Tuesday, 26 Sep 2023
Vàng bạc

Đeo nhẫn cóc ngậm ngọc, vàng quay ra hay quay vào?

Bạn muốn đeo nhẫn cóc ngậm ngọc nhưng không biết nên đeo như thế nào cho hợp lý, hãy tham khảo bài viết Đeo nhẫn cóc ngậm ngọc, vàng quay ra hay quay vào? để tìm hiểu kĩ hơn về vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích này nhé.

Nhẫn cóc ngậm ngọc kéo thần tài.

Hình ảnh cóc ngậm ngọc hết sức quen thuộc với chúng ta, nếu bạn để ý có thể thấy chúng được sử dụng rất nhiều trong việc ứng dụng vào phong thủy để mang lại may mắn. Hình ảnh con cóc ba chân và vật từ xưa đến nay luôn được quan niệm là vật mang lại may mắn chỉ đứng sau tỳ hưu.

Mặc dù da dẻ có vẻ sần sùi và trông xấu xí nhưng trên lưng của chúng lại có 7 nốt sần đó, chúng tượng trưng cho 7 ngôi sao trên bầu trời, trên cổ có đeo một xâu tiền và miệng ngậm 1 đồng tiền hoặc một viên ngọc.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Theo quan niệm dân gian cho rằng, hình ảnh của con cóc ba chân là những linh vật phong thủy chúng tượng trưng cho tiền tài, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, mang lại tiền tài chi gia chủ. Chúng không chỉ được chế tác thành những chiếc nhẫn trông rất đẹp mắt được làm từ nhiều chất liệu khác nhau mà còn được sử dụng để làm thành những con cóc ngậm ngọc dùng để trang trí nhà cửa.

Con cóc còn là sự đại diện cho sự thịnh vượng, no đủ và sinh sôi nảy nở, khi những con cóc này ngậm tiền, vàng, ngọc nó đều tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy ngày nay chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều mẫu trang sức như nhẫn, mặt dây chuyền, lắc tay được chế tác thành những mẫu trang sức với hình ảnh con cóc ngậm ngọc, ngậm tiền được thu nhỏ và đính lên bề mặt trang sức có giá trị, chúng có thể được làm từ vàng, bạc, thậm chí là kim cương.

Xem thêm: Nhẫn con cóc vàng 18k giá bao nhiêu

Deo-nhan-coc-ngam-vang-ngoc
Đeo nhẫn cóc ngậm vàng, ngọc

Đeo nhẫn cóc ngậm ngọc, vàng quay ra hay quay vào?

Việc đeo cóc ngậm ngọc như thế nào mới phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của nó cũng là vấn đề quan trọng, có nhiều người cho rằng chỉ cần đeo cóc ngậm vàng, ngọc ra ngoài là được nhưng theo ý nghĩa phong thủy thì điều này không quan trọng mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, đeo nhẫn phong thủy cóc ngậm vàng, ngọc phát huy được hết tác dụng thì tốt nhất ban ngày bạn nên đeo hướng con cóc ra bên ngoài. Nói dễ hiểu hơn là khi xòe bàn tay thì đầu con cóc phải hướng ra phía đầu các ngón tay có như vậy thì cóc mới có thể hút tiền tài, của cải về cho gia chủ được.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Khi quay đầu con cóc ra ngoài chủ nhân đi làm việc thì con cóc sẽ giúp thu hút tài vận và đem của cải về, đến buổi tối khi mọi người nghỉ ngơi không còn làm việc nữa sẽ quay đầu con cóc ngược lại để tránh con cóc nhả của cải ra ngoài. Có nhiều người buổi tối sẽ cất nhẫn đi không đeo nữa và ngày mới lại đem ra đeo bình thường.

Xem thêm: Đeo nhẫn tỳ hưu quay hướng nào là đúng

Ý nghĩa các vị trí đeo nhẫn cóc ngậm ngọc phù hợp

Vị trí đeo nhẫn cóc ngậm vàng, ngọc cũng vô cùng quan trọng, mỗi ngón tay mỗi vị trí đều mang lại những tài vận khác nhau, chúng đều mang những ý nghĩa riêng.

Đeo nhẫn con cóc ở ngón cái

Đây là ngón tay quyền lực, ngày xưa vua chúa thường lựa chọn những chiếc nhẫn to và đắt tiền để đeo ở ngón tay này nhằm thể hiện được uy lực của mình. Khi bạn lựa chọn đeo nhẫn con cóc ở ngón tay cái thể hiện mong muốn nó sẽ giúp cho sự nghiệp và công danh của bạn ngày một thăng tiến và phát triển hơn.

Đeo nhẫn con cóc ở ngón trỏ

Khi bạn lựa chọn đeo nhẫn cóc ngậm vàng, ngọc ở ngón trọ nó sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn với những người xung quanh được tốt hơn và bền chặt hơn

Đeo nhẫn con cóc ở ngón giữa

Ngón tay giữa nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy nó là ngón cao nhất trong tất cả ngón tay, khi đeo nhẫn ở ngón này bạn sẽ phát huy được hết sở trường của mình, nó sẽ giúp cho chủ nhân gặp được nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Đeo nhẫn con cóc ngón áp út

Đối với những người mong muốn mình có một tình yêu viên mãn có thể lựa chọn vị trí ngón tay ngày để đeo, nhẫn con cóc sẽ giúp cho đường tình duyên của bạn gặp nhiều may mắn hơn, giúp cho gia chủ luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc

Đeo nhẫn con cóc ở ngón út

Việc sử dụng nhẫn con cóc ở ngón út nó cũng có ý nghĩa quan trọng, giúp gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Nhẫn kim tiền nên đeo ngón nào tốt nhất

Những lưu ý khi lựa chọn nhẫn cóc ngậm vàng, ngọc

Mặc dù nhẫn cóc ngậm vàng, ngọc là vật phong thủy nhưng khi lựa chọn bạn cần dựa vào mệnh, tuổi của bạn thân để lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc sao cho phù hợp nhất, để tránh gặp những xui xẻo.

  • Đối với người mệnh thổ bạn không nên lựa chọn những chiếc nhẫn cóc được làm từ chất liệu gỗ, vì mệnh thổ và mộc cực khắc nhau khi dựa theo quy luật ngũ hành. Bạn cũng không nên chọn những chiếc nhẫn màu xanh vì màu này tối kị với mệnh của bạn.
  • Đối với những người mệnh hỏa không nên dùng những chiếc ngận đá thạch anh vì loại nhẫn này thuộc mệnh thủy cực khắc với mệnh hỏa, một lưu ý nữa không nên chọn những chiếc nhẫn có màu đen và màu tín nhé, nó sẽ không phát huy được tác dụng và đôi lúc còn mang lại vận rủi cho bạn.
  • Người mệnh mộc thì không nên đeo nhẫn kim loại vì như chúng ta đã biết mộc sẽ khắc với kim, cũng không nên dùng những chiếc nhẫn được làm từ những chất liệu có màu trắng.

Việc lựa chọn nhẫn cóc ngậm vàng, ngọc ngày nay không phải quá khó khăn, chỉ cần bạn tìm hiểu sơ qua về mệnh của mình sau đó có thể tìm những cửa hàng uy tín để tìm mua sẽ được nhân viên hướng dẫn bạn lựa chọn kỹ càng hơn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết Đeo nhẫn cóc ngậm ngọc, vàng quay ra hay quay vào? của chúng tôi.

Xem thêm: