Thursday, 23 May 2024
Chuyển tiền

Hướng dẫn cách Chuyển tiền từ VCB sang BIDV – Hướng dẫn

Hiện nay, ngành ngân hàng là một trong những dịch vụ phát triển hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tất cả các ngân hàng trong nước nói chung và đặc biệt là ngân hàng VCB nói riêng không ngừng nâng cao chất lượng để phục vụ khách hàng. Với nhu cầu chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác ngày càng nhiều để thuận tiện trong giao dịch khi sở hữu tài khoản ngân hàng VCB. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chuyển tiền từ VCB sang BIDV để chọn cho mình hình thức giao dịch phù hợp nhé.

Thông tin ngân hàng

VCB là tên viết tắt của ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam với hơn 55 năm hình thành và phát triển ngân hàng với hơn 15.000 nhân viên và  400 chi nhánh, quầy giao dịch phân bố rộng khắp cả nước.

BIDV tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam là một trong những ngân hàng được khách hàng lựa chọn và tin dùng. Với những dịch vụ và hệ thống xử lý chuyên nghiệp BIDV luôn phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng VCB sang BIDV khách hàng có thể lựa chọn các hình thức sau:

  • Chuyển tiền qua thẻ ATM
  • Chuyển tiền qua quầy/chi nhánh giao dịch
  • Sử dụng hệ thống chuyển tiền online

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng cách chuyển tiền, các bạn cùng tham khảo nhé:

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Hiện nay, cách chuyển tiền qua thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng ngân hàng VCB đã lắp đặt rộng rãi các máy ATM ở các chi nhánh giao dịch, bưu điện, cơ quan hay các tuyến đường nên để tìm kiếm máy ATM của ngân hàng Vietcombank khá dễ dàng. Khi sử dụng dịch vụ này bạn có thể tiết kiệm chi phí chuyển tiền so với hình thức chuyển tiền truyền thống qua phòng giao dịch ngân hàng, phí giao dịch là 3300/1 lần.

VCB và BIDV là 2 ngân hàng nằm trong danh sách những ngân hàng liên kết với nhau nên bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền qua thẻ ATM một cách đơn giản. Bạn có thể thực hiện các bước sau: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm thẻ của máy ATM, chiều mũi tên trên thẻ cho vào trước.

Bước 2: Để thuận tiện về mặt ngôn ngữ bạn chọn Ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. Nếu không rành tiếng anh thì bạn nên chọn tiếng việt để các thao tác dễ dàng hơn.

Bước 3: Bạn nhập Mật mã Pin, tiếp đến là Mật khẩu (mã Pin và mật khẩu ngân hàng sẽ cấp cho bạn khi bạn làm thẻ, sau đó bạn có thể đổi mã riêng của mình để tiện sử dụng hơn)

Bước 4: Chọn mục Chuyển tiền hoặc Chuyển khoản

Bước 5: Nhập số tài khoản người nhận tiền, sau đó trên màn hình sẽ hiện lên thông tin tức là tên của người nhận tiền, bạn cần kiểm tra xem chính xác chưa nhé, để tránh sự nhầm lần.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. Trên màn hình hệ thống sẽ hiện lên lần cuối về thông tin như họ tên/số tài khoản người nhận tiền. Bạn kiểm tra lại xem chính xác chưa nhé.

Bước 7: Bấm xác nhận Đồng ý để hoàn thành giao dịch.

Sau khi giao dịch thành công trong vòng 5 phút hệ thống sẽ báo về trên SMS nếu bạn đăng kí báo về số điện đã chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền qua chi nhánh ngân hàng

Chuyen-tien-tu-VCB-sang-ngan-hang-khac
Chuyển tiền từ VCB sang ngân hàng khác

Nếu bạn không có tài khoản ATM VCB thì bạn có thể ra quầy/chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền qua ngân hàng BIDV. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bạn điền đầy đủ các thông tin trong giấy chuyển tiền (xin giấy chuyển tiền tại giao dịch viên ngân hàng)

Các thông tin gồm có:

Thông tin người gửi: Họ tên/số tài khoản/số CMND/ địa chỉ/ số điện thoại

Thông tin người nhận: Họ tên/số tài khoản/tên chi nhánh ngân hàng nhận/số điện thoại/ ghi chú(nếu có)

Sau khi điền đầy đủ thông tin và giao dịch viên hoàn thành giao dịch bạn cần giữ lại biên lai gửi tiền cho đến khi khách hàng nhận được tiền.

Với hình thức gửi tiền qua ngân hàng bạn cần lưu ý:

Gửi tiền vào khung giờ hành chính, giờ mở cửa của ngân hàng Vietcombank:

Buổi sáng: 7h30-1200

Buổi chiều: 13h30-17h00

Ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng của khách hàng ở một số thành phố lớn nhiều nên ở Hà Nội Và TP.HCM một số chi nhánh ngân hàng VCB sẽ làm việc vào sáng thứ 7. Chủ nhật và các ngày lễ tết ngân hàng không giao dịch nên các bạn cần lưu ý về thời gian.

Khi gửi tiền bằng hình thức này bạn không kiểm tra được thông tin người nhận nên cần ghi chính xác thông tin số tài khoản và tên người nhận để tránh nhầm lẫn.

Chuyển tiền từ VCB sang BIDV qua dịch vụ mobile bankplus

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng phải có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và áp dụng với những khách hàng sử dụng số thuê bao của Viettel.

Khách hàng đăng kí dịch vụ Mobile Bankplus tại các quầy/chi nhánh giao dịch Vietcombank hoặc điểm giao dịch của Viettel. Bạn sẽ được cấp mã OTPmật mã riêng. Bạn cần đăng kí SMS banking và sử dụng các điện thoại thông minh có các hệ điều hành Android, IOS…

Với dịch vụ này, bạn dễ dàng kiểm tra được thông tin tài khoản, số dư trên tài khoản của mình. Không những có thể chuyển tiền từ VCB sang BIDV mà còn có thể chuyển sang bất kì tài khoản nào bạn muốn, cước phí mỗi lần giao dịch 7.700/ lần. Sau 15 giây người nhận có thể nhận được tiền. Rất thuận tiện, nhanh chóng và an toàn.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, mua vé may bay, nạp tiền điện thoại cho các thuê bao di động…một ưu điểm vượt trội của dịch vụ này bạn có thể ở bất kì nơi đâu và chuyển tiền vào những khung giờ mà bạn muốn kể cả ngày lễ, tết.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chuyển tiền từ VCB sang BIDV, hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về những dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.  [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: