Sunday, 19 May 2024
Chuyển tiền

Hướng dẫn cách Chuyển tiền từ VCB sang Agribank, mất bao lâu?

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam hay còn gọi là ngân hàng Vietcombank (VCB) là một trong những ngân hàng nhà nước lựa chọn để cổ phần hóa. Từ khi thành lập đến nay ngân hàng đã phát triển với hơn 400 chi nhánh và quầy giao dịch trên cả nước.

Ngân hàng Vietcombank đã ứng dụng hệ thống xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng. Ngoài hệ thống gửi tiền trực tiếp qua quầy giao dịch, với sự ứng dụng công nghệ hiện đại các dịch vụ như: Phone Banking, internet Banking, SMS Banking, VCB Money … Với những dịch vụ mới này đã thu hút đông đảo khách hàng tin dùng bằng sự thuận tiện, nhanh chóng, chính xác và độ bảo mật cao.

Chính vì thế, với lượng khách hàng ngày càng đông đảo sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank (VCB) nhưng không ít khách hàng còn thắc mắc về cách chuyển tiền khi sử dụng các ứng dụng này. Bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách chuyển tiền từ VCB sang Agribank, mời các bạn cùng xem nhé. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngân hàng liên kết với VCB

Hiện nay, hệ thống ngân hàng Vietcombank đã liên kết với những ngân hàng khác. Vì vậy, giao dịch chuyển tiền giữa các ngân hàng này với nhau sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Để tiện lợi hơn khi giao dịch bạn nên lưu ý danh sách những ngân hàng liên kết với Vietcombank sau nhé:

 1. Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank)
 2. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 3. Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
 4. Ngân hàng dầu khí toàn cầu (GP.Bank)
 5. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
 6. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SEABank)
 7. Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG.Bank)
 8. Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank)
 9. Ngân hàng TNHH Indovina
 10. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 11. Ngân hàng TMCP Bảo Việt
 12. Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank)
 13. Ngân hàng TMCP Nam Á
 14. Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam
 15. Ngân hàng liên doanh VID Pulic
 16. Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt
 17. Ngân hàng TNHH Shinhan Việt Nam
 18. Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank)
 19. Ngân hàng Liên doanh Việt Nga
 20. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 21. Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội (SHB)
 22. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 23. Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
 24. Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank)
 25. Ngân hàng TMCP Quân Đội
 26. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
 27. Ngân hàng TMCP OCB
 28. Ngân hàng TMCP Quốc Dân
 29. Ngân hàng Quốc tế Việt Nam
 30. Ngân hàng TNHH hongleong Việt Nam
 31. Ngân hàng techcomBank)
 32. Ngân hàng TMCP Việt á

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ VCB sang Agribank

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ VCB sang Agribank chúng ta không thể thực hiện chuyển tiền qua thẻ ATM vì 2 ngân hàng này không liên kết với nhau. Vì vậy, chỉ có thể chuyển tiền qua các hình thức tại quầy giao dịch, sử dụng các ứng dụng internet Banking, SMS Banking, VCB Money… [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chuyển tiền tại quầy/chi nhánh ngân hàng

Bạn cần đến quầy hoặc các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để thực hiện giao dịch.

Trước tiên bạn điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền Họ tên/số CMND/hoặc Số tài khoản/số điện thoại người gửi. Đặc biệt cần ghi chính xác những nội dung của người nhận tiền như Họ tên người nhận/số tài khoản/tên chi nhánh ngân hàng Agribank.

Sau khi hoàn thành bạn kí xác nhận và phải giữ lại biên lai mà ngân hàng đưa lại cho đến khi người nhận đã nhận được tiền. Nếu có sai sót hoặc nhầm lẫn bạn có thể cầm biên lai này đến ngân hàng để xem xét lại.

Với hình thức gửi tiền này bạn mất khá nhiều thời gian, cần chú ý thời gian làm việc của ngân hàng. Thời gian làm việc tại ngân hàng VCB như sau:

Chuyen-tien-tu-VCB-sang-Agribank
Chuyển tiền từ VCB sang Agribank

Từ thứ 2 đến thứ 6

Buổi sáng: 7h30-12h có chi nhánh là 8h00 đến 12h00

Buổi chiểu: 13h-1700 có chi nhánh: 13h – 16h30.

Một vài ngân hàng ở TP.HCM và Hà Nội sẽ làm việc vào sáng chủ nhật từ 7h30-12h00

Riêng chủ nhật, các ngày lễ tết ngân hàng không làm việc.

Chuyển tiền từ VCB sang Agribank qua dịch vụ Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking khách hàng cần đăng kí trực tiếp tại quầy hoặc chi nhánh giao dịch của ngân hàng VCB. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn mã giao dịch OTPmật mã bảo mật.

Khi thực hiện giao dịch qua hệ thống internet banking bạn cần điền đầy đủ và chính xác các nội dung: số tài khoản/số tiền. Sau đó kiểm tra lại tên người nhận để tránh chuyển nhầm tiền. Để kết thúc giao dịch bạn phải nhập mã xác nhận hệ thống sẽ gửi tự động bằng SMS về số điện thoại mà bạn đăng kí. Sau cùng bấm OK để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Ưu điểm của dịch vụ Internet Banking của VCB: chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng là bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền mà không phải mất thời gian chờ đợi và có thể chuyển tiền ở bất kì thời gian nào mà bạn muốn kể cả ngày lễ, tết.

Chế độ bảo mật an toàn tuyệt đối, vì khi đăng kí tại quầy nhân viên sẽ cấp sẽ bạn mã OTP và pass bảo vệ  riêng của cá nhân nên bạn có thể yên tâm về chế độ bảo mật.

Với những thao tác đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn cách chuyển tiền từ VCB sang Agribank hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu hơn khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng và qua hệ thống internet của ngân hàng Vietcombank (VCB)  [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: