Wednesday, 29 Mar 2023
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank, ACB mất bao lâu

Những ai đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank đều có thắc mắc là chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank, ACB mất bao lâu, có trừ phí không, có chuyển được bằng cây ATM hay phải đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng,… Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng giải đáp vấn đề này nhé.

Chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền cùng ngân hàng là cách tiện lợi nhất cùng với chi phí thấp khoảng 3.300/1 lần giao dịch kể cả VAT, chỉ sau vài phút người dùng sẽ nhận được số tiền sau khi chuyển, đa số các ngân hàng đều như vậy không chỉ riêng Vietcombank.

Ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung là: Chị A lập lệnh chuyển khoản cho 1 tài khoản của chị B cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank, ngay sau khi thông báo chuyển tiền thành công thì một vài phút sau tiền sẽ tới tài khoản của chị B và tài khoản của chị A sẽ bị trừ đi số tiền tương ứng (có tính phí). [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Kể cả khi người dùng sử dụng dịch vụ Internet Banking hay SMS banking thì thường sẽ nhận tin nhắn cộng tiền ngay khi bạn chuyển cho họ và người gửi cũng nhận được tin nhắn trừ số tiền tương ứng vào tài khoản.

Xem thêm: chuyển khoản nhầm có đòi lại được không

Vietcombank có chuyển khoản cho vietinbank,  ACB được không

Ngân hàng vietcombank là ngân hàng đang có nhiều bước phát triển trong việc đưa công nghệ vào hệ thống dịch vụ ngân hàng. Việc chuyển tiền khác ngân hàng đã được Vietcombank áp dụng từ rất lâu. Chuyển khoản từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng Vietinbank hay ACB là hoàn toàn có thể.

Bên cạnh hỗ trợ chuyển tiền cho ngân hàng Viettinbank, ACB thì Vietcombank còn hỗ trợ các phương thức chuyển tiền nhanh chóng như chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile banking, qua máy ATM, qua các loại ví điện tử như Vietell Pay, Zalo Pay, Momo…

Chuyển tiền ngân hàng Vietinbank, ACB nhanh chóng, dễ dàng và bảo đảm an tòa toàn tuyệt đối chỉ sau 2 – 3h đồng hồ là khách hàng có thể nhận tiền vào tài khoản.

Cách chuyển  tiền từ vietcombank sang vietinbank, ACB

Cách chuyển tiền từ vietcombank sang vietinbank, ACB qua atm

Cách chuyển tiền qua máy ATM đã không còn qua xa lạ với nhiều người nhưng vẫn có một số khách hàng vẫn không biết tính năng này của máy ATM Vietcombank hoặc biết nhưng không biết cách thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank, ACB qua máy ATM:

Bước 1: Chọn máy ATM Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Đưa thẻ vào máy ATM theo đúng chiều quy định

Bước 3: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt

Bước 4: Nhập mã Pin thẻ ATM Vietcombank

Bước 6: Chọn chức năng chuyển khoản trên thanh chức năng của máy ATM

Bước 7: Thao tác chuyển khoản

 • Chọn ngân hàng tài khoản hưởng là Vietinbank/ACB
 • Nhập thông tin tài khoản hưởng: Tên tài khoản và số tài khoản
 • Nhập số tiền cần chuyển
 • Xác nhận lại tên tài khoản và số tài khoản hướng và nhấn ” Đồng Ý”
 • Nhận thông báo giao dịch thành công từ hệ thống và rút thẻ.

Lưu ý khi chuyển nên nhập chính xác và kiểm tra lại thông tin tài khoản hưởng chính xác tránh một số nhầm lẫn phiền phức.

Cách chuyển tiền từ vietcombank sang vietinbank bằng điện thoại

Để chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank bằng điện thoại khách hàng phải sử dụng ứng dụng Mobile [email protected] Vietcombank dành cho điện thoại đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile [email protected] ở ngân hàng Vietcombank. Để chuyển tiền khách hàng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Mobile [email protected] VCB trên CH Play hoặc App Store

Bước 2: Đăng nhập tài khoản ( theo thông tin đăng nhập đã đăng ký ở ngân hàng)

Bước 3: Trên menu chức năng chọn “Chuyển tiền ”

Bước 4:  Giao diện chuyển tiền mở ra với nhiều phương thức chuyển chọn ” Chuyển tiền tới ngân hàng khác qua tài khoản”

 • Nhập thông tin người hưởng bao gồm: Tài khoản đích và tên người hưởng
 • Nhập thông tin ngân hàng hưởng: Vào danh sách chọn ngân hàng Vietinbank
 • Nhập thông tin giao dịch: số tiền chuyển, phí giao dịch và nội dung chuyển
 • Nhấn tiếp tục

Bước 5: Nhập mã xác nhận OTP gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch bằng cách nhấn ” Tiếp tục”. Sau đó hệ thống sẽ thông báo giao dịch của bạn đã hoàn tất.

Chuyển tiền từ vietcombank sang vietinbank qua internet banking

Chuyển tiền qua Internet Banking là dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền của Vietcombank trên nền tảng Website, khách hàng có thể sử dụng máy tính hoặc máy tính bảng của mình để chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng Vietinbank theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web với địa chỉ: vietcombank.com.vn

Bước 2: Chọn đăng nhập trực tuyến VCB – [email protected] ( Theo thông tin đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ từ ngân hàng Vietcombank )

Bước 3: Vào thanh Menu ” Chuyển tiền” và chọn ” Chuyển tiền cho người hưởng tại ngân hàng khác”.

Bước 4: Tạo lệnh chuyển tiền

 • Chọn hình thức chuyển tiền: Chọn qua thẻ hoặc qua số tài khoản
 • Nhập thông tin người chuyển: Chọn số tài khoản ATM mà khách hàng có tiền và dự định chuyển.
 • Nhập thông tin người hưởng: Nhập số tài khoản, tên người hưởng, ngân hàng hưởng và chi nhánh ngân hàng Vietinbank
 • Nhập thông tin giao dịch:  Số tiền chuyển, nội nung chuyển tiền và phí chuyển tiền
 • Nhấp vào ” Xác nhận”

Bước 5: Xác nhận thông tin giao dịch bằng mã OTP gửi về điện thoại. Nhập mã OTP và xem lại thông tin giao dịch và nhấn chọn ” xác nhận”

Bước 6:  Thông báo giao dịch hoàn thành sẽ gửi trên màn hình hệ thống.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank, ACB mất bao lâu?

Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu thì nhận được?

Khi bạn kinh doanh theo hình thức online thì không phải ai cũng sử dụng cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank giống bạn. Vì vậy, khi giao dịch trên những hệ thống ngân hàng khác nhau cụ thể là ngân hàng Vietinbank và ACB sẽ gây trở ngại cho việc kinh doanh mặc dù bạn đã in hóa đơn đưa cho người nhận.

Khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng, tiền chuyển vào tài khoản nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là dựa vào số lượng giao dịch và thời điểm giao dịch

 • Số lượng giao dịch: vào những dịp lễ, tết,… thì số lượng giao dịch nhiều, cho nên việc chuyển tiền khác ngân hàng sẽ chậm hơn một chút so với những ngày bình thường
 • Thời điểm giao dịch: bạn có thể lựa chọn thời điểm để giao dịch là ngày thường thì tiền chuyển vào sẽ nhanh chóng hơn là những dịp lễ, tết, các ngày cuối tuần (thứ 6, thứ 7, chủ nhật),… [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Cũng có một số trường hợp tiền sẽ chuyển vào tài khoản ngay nếu hệ thống những ngân hàng đó có liên kết với nhau

Lưu ý là khi chuyển tiền khác ngân hàng thì bạn phải thực hiện giao dịch trong giờ hành chính, nếu qua giờ hành chính hệ thống sẽ không thực hiện giao dịch (tuy nhiên cũng có một vài ngân hàng cho phép giao dịch ngoài giờ hành chính). Phí cho 1 lần giao dịch là 11.000vnd đã bao gồm VAT.

chuyen-tien-tu-vietcombank-sang-viettinbank-mat-bao-lau
Chuyển tiền tư vietcombank sang viettinbank mất bao lâu

Theo một số thông tin thì thời điểm chuyển tiền khác ngân hàng được chia ra như sau:

– Chuyển tiền khác ngân hàng vào buổi sáng (trước 11h): khi bạn chuyển tiền từ Vietcombank sang một tài khoản ngân hàng khác thì sau vài tiếng hoặc trong buổi chiều thì tiền sẽ vào tài khoản người nhận, trường hợp hệ thống ngân hàng đó có liên kêt với Vietcombank thì thời gian sẽ nhanh hơn trong buổi sáng hôm đó thậm chí là sẽ đến ngay. Tuy nhiên, cũng có trường hợp sẽ đến sau vài ngày, nếu không rơi vào các ngày cuối tuần thì trong vòng 03 ngày sẽ đến.

 • Ví dụ: bạn từ Vietcombank muốn chuyển tiền cho ACB thì trong vòng 13 ngày là tiền sẽ chuyển vào tài khoản người nhận, còn khi bạn từ Vietcombank muốn chuyển tiền cho Viettinbank thì chỉ sau vài phút là tiền sẽ được chuyển vào tài khoản.
 • Lưu ý: Tiền sẽ chuyển vào tài khoản người nhận trong nhữngngày làm việc của ngân hàng, nếu bạn chuyển tiền thứ 7 thì thứ 2 hoặc thứ 3 bạn mới nhận được tiền vì chủ nhật ngân hàng không làm việc.

– Chuyển tiền khác ngân hàng vào buổi chiều (trước 4h30): nếu chuyển tiền vào buổi chiều thì bạn nên gửi trước 3h đẻtiền chuyển vào trong buổi chiều hôm đó vì sẽ được xử lý lệnh ngay. Sau 3h thì sang ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được tiền. Vậy nên khi chuyển tiền vào buổi chiều bạn hãy gửi càng sớm càng tốt để được xử lý lệnh nhanh hơn nhé.

gioi thieu web site nhap hang si quảng châu https://nhaphangali.com

Phí chuyển tiền vietcombank sang vietinbank, ACB

Kinh nghiệm chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank, ACB nhanh nhất

Trong trường hợp gấp, bạn cần chuyển tiền ngay cho người nhận để giải quyết các vấn đề có tính chất quyết định hoặc trong tài khoản Vietcombank của bạn không còn tiền thì bạn có thể ra ngân hàng Vietinbank hay ACB của người nhận(chi nhánh nào cũng được) để chuyển tiền

Sau đó điền phiếu Nạp tiền vào tài khoản và ghi thông tin người nhận vào (bao gồm số tiền chuyển khoản và nội dung chuyển khoản, người nhận hay người gửi trả phí).

Sau khi xử lý hoàn tất và thanh toán thì tiền sẽ vào tài khoản người nhận ngay lập tức hoặc đến sau 15 phút, nửa tiếng. Tuy có hơi tốn thời gian và công sức đến chi nhánh ngân hàng khác nhưng đây là cách nhanh nhất để chuyển tiền vào tài khoản khác ngân hàng.

Vậy là thắc mắc về Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank, ACB mất bao lâu của bạn đã được giải đáp rồi nhé! Mong rằng qua bài viết này sẽ bổ sung thêm nhiều kiến thức về tài chính ngân hàng cho bạn đọc và đừng quên xem thêm các bài viết hữu ích khác trong nganhang24h.vn nha!

Bài Viết Hay: