Tuesday, 5 Mar 2024
Thông Tin Ngân Hàng

Ngân hàng CTBC Là ngân hàng gì, Của Ai? Có tốt không?

Ngân hàng CTBC là tên chuyển đổi từ ngân hàng chinatrust commercial bank. Đây là một ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tài chính tín dụng theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Và sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài thông tin về ngân hàng CTBC.

Ngân hàng CTBC là ngân hàng gì?

Kể từ ngày 6/2/2002,  Thống đốc NHNN đã đưa ra quyết định chấp nhận đổi tên ngân hàng Thương mại Chinatrust – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh thành ngân hàng TNHH CTBC – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Thời gian hoạt động theo quy định của ngân hàng là 99 năm kể từ ngày đưa ra quyết định.

Nói như vậy có nghĩa là ngân hàng CTBC không phải là ngân hàng mới xuất hiện tại Việt Nam. Bản chất của CTBC là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài với chủ đầu tư đến từ Đài Loan. Và đây là ngân hàng thuộc sở hữu tư nhân nhưng hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngân hàng CTBC xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1966 tại Tập đoàn Chứng khoán và Đầu tư Trung Quốc. Và cho đến nay ngân hàng này đã đổi tên nhiều lần để phù hợp hơn với tình hình thực tiễn và để khách hàng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. Và Ngân hàng CTBC là cái tên được dùng tại thị trường tài chính Việt Nam.

Ngoài ra, Ngân hàng CTBC còn có rất nhiều các chi nhánh, văn phòng giao dịch tại các quốc gia các thuộc Châu Á như Singapore , Hồng Kông , Ấn Độ , Nhật Bản… Ngân hàng cũng có các chi nhánh đặt tại các nước thuốc Châu Âu như Hoa Kỳ, Canada, London…

Ngân hàng CTBC được nhiều tạp chí bình chọn là ngân hàng tốt nhất tại Đài Loan trong thời gian gần đây. Và CTBC cũng là ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Đài Loan lần thứ 9 có chức năng quản lý tài sản tốt nhất Đài Loan. Chính vì thế, ngay từ khi được thành lập tại Việt Nam, CTBC đã nhận được sự quan tâm của nhiều các nhân tổ chức và trở thành ngân hàng nước ngoài uy tín nhất trong thời điểm này.

Ngân hàng CTBC có tốt hay không?

Cái này thì còn tùy bạn nhé. Có người sẽ bảo ngân hàng CTBC nhưng cũng có nhiều sẽ đánh giá ngân hàng này không tốt. Điều này tùy thuộc và sản phẩm dịch vụ mà ngân hàng CTBC cung cấp có phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta và có khiến chúng ta hài lòng hay không.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Hãy cùng đánh giá ngân hàng CTBC thông qua một số những điểm sau:

>> Sản phẩm của CTBC khá đa dạng và phong phú bao gồm các sản phẩm tín dụng, dịch vụ điều động vốn thông qua các gói tiết kiệm, tài trợ thương mại, đầu tư sinh lời… và nhiều dịch vụ ngân hàng nhỏ khác được cấp phép hoạt động rõ ràng.

>> Xét về phương diện khách hàng thì ngân hàng CTBC hướng đến các khách hàng là các tổ chức doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều hơn là khách hàng cá nhân. Tỷ lệ khách hàng cá nhân thường khá thấp và chủ yếu là người nước ngoài.

>> Về chất lượng dịch vụ tài chính ngân hàng đảm bảo chất lượng hơn các ngân hàng thương mại cổ phần trong nước bởi các ngân hàng nước ngoài có cung cách làm việc rất chuyên nghiệp, nhanh nhẹn như một biện pháp núi giữ khách hàng.

ctbc-la-ngan-hang-gi
Ngân hàng CTBC Là ngân hàng gì, của nước nào?

>> Về lãi suất tiền gửi thường cao hơn và lãi suất cho vay thường thấp hơn các ngân hàng khác để hút khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng cung cấp. Lãi suất có thể thay đổi theo từng thời kỳ tùy theo biến động của nên kinh tế và tình hình kinh doanh của ngân hàng CTBC.

>> Phương thức giao dịch có ít sự lựa chọn hơn và chủ yếu bạn sẽ phải giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Và đây có thể là một bất lợi khá lớn với những khách hàng sống ở những khu vực xa trung tâm, xa các văn phòng, chi nhánh của ngân hàng CTBC.

>> Về thời gian làm việc ít hơn các ngân hàng trong nước. Ngân hàng làm việc giờ hành chính từ 8h30 đến 4h30 và nghỉ ngày lễ tết theo quy định chung. Và với thời gian làm việc như thế này khách hàng phải sắp xếp thời gian thật hợp lý để hoàn tất các giao dịch tại quầy của mình.

Liên hệ với ngân hàng CTBC như thế nào?

Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu hoặc muốn được tư vấn về các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng CTBC có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài ngân hàng CTBC để nhận tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ tổng đài viên. Kênh chăm sóc khách hàng của CTBC đang sử dụng gồm:

  • Địa chỉ ngân hàng tại Lầu 9 Toà Nhà Kumho Asiana Plaza Saigon Số 39 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 039101888
  • Fax: 39101999

Chú ý, tất cả các kênh liên hệ này chỉ tiếp nhận và xử lý thông tin theo yêu cầu của khách hàng trong giờ làm việc hành chính. Vậy nên, bạn cần tiến hành các giao dịch hoặc yêu cầu tư vấn hỗ trợ trong khoảng từ 8h30 đến 4h30 không bao gồm ngày cuối tuần và ngày lễ tết theo quy định chung nhé.

Có nên lựa chọn ngân hàng CTBC hay không?

CTBC được phát triển từ một ngân hàng lớn tại Đài Loan và có rất nhiều các công ty con tại các nước phát triển. Chính vì thế bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ hay lựa chọn các sản phẩm của ngân hàng này cung cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tăng quyền lợi cho bản thân bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chỉ giao dịch với ngân hàng CTBC khi bạn thực sự tin tưởng và hiểu hết về các gói sản phẩm, dịch vụ mà CTBC cung cấp.
  • Tìm hiểu kỹ về cá điều khoản liên quan đến hợp đồng vay vốn, hợp đồng tiết kiệm hoặc tài trợ thương mại cho CTBC cung cấp.
  • Luôn khảo sát mức lãi suất giữ ngân hàng CTBC với các ngân hàng nước ngoài và ngân hàng Việt Nam khác để có thể so sánh, đánh giá khách quan nhất.
  • Luôn giữ lại tất cả các giấy tờ liên quan khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng CTBC bởi đó chính là thứ để bạn bảo vệ quyền lợi khách hàng của chính mình…

Còn lúc này, nếu bạn đã từng là khách hàng của ngân hàng CTBC thì hãy chia sẻ cho chúng tôi những cảm nhận, đánh giá của bản thân bạn “Ngân hàng CTBC Là ngân hàng gì, Của Ai? Có tốt không?” tại mục bình luận này. Hãy chia sẻ bài viết này và theo dõi website này ngay hôm nay để được thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến tài chính ngân hàng, vàng bạc đá quý và giá cả thị trường mới nhất nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn: