Friday, 12 Apr 2024
Kinh Doanh Xe Ý Tưởng Đầu tư

Có xe tải nên kinh doanh gì, buôn gì lợi nhuận thu về cao ổn định 2024

Làm thế nào để thu lời từ 30-50 triệu từ xe tải của mình:

  • Chở kinh doanh trái cây
  • Chở kinh doanh vật liệu xây dựng
  • Mở dịch vụ cho thuê tự lái
  • Mở dịch vụ chở thuê đồ đạc, dọn nhà, chuyển nhà,…

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh từ xe tải của mình, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý một vài mô hình kinh doanh thu lợi và rất ổn định về lâu dài: Có xe tải nên kinh doanh buôn bán gì[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Xe tải là gì?

Xe tải là dòng xe ô tô, xe chuyển động bằng động cơ nhưng ở đằng sau xe sẽ có thùng để chuyên chờ hàng hóa. Xe tải được bán khá phổ biến hiện nay với nhiều hãng, kích thước và màu sắc khác nhau. Dòng xe tải dạng nhỏ với khối lượng tải từ 500 kg đến 1,5 tấn được các gia đình lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bởi giá thành rẻ cũng như là có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Hiện nay, xe tải đang xuất hiện nhiều hơn trên các đường phố và có cả ở các vùng nông thôn. Chiếc xe này đang giúp cho không ít các hộ gia đình làm kinh tế, làm giàu một cách nhanh chóng. Và nếu như gia đình bạn đang có sẵn một phương tiện di chuyển, bạn tải này thì hãy tận dụng nó để phát triển kinh tế nhé.

Có xe tải nên kinh doanh gì, buôn gì?

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh hay ho bằng xe tải mà bạn có thể sẽ phải quan tâm để ý đến. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là các hình thức chuyên chở hành hóa bằng xẽ tải. Và bạn có thể dựa theo những gợi ý sau để lựa chọn hướng phát triển kinh tế phù hợp, bền vững nhất:

Dùng xe tải để chuyên chở vật liệu xây dựng

Nhu cầu xây dựng, cải tạo nhà cửa hiện nay đang ngày một nhiều hơn và đây cũng chính là lý do mà chiếc xe tải của bạn sẽ giúp bạn làm giàu. Hãy nhận chở thuê vật liệu xây dựng cho các công trường, các hộ dân, các bến bãi để nhận tiền công hay một khoản hoa hồng từ khách hàng và người bán hàng.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Dòng xe thích hợp nhất để vận chuyển vật liệu xây dựng bao gồm gạch đá, xi măng, cát sỏi và sắt thép mà xe dòng Hyundai ben, xe tải Hino ben… và cần đảm bảo tải trọng của xe tương ứng với vật liệu xây dựng để tránh bị phạt khi lưu hành trên đường. Dĩ nhiên, nếu muốn phát triển lâu dài bạn cũng cần đề ý đến chất lượng vật liệu xây dựng mà mình cung cấp đến khách hàng bằng cách lựa chọn những nguồn cung uy tín tại địa phương nhé.

Tham khảo: Cách Mua xe trả góp không cần trả trước

Dùng xe tải đi buôn trái cây

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe tải thùng kín hay thùng có mui bạt có thể đến các khu biên giới, các vườn, các vựa trồng rau hoặc các chợ đầu mối để nhập rau củ quả với giá tận gốc sau đó về bán lại cho các tiểu thương, các sạp hàng. Nếu thành công, số tiền lãi mà bạn thu được cho mỗi chuyến hành chắc chắn sẽ không nhỏ.

Tuy nhiên, nếu muốn nhanh giàu bạn cần nắm bắt nhu cầu thị trường. Nghĩa là mùa nào bạn phải bán thức ấy. Cần nhập hoa quả theo mùa để tránh bị hỏng cũng như là có giá tốt nhất. Thông thường, chỉ cần một vài chuyến hoa quả đầu mua như mận, sầu riêng, bơ hoặc vải thành công là bạn đã có lãi trong cả mùa đó rồi nhé.

Ngoài ra, nếu không muốn tự mình làm con buôn bạn cũng có thể nhận chở thuê hoa quả cho người khác. Tùy vào khoảng cách di chuyển và loại hàng mà mỗi chuyến chờ thuê như thế nào có thể thu lãi từ vài trăm đến cả triệu đồng. Sẽ không hề nhỏ nếu như ngày nào bạn cũng chạy chở thuê hoa quả đều đều đúng không nào?

Tham khảo: Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào

Dùng xe tải để chở thuê đồ đạc

Hình thức kinh doanh này thường sẽ được liên kết hoặc kết hợp lâu dài với dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói. Khi này, chiếc xe tải của gia đình bạn sẽ đóng vai trò là vật chuyên chở toàn bộ đồ đạc có trong nhà và các văn phòng. Và dĩ nhiên loại hình kinh doanh này chắc chắn sẽ không bao giờ bị ế.

co-xe-tai-nen-kinh-doanh-buon-gi
Kinh doanh gì bằng xe tài để nhanh giàu?

Tuy nhiên, có một khó khăn đặt ra là hiện nay hầu hết những người thuê xe tải để chờ đồ đạc đều là các bạn sinh viên hoặc là người lao động muốn chuyển trọ. Chính vì thế giá dịch vụ sẽ không cao. Thêm vào đó là loại hình kinh doanh bằng xe tải này đang ngày một nở rộ nên tính cạnh tranh về giá cả sẽ lớn hơn nhiều bạn nhé.

Để phát triển dịch vụ kinh doanh bằng xe tải này của mình bạn hãy tham gia vào các nhóm hội thuê nhà, chuyển nhà, vận chuyển hàng hóa thậm chí là ship hàng trên facebook. Có thể tạo mối quan hệ tốt với các chủ trọ hoặc các doanh nghiệp để chủ động mở rộng lượng khách hàng của mình nhé.

Tham khảo: Mua Bảo Hiểm Xe ô tô loại nào tốt

Cho thuê xe tải tự lái

Đây chính là hình thức kinh doanh bằng xe tải được mệnh danh là “ngồi mát, ăn bát vàng” hiện nay. Khi này bạn chỉ cần giao xe cho người cần thuê và thỏa thuận về giá cả, thời gian thuê xe hợp lý thôi nhé. Nếu họ không thể tự lái bạn có thể nhận luôn chân lái xe thuê theo tiếng hoặc theo ngày với mức thù lao hậu hĩnh nhất.

Tuy nhiên, cần đảm bảo có các hợp đồng thuê, mượn xe rõ ràng với sự đồng ý của cả bên đi thuê và bên cho thuê. Điều này là để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, hãy yêu cầu người thuê xe tải của bạn để lại giấy tờ và tải sản giá trị để yên tâm họ sẽ không lấy xe của bạn đi làm các việc bất hợp pháp như chở hàng lậu bạn nhé…

Xem thêm: có nên mua xe chạy dịch vụ không

Nên lựa chọn dòng xe tải nào để kinh doanh

Hiện nay, xe tải được chia thành nhiều loại gồm xe tải hạng nhẹ, xe tải hạng trung, xe tải hạng nặng theo mức tải tối đa của xe do nhà sản xuất đưa ra. Với những hộ gia đình thì chỉ nên lựa chọn dòng xe tải hạng nhẹ và hạng trung khoảng từ 1-3 tấn sẽ là rất ổn và phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến một số những yếu tố sau:

>> Thứ nhất cần xác định ngân sách để đầu tư xe tải của gia đình bạn là bao nhiêu? Nếu chưa đủ bạn có thể đi vay người thân và bạn bè hoặc vay ngân hàng với các gói vay ưu đãi. Tuy nhiên, không nên mua xe tải giá cao ngoài mức chi trả của bạn bởi khi này khả năng trả nợ sẽ kéo dài hơn nhiều đấy nhé.

>> Thứ hai cần xác định mục đích sử dụng xe tải của gia đình bạn là gì? Đó là việc bạn dùng xe tải chỉ để đáp ứng nhu cầu di chuyển của gia đình mình hay còn để làm kinh tế. Và nếu nhớ là xe tải quá to hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng đến việc kinh doanh nên bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng nhé.

>> Thứ ba cần xác định dòng xe tải tiềm năng nhất: Đó là việc lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã và thương hiệu xe tải phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng. Và sẽ có hàng loạt gợi ý hay ho dành cho bạn gồm:

  • Dòng xe tải Hàn Quốc gồm: Xe tải Hyundai, Xe tải Kia, Xe tải Teraco Tera …
  • Dòng xe tải Trung Quốc gồm: Xe tải JAC, Xe tải Veam, Xe tải Dongben…
  • Dòng xe tải đến từ Nhật Bản gồm: Xe tải Hino, Xe tải Isuzu, Xe tải Suzuki…

>> Thứ tư cần lựa chọn các địa lý bán xe tải uy tín: Đó nên là những cửa hàng ủy nhiệm của các hãng xe tải tại các địa phương. Khi này, bạn sẽ được tư vấn về những mẫu xe bán chạy nhất, nhận hỗ trợ bảo dưỡng miễn phí, được mua hàng với mức giá cạnh tranh nhất và có thể có thêm triết khấu, quà tặng hấp dẫn nhất.

Có xe tải nên kinh doanh gì, buôn gì lợi nhuận thu về cao ổn định” sẽ tùy theo từng suy nghĩ của mỗi cá nhân. Dĩ nhiên nếu bạn có dư dả về tài chính thì chiếc xe chỉ là phương tiện đi lại của gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh tế ổn định hơn, vững vàng hơn thì xe tài chính là một công cụ, phương tiện kiếm tiền nhanh chóng, hiệu quả và lâu dài nhất.

Vậy bạn còn những ý tưởng làm giàu gì với một chiếc xe tải nữa. Bạn đã thành công với việc kinh doanh bằng xe tải như thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi và mọi người ngay tại mục bình luận của bài viết này để cùng nhau học hỏi, áp dụng trong cuộc sống nhé.

Xem thêm: