Wednesday, 30 Nov 2022
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank mất bao lâu? Là một vấn đề được nhiều khách hàng sử dụng tiện ích này của ngân hàng Vietcombank quan tâm. Để hiểu rõ về vấn đề này, cùng nganhang24h.vn theo dõi ngay bài viết sau để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank là gì?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank hay còn được gọi là chuyển tiền khác ngây hàng (chuyển tiền liên ngân hàng, hoặc chuyển tiền khác hệ thống,…). Đối với giao dịch này tại ngân hàng Vietcombank được thực hiện bằng nhiều hính thức khác nhau. Khách hàng có thể chuyển tiền bằng tiền mặt hoặc có thể chuyển bằng thẻ ATM hoặc ứng dụng Vietcombank trên điện thoại.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank mất bao lâu?

Các ngân hàng tại Việt Nam khi cùng hoạt động trong hệ thống liên kết Napas sẽ có thể chuyển tiền qua lại với nhau một cách nhanh chóng, giống như trong cùng một hệ thống ngân hàng vậy. Và ngân hàng Vietcombank và Vpbank cũng thuộc trong hệ thống liên kết đó. Nên việc chuyển tiền từ Vietcombank sang VpBank hay ngược lại đều được thực hiện khá thuận lợi và hiệu quả.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank mất bao lâu?

Với nhiều hình thức chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vpbank nên thời gian nhận được tiền cũng có sự khác nhau. Khách hàng cần lưu ý khi chuyển khoản trúng vào giờ cao điểm hoặc những ngày nghỉ, lễ, tết. Thì thời gian nhận được tiền sẽ càng lâu hơn.

Thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank đối với hình thức gửi tiền tại quầy/ chi nhánh ngân hàng Vietcombank:

+ Chuyển tiền vào sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu. Người Thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau 30 phút khi giao dịch thực hiện thành công. Chậm nhất là trong vòng 24h.

+ Chuyển tiền vào buổi chiều từ 13h30 thì người thụ hưởng phải đợi tới 17h00 mới nhận được tiền. Nếu gửi tiền sau 15h00 thì số tiền nhận được sẽ là sáng hôm sau.

+ Chuyển tiền vào sáng thứ Bảy thì sẽ nhận được tiền trong 2h sau đó. Và trường hợp chuyển tiền sau 10 giờ sáng thứ Bảy thì phải đợi sang thứ 2 tuần sau mới nhận được tiền.

Đối với hình thức chuyển tiền qua cây ATM hoặc internet banking, mobile Banking,… Thì thời gian nhận được tiền bên phía người thụ hưởng sẽ nhanh hơn rất nhiều. Chỉ cần tốn 5 – 30 phút sau khi giao dịch chuyển tiền thành công thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Trường hợp gửi tiền vào giờ cao điểm, sẽ mất một chút thời gian và bạn sẽ nhận được tiền ngay.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank tốn phí không?

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, việc chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng Vpbank được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, như: chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng Vietcombank, qua Internet Banking, qua mobile Banking, qua mobile Bankplus, hoặc qua máy ATM Vietcombank trên toàn quốc.

Mỗi một cách chuyển tiền sẽ có mức phí gửi khác nhau. Và được áp dụng chung cho các ngân hàng ngoài hệ thống ngân hàng Vietcombank. Các khoản phí theo từng hình thức chuyển tiền khác nhau được quy định trong bảng sau:

Hình thức chuyển tiềnHạn mức chuyểnMức phí
Tại quầy giao dịch + 0.05% + Tối thiểu: 20.000 đồng + Tối đa: 2.000.000 đồng
    [email protected]Dưới 10.000.000 đồng7.000 đồng/ giao dịch
Từ 10.000.000 đồng trở lên+ 0.02% số tiền chuyển + Tối thiểu: 10.000 đồng/ giao dịch. + Tối đa: 1.000.000 đồng/ giao dịch
      VCB-Mobile [email protected]Dưới 10.000.000 đồng7.000 đồng/ giao dịch
Từ 10.000.000 đồng trở lên+ 0.02% số tiền chuyển + Tối thiểu 10.000 đồng/ giao dịch. + Tối đa: 1.000.000 đồng/ giao dịch.
Mobile BankPlus 10.000 đồng/ giao dịch.

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang VpBank đơn giản

Với mỗi hình thức chuyển tiền tại Vietcombank sang Vpbank khác nhau sẽ có các bước thực hiện khác nhau. Để quá trình chuyển tiền đúng cách và không bị lỗi, khách hàng có thể tham khảo các cách chuyển tiền an toàn từ Vietcombank sang Vpbank sau:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch/chi nhánh Vietcombank

Hình thức chuyển tiền này có độ an toàn cao, tuy nhiên, khách hàng cần di chuyển tới các chi nhánh/ quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để tiến hành chuyển tiền. Các bước thực hiện như sau:

+ Mang theo CMND/ CCCD và số tiền cần gửi đến chi nhánh Vietcombank gần bạn nhất.

+ Nhận mẫu chuyển tiền từ nhân viên ngân hàng Vietcombank. Nhập đầy đủ các thông tin của bạn và của người thụ hưởng

+ Sau khi điền xong. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và xác nhận

+ Nộp tiền cho nhân viên ngân hàng và ký tên xác nhận

+ Nhận lại biên lai giao dịch

Chuyển tiền qua ứng dụng Digibank

Đây là tiện ích thông minh thế hệ mới được Vietcombank phát triển. Giúp khách hàng chuyển tiền online nhanh chóng, lượt bỏ các thủ tục, giấy tờ rườm rà. Các bước thực hiện như sau:

+ Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank Digibank hoặc địa chỉ Website chính thức của Vietcombank: vcbdigibank.vietcombank.com.vn

+ Nhấn chọn vào mục “Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB

+ Chọn “Hình thức chuyển tiền

+ ĐIền các thông tin giao dịch: Số tài khoản VPBank thụ hưởng, tên ngân hàng VPBank, số tiền chuyển, phí,…

+ Nhấn nút “Tiếp tục

+ Xác nhận mã OTP trên số điện thoại của bạn

+ Nhấn nút “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình.

Chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank

Chuyển tiền bằng hình thức tại cây ATM vẫn là một cách chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần đến cây ATM Vietcombank gần mình nhất và tiến hành các bước sau:

+ Cho thẻ ATM Vietcombank vào khe cắm của máy ATM Vietcombank

+ Chọn “Ngôn ngữ

+ Nhập “Mã PIN” của thẻ ATM của bạn vào

+ Nhấn vào mục “Chuyển khoản

+ Chọn mục “Chuyển khoản liên ngân hàng

+ Chọn tên ngân hàng là “Ngân hàng VPBank

+ Nhập số tài khoản VP bank người thụ hưởng

+ Nhập số tiền cần gửi và bấm “Xác nhận” là xong.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank

Trong quá trình chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vpbank, mọi khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau để quá trình giao dịch được tiến hành chính xác, an toàn và nhanh chóng:

+ Chuyển tiền qua hình thức Internet Banking hoặc Mobile Banking Vietcombank cần nhập chính xác các thông tin tài khoản người thụ hưởng, cùng số tiền chuyển đi. Kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo chính xác, không sai các thông tin.

+ Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank, cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong phiếu chuyển tiền. Mọi vấn đề không hiểu cần hỏi lại nhân viên ngân hàng ngay lập tức.

+ Mã OTP được cấp cho bạn 1 lần và trong thời gian 5 phút là hết hiệu lực. Bạn cần nhập nhanh chóng để quá trình chuyển tiền được thực hiện thành công.

+ Trường hợp không thực hiện giao dịch chuyển tiền nhưng vẫn có mã OTP gửi về số điện thoại của bạn, thì có thể có người đang cố tình xâm nhập vào tài khoản Vietcombank của bạn. Cần liên hệ với ngân hàng Vietcombank để được xử lý và khoán tài khoản tạm thời.

+ Có nhiều cách chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng khác an toàn, tiện lợi. Khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn cách thức chuyển tiền thuận tiện cho mình và an toàn nhất nhé.

+ Nên chuyển vào khung giờ 08h00 – 15h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền nhanh chóng.

+ Tính từ lúc chuyển tiền đến lúc nhận tiền, quá 2 – 3 ngày, cần liên hệ với ngân hàng để được kiểm tra và xử lý.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vpbank mất bao lâu và những vấn đề liên quan đến quá trình chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vpbank hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được các bước chuyển tiền, thời gian, cũng như khoản phí khi chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank này.