Monday, 4 Dec 2023
Chuyển tiền Internet Banking

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua internet banking – Mất bao lâu?

Dịch vụ chuyển tiền giữa các tài khoản khác ngân hàng qua internet banking ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trong đó có hai đối tượng nổi bật là VietcombankAgribank. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua internet banking.

Các bước chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua internet banking

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chuyển tiền giữa hai ngân hàng này thông qua hệ thống internet banking.

Bước 1: Truy cập vietcombank.com, đăng nhập vào bằng tài khoản đã đăng ký của bạn và nhập mã kiểm tra ngay dưới dòng mật khẩu. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Bước 2: Bên góc trái, bạn chọn dòng “chuyển tiền tới ngân hàng khác” và điền những thông tin được yêu cầu. Cần nhập đúng các thông tin bên người hưởng như số tài khoản, tên người nhận, loại ngân hàng (đối với Agribank thì chọn loại ngân hàng là Thương mại nhà nước), tên ngân hàng hưởng thì chọn Agribank, chọn tỉnh thành và chi nhánh cụ thể của tài khoản nhận.

Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền (có hoặc không), chọn người trả phí chuyển (người nhận hay người gửi chịu). Cuối cùng bấm vào chữ “xác nhận” ngay bên dưới.

Bước 4: Sau khi bấm chọn “xác nhận”, hệ thống sẽ hiển thị giao diện tổng hợp các thông tin bạn đã thực hiện từ các bước trên để kiểm tra. Bên cạnh đó hệ thống cũng gửi về sim điện thoại một SMS hoặc qua Smart OTP theo cách đã đăng ký trước đó. Hãy nhập mã xác nhận đó vào ô yêu cầu và hoàn thành thao tác gửi tiền. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Bạn sẽ nhận được thông báo chuyển tiền thành công ngay sau đó và số tiền sẽ đến người nhận trong thời gian nhanh chóng.

Chuyển tiền Vietcombank sang Agribank qua internet banking có tốn phí không?

Việc chuyển tiền qua lại giữa hai ngân hàng khác nhau chắc chắn tốn một khoản phí nhất định. Cụ thể, nếu bạn dùng internet banking của Vietcombank để chuyển tiền qua người nhận có tài khoản Agribank thì sẽ tốn chi phí là 7,700vnđ. Số tiền này có thể do người gửi hay người nhận trả, tùy theo bạn chọn khi giao dịch.

Chuyển tiền qua internet banking tốn phí thấp hơn so với những cách gửi truyền thống khác. Vì thế hình thức giao dịch này được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký dịch vụ internet banking agribank trực tuyến

Chuyển tiền qua internet banking có gì lợi?

chuyen-tien-tu-vietcombank-sang-agribank-mat-bao-lau
Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua internet banking

Chắc hẳn nhiều người cũng nhận thấy gần đây số lượng khách hàng của các ngân hàng dùng dịch vụ chuyển tiền bằng internet banking ngày càng nhiều. Internet banking bao gồm các dịch vụ trả tiền hóa đơn, truy vấn tài khoản, chuyển tiền, gửi tiết kiệm trực tuyến, vay tiêu dùng cá nhân,… Gần như bạn có thể thực hiện đầy đủ những nhu cầu của mình thông qua hệ thống thông minh này.

Cách làm này trở nên phổ biến vì có nhiều ưu điểm vượt trội so với chuyển tiền qua ATM và gửi tại quầy giao dịch ngân hàng. Cụ thể như:

– Đơn giản, dễ sử dụng: Chỉ cần có tài khoản và đăng nhập vào internet banking thì bạn sẽ nhanh chóng hiểu và thực hiện được các bước theo hướng dẫn mà không lo phức tạp.

– Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng hay trạm ATM, chúng ta đã có thể ngồi bất cứ đâ, truy cập internet và sử dụng các dịch vụ một cách thuận tiện.

– Tiết kiệm chi phí: Hiện nay phí chuyển tiền cũng như một số tác vụ khác trên internet banking thấp hơn khi bạn thực hiện ở quầy giao dịch. Bên cạnh đó, khách hàng không cần thiết phải giữ biên nhận của các hóa đơn.

– Thực hiện dịch vụ mọi lúc mọi nơi: Với một thiết bị điện tử kết nối mạng, bạn có thể sử dụng internet banking để chuyển tiền vào giờ nào cũng được, ngay cả những ngày lễ, cuối tuần.

– Nhanh chóng, hiệu quả và an toàn: Khi chuyển tiền qua internet banking thì chúng ta có thể quản lý tài khoản, biết được thông báo giao dịch thành công ngay lập tức và số tiền đã được chuyển đi an toàn.

– Theo dõi được hoạt động của tài khoản: Truy cập tài khoản trên internet banking là bạn có thể biết những hoạt động gần đây và thậm chí nhận biết được các mối đe dọa trước khi nó gây rủi ro.

Chúng ta vừa theo dõi thông tin cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua internet banking. Hãy đăng ký tài khoản trên kênh giao dịch này tại văn phòng Vietcombank gần nhất để được dễ dàng thực hiện những điều bạn cần thật đơn giản nhé.[content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài viết liên quan: