng. Điều này sẽ phá vỡ các nguyên tắc quản trị rủi ro của ngân hàng. Đồng thời, khả năng khách hàng không thể trả được nợ cho ngân hàng trong trường hợp này là rất cao.

Để thẻ tín dụng được thực hiện đúng chức năng

Chức năng chính của thẻ tín dụng chính là việc sử dụng để thanh toán không dùng tiền mặt. Nếu như ngân hàng đồng ý cho khách hàng chuyển khoản tiền từ thẻ này. Thì chiếc thẻ tín dụng sẽ không khác gì một chiếc thẻ ghi nợ. Điều này ngược lại hoàn toàn với mục đích và chức năng sử dụng thẻ tín dụng mà nhà nước cũng như ngân hàng khuyến khích người dân thực hiện.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM

Bạn không thể chuyển khoản trực tiếp từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng rồi nộp vào thẻ ATM của mình. Hai cách đang được một số người sử dụng để có thể rút tiền từ thẻ tín dụng như sau:

Thông qua chuyển khoản mua hàng

Khi bạn mua hàng hóa, bạn sẽ được chuyển khoản sang tài khoản của người bán từ thẻ tín dụng để thanh toán cho việc mua hàng. Tuy nhiên, giao dịch này sẽ cần thực hiện thông qua một máy POS.

Ý nghĩa của việc thực hiện này là giao dịch đang được ngân hàng bảo lãnh. Bởi phía ngân hàng có thể tiến hành xác nhận thông tin thanh toán của khách hàng có đúng mục đích hay không thông qua chiếc máy POS này. Sau mỗi một giao dịch, người mua và người bán đều sẽ nhận được hóa đơn trả về chứng minh hoạt động mua bán thực sự đã diễn ra.

Hình thức thanh toán này là vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, đó cũng chính là kẽ hở cho nhiều người thực hiện việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà không mất phí. Theo đó, bạn sẽ quẹt thẻ tín dụng của mình vào máy POS của một cửa hàng rồi nhận về tiền mặt thay vì hàng hoá.

Cách làm này là hoạt động trái pháp luật. Do đó, nếu bị phát hiện thì những người tham gia giao dịch có thể nộp phạt lên tới 30 triệu đồng. Ngoài ra, những người cung cấp dịch vụ rút tiền mặt ở thẻ tín dụng qua máy POS sẽ thu phí của bạn. Thông thường khoản phí này là từ 2%-5% số tiền bạn rút.

Thông qua rút tiền mặt tại máy ATM

Trên thực tế, ngân hàng vẫn cho phép khách hàng của mình rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua máy ATM. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế điều này bởi những nguyên nhân sau:

+ Hạn mức rút tiền tối đa chỉ 70% hạn mức thẻ mà bạn được cấp.

+ Mức phí rút tiền thường rất cao. Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng trong từng thời kỳ thì mức phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trung bình thường là 4% số tiền bạn rút.

+ Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao. Nó cũng phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Trung bình là vào khoảng 20% một năm. Ngoài ra, bạn sẽ bị tính lãi ngay sau khi giao dịch rút tiền thành công.

+ Khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng, điểm tín dụng của bạn sẽ bị trừ khá nhiều. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới những giao dịch liên quan đến ngân hàng sau này. Đặc biệt là việc vay vốn hay tăng hạn mức tín dụng của bạn.

Trên đây là các thông tin về Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM có được không? Như đã phân tích bên trên, bạn không thể chuyển tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM. Dù vậy, bạn vẫn có thể thực hiện gián tiếp như bài viết đã hướng dẫn bên trên. Tuy nhiên, hãy hạn chế thực hiện cách này. Bởi nó có chi phí rất cao, có thể vi phạm pháp luật và ảnh hưởng tới điểm số tín dụng của bạn trong tương lai.